- 2 củ cà rốt
- 1 bắp cải nồi
- 1 con vịt
- 1 nắm rau quế
- 2 muỗng Hành phi
- 1 củ gừng
- 5 tép tỏi
- 2 trái ớt
- Nước mắm
- Chanh
- Đường thốt nốt, đường nâu
30 phút
Luộc vịt lấy thịt
Gỏi: cắt mỏng bắp cải, cà rốt
Ngâm cà rốt vào giấm nếu bạn muốn đỡ hăng, bắp cải rửa sạch để ráo
Cho bắp cải vào tủ lạnh hoặc tủ đông 5 phút (Nếu muốn rau giòn và mát)
Pha nước chấm: Gừng giã nhuyễn với tỏi, ớt. Pha hỗn hợp với nước mắm + đường thốt nốt + đường nâu + chanh+ một tý bột ngọt. Nêm nếm nước chấm tuỳ theo khẩu vị. Thường thì mình sẽ pha tỷ lệ 1:1:1:1:1 trước, sau đó nêm lại cho vừa vị.
Bắp cải + cà rốt + rau quế trộn đều với nước mắm gừng (Có thể thêm 1 lát chanh để tăng hương vị)
Xắp salad ra dĩa to, cho thịt vịt lên trên, rưới nước mắm gừng và cho hành phi lên.
Hoàn tất, chúc các bạn ngon miệng với bát cháo vịt và gỏi vịt cho ngày cuối tuần.