Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức 4 kỹ năng mềm không thể thiếu khi du học

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi duhocquocanh, 12 Tháng sáu 2019.

--- HVACR ---
 1. duhocquocanh

  duhocquocanh Thành Viên [LV 0]

  Là một du học sinh xa nhà, bạn cần có những kỹ năng mềm gì? Đây sẽ là 4 điều không thể thiếu nếu bạn muốn có một hành trang du học thuận tiện và gặt hái được nhiều thành công.

  Kỹ năng mềm là một trong những tiêu chí không thể thiếu với mỗi công dân hiện đại, đặc biệt là với các bạn trẻ đã và đang có ý định đi du học. Vậy thì trước khi du học, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình những kỹ năng nào? Đây là 4 kỹ năng cần có mà bạn phải biết để chuẩn bị!

  Kỹ năng quản lý thời gian

  [​IMG]

  Kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh minh họa)

  Cuộc sống xa nhà của bạn sẽ rất khác so với chuỗi ngày tự do, buông thả tại Việt Nam. Ngoài giờ học, bạn cần tham gia các lớp học ngoại ngữ, học nhóm, tự học và cả những buổi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí ăn ở, sinh hoạt... Chính vì thế, làm sao để phân bổ thời gian cho hợp lý, vừa học, vừa làm vừa đảm bảo sức khỏe là điều bạn bắt buộc phải biết. Theo đó, kỹ năng quản lý thời gian là một trong những yếu tố quan trọng bạn phải học hỏi, rèn luyện ngay từ những ngày mới hình thành, nung nấu ý định du học.

  Kỹ năng sống tự lập

  Du học xa nhà, xa bạn bè và người thân, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất. Khi bạn đói phải tự đi tìm thức ăn, khi bạn mệt phải tự đến tìm bác sĩ, mọi căng thẳng hay stress hay cuộc sống đều phải tự vượt qua.v.v. Không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn. Chính vì thế, hãy học cách tự lập – kỹ năng sống tự lập! Sẽ không bao giờ là thừa cho một du học sinh xa nhà.

  [​IMG]
  Du học và cuộc sống tự lập bạn cần biết tự chăm sóc bản thân (Ảnh minh họa)

  Kỹ năng quản lý tài chính

  Hầu hết các trường đại học tiếp nhận du học sinh đến từ quốc do khác đều yêu cầu du học sinh chứng minh tài chính để đảm bảo học sinh, sinh viên có đủ điều kiện duy trì việc học trong suốt thời gian đăng kí. Tuy nhiên, khoản tài chính ấy chỉ đảm bảo cho việ chọc, còn các chi phí phát sinh trong quá trình du học sinh viên đều phải cân đối sao cho hài hòa. Nhiều bạn trẻ đã chọn cách đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, một số khác cố gắng chi tiêu tiết kiệm... Cho du là cách nào thì trong trường hợp này, bạn cũng cần phải có kỹ năng quản lý tài chính. Nó sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và tự tin với cuộc sống tự lập xa nhà và không phải lo lắng về vấn đề cơm, áo, gạo, tiền.

  [​IMG]
  Kỹ năng quản lý tài chính (Ảnh minh họa)

  Kỹ năng quản trị các mối quan hệ

  Thiết lập được những mối quan hệ tốt với thầy cô, bạn bè nơi xứ người sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong suốt thời gian du học. Khi bạn gặp khó khăn, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ; khi bạn có vấn đề liên quan đến kiến thức cần được giải đáp, họ sẽ hỗ trợ bạn... Không chỉ thế, nắm được kỹ năng tạo lập và quản trị các mối quan hệ còn giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, phong tục từ những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

  [​IMG]
  Tạo lập các mối quan hệ tốt khi du học là điều cần thiết (Ảnh minh họa)

  Du học xa nhà thật tự tin và thành công nhờ vào 4 kỹ năng trên, nếu đang có ý định du học thì hãy tích lũy chúng ngay từ bây giờ bạn nhé!
  Du học Quốc Anh IEC
   

Chia sẻ trang này