Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Các phần mềm hay cho Văn Phòng và Học Tập

Thảo luận trong 'Tin Học Cơ Bản - Các Phần Mềm Khác' bắt đầu bởi Hoang Phuc, 10 Tháng tư 2013.

--- HVACR ---
 1. Hoang Phuc

  Hoang Phuc Thành Viên [LV 0]

  các phần mềm hay cho Văn Phòng và Học Tập

  1. Phần mềm chuyển Word -> PDF
  Nếu bạn là người sử dụng MS Word chắc hẳn sẽ khá hài lòng với các chức năng tạo văn bản và phiên bản đang cài.
  Tuy nhiên, tại thời điểm lưu kết quả, các tùy chọn không đủ để bảo vệ thông tin của bạn khỏi việc chia sẻ, sao chép hoặc in ấn. Đừng lo lắng, iStonsoft Word to PDF Converter sẽ giúp bạn. Đây là công cụ cho phép bạn chuyển đổi tập tin Word sang PDF nhanh chóng, do đó, những báo cáo quan trọng của bạn có thể được publish lên trang web hoặc gửi chúng cho bất cứ ai mà không cần phải cài đặt Office trên máy tính.
  Lưu ý
  : Công cụ chỉ tương thích với Microsoft 2007, 2010 hoặc phiên bản cao hơn, điều đó có nghĩa là công cụ chỉ hỗ trợ tập tin Docx. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi tập tin Doc, hãy lưu nó thành tập tin Docx trước khi chuyển đổi. Hơn nữa, công cụ không yêu cầu cài đặt Microsoft Office trên máy tính trước khi chuyển đổi.
  [​IMG]
  Tính năng chính:

  Chuyển đổi tập tin Word sang PDF


  • Chuyển đổi Word sang định dạng PDF một cách chính xác và dễ dàng trong vòng vài giây.
  • Chuyển đổi tất cả các tập tin mà bạn đã tạo ra bởi Microsoft Word 2007/2010 (Docx).
  • Thực hiện chuyển đổi hàng loạt tài liệu Word sang PDF trong cùng một thời điểm.
  • Cá nhân hóa các thiết lập trang (kích thước trang, lề và tiêu đề), thiết lập quyền truy cập và cài đặt proxy trong các tập tin đầu ra một cách tự do.
  Giữ nguyên bố cục ban đầu


  • Lưu hoặc duy trì sự độc đáo của các tài liệu Word bằng cách xác định đoạn văn bản, label văn bản, đồ họa, bảng biểu và dòng của các cột trước khi tái tạo thành PDF.
  • Bảo tồn tính toàn vẹn của dữ liệu, cấu trúc và thuộc tính của các tập tin tài liệu Word.
  • Bạn có thể chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF mà không làm mất phông chữ, hình ảnh hoặc hỏng bố cục. Do đó, bạn có thể gửi email hoặc chia sẻ các tập tin một cách dễ dàng.
  Dễ dàng tìm hiểu và sử dụng


  • iStonsoft Word to PDF Converter cung cấp các tùy chọn trực quan khi chuyển đổi tập tin PDF. Bạn có thể chuyển đổi các tập tin chỉ trong 3 bước đơn giản.
  Yêu cầu hệ thống:


  • Bộ xử lý: 500 MHz.
  • RAM: 512 MB.
  • Ổ cứng trống: 50 MB.
  Hướng dẫn

  Cách chuyển đổi Docx sang PDF với iStonsoft Word to PDF Converter:


  • Bước 1: Click vào nút "Add File" hoặc "Add Folder" để upload các tập tin Docx của mình.
  • Bước 2: Chọn thư mục đầu ra và tích "Merge into one file" theo nhu cầu của riêng mình.
  • Bước 3: Click nút Convert để chuyển đổi Docx sang PDF.
  • Bước 4: Click nút Open để kiểm tra các tập tin chuyển đổi.

  2. Phần mềm chuyển đổi Excel

  Nếu bạn là một người dùng trung thành của ứng dụng Excel thì nên trang bị cho mình một “bộ đồ nghề” hàng đầu dành cho Excel hiện nay mang tên Total Excel Converter.
  Bộ công cụ này sẽ giúp bạn chuyển định dạng file XLS sang đủ mọi định dạng file phổ biến khác như: DOC, PDF, HTML, TXT, JPG, TIFF… để bạn có thể sử dụng được trong mọi môi trường.
  Sau đây là điểm đặc trưng của từng kiểu chuyển định dạng:

  - XLS to DOC: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày tuần tự theo từng trang trong file DOC của Microsoft Word.

  - XLS to PDF: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày tuần tự theo từng trang trong file PDF.

  - XLS to HTML: file HTML thể hiện thể hiện nội dung của file XLS mới chuyển sang cũng rất độc đáo. Mỗi một “sheet” của file XLS sẽ được thể hiện riêng biệt theo kiểu từng trang. Tên của mỗi “sheet” sẽ được liệt kê đầy đủ ở cuối
  tai game ai la trieu phurang thành từng “link” và khi nhấn vào mỗi liên kết này là nội dung của các “sheet” sẽ hiện ra với đầy đủ khung hình, bảng biểu, đồ thị…

  - XLS to TXT: tất cả nội dung của file XLS sẽ được gói gọn trong file TXT kết quả với đường gạch ngang để phân biệt nội dung của từng “sheet”. Điều dĩ nhiên là khung, hình, đồ thị… của file XLS sẽ không hiển thị được, nhưn
  game ai la trieu phu cách trình bày của file TXT này vẫn đủ để bạn phân biệt được nội dung của từng bảng biểu.

  - XLS to JGP, XLS to TIFF: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày thành từng file ảnh JPG hoặc TIFF riêng biệt, tức mỗi một “sheet” sẽ được “chụp hình” thành một file JPG hoặc TIFF.

  [​IMG]
  Hướng dẫn

  Cách sử dụng Total Excel Converter (TEC) rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến các file XLS cần chuyển đổi sao cho tên của nó được hiện ra trong bảng liệt kê -> đánh dấu vào các file cần chuyển đổi -> nhấn vào các nút DOC, PDF, HTML, TXT, JPG, TIFF… trên giao diện chính để hiện ra giao diện chuyển đổi file tương ứng -> cuối cùng nhấn vào nút Finish để TEC bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi cho bạn.

  3. Unikey
  UniKey là chương trình bàn phím tiếng Việt miễn phí, gọn nhẹ, dễ dùng và chạy trong tất cả các môi trường Windows (kể cả 32 hay 64-bit), hỗ trợ gõ tốt tiếng Việt trong Internet Explorer mà không tắt chế độ bảo vệ. Đây là ba cải tiến đáng nhắc đến nhất của Unikey 4.0 RC2.
  Phiên bản bộ gõ tiếng Việt Unikey mà chúng tôi đang giới thiệu là dành cho mọi hệ điều hành Windows thông thường. Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc không am hiểu hệ điều hành đang sử dụng vui lòng thực hiện theo các bước download Unikey thông thường như hướng dẫn. Nếu bạn muốn sử dụng bộ gõ Unikey riêng biệt cho hệ điều hành 32 bít hoặc 64 bít vui lòng chọn 1 trong 2 link tải về bên dưới cho phù hợp:

  [​IMG]
  Bảng điều khiển của Unikey 4.0 RC2 khi chạy trong Windows
  Nếu Unikey 4.0 RC1 đang dùng bị lỗi, hoặc gặp trục trặc về tính tương thích với Windows Vista/7, bạn hãy mau chóng tải về Unikey 4.0 RC2 (bản chạy trực tiếp mà không cần cài đặt).
  Lưu ý: Trước khi xài Unikey 4.0 RC2, bạn cần đóng biểu tượng Unikey của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn “Kết thúc”), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.
  Sau khi tải về máy và giải nén file zip vào một thư mục nào đó, bạn mở thư mục con unikey32 (với phiên bản dành cho Windows 32-bit), hoặc unikey64 (với phiên bản dành cho Windows 64-bit), rồi bấm đôi vào file UniKeyNT.exe để kích hoạt Unikey 4.0 RC2.
  Ngoài UniKeyNT.exe, trong thư mục vừa xả nén chỉ còn hai file khác là UKHook40.dll và keymap.txt.
  Nếu sử dụng Unikey 4.0 RC2 trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận
  tai phim sexhấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey 4.0 RC2 nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của Unikey 4.0 RC2 vẫn giống y như Unikey 4.0 RC1.

  [​IMG]
  Bảng mã gõ mà Unikey hỗ trợ
  Hiện thời, tác giả Phạm Kim Long mới chỉ phân phối Unikey 4.0 RC2 dưới dạng file zip (giải nén và chạy trực tiếp để sử dụng). Trong thời gian tới, tác giả sẽ tiếp tục tung ra bản cài đặt của Unikey 4.0 RC2.
  Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode
  truyen sexong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương truyen nguoi lonình khác trên mọi hệ điều hành Window. Không những thế, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License .
  Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương
  doc truyen sexình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode...
  UniKey hỗ trợ:

  - Hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng:

  • Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp
  • TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F
  • VIQR, VNI, VPS, VISCII
  • Unicode encodings: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String - dùng cho Web.
  • Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
  - Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
  - Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF
  - Tất cả các phiên bản Windows: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.
  - UniKey chỉ có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.
  - UniKey có thể chạy mà không cần cài đặt.
  Hướng dẫn

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt

  Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho
  co giao thaoác dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.
  Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.
  Bạn có thể dùng bảng điều khiển của UniKey để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối từ.
  Chuyển đổi font chữ trong Unikey

  Nếu bạn đã từng download văn bản trên mạng về thì hẳn sẽ thấy khi mở, nhiều file font chữ bị lỗi không đọc được. Trường hợp lỗi này là do font chữ trên file k
  hinh sex olang tương thích với font chữ hệ thống máy tính đang có, chỉ cần chuyển đổi lại font chữ đó về font sẵn có trên máy. Để xem font chữ đang dùng trên văn banh sex ola là font gì, bạn chỉ cần mở file đó bằng chương trình Word, đặt con trỏ vào đoạn văn bản và xem tên font ở trên thanh công cụ (nếu font là VNI... thì là font VNI, font bắt đầu là .VN... thì là font TCVN3).
  Sau khi có được font chữ trên file nguồn, bạn làm như sau:
  - Copy toàn bộ nội dung file nguồn đang lỗi font.
  - Nhấn phím Ctrl + Shift + F6 trên bàn phím
  - Tại Bảng mã, phần Nguồn: chọn loại font trên file nguồn đang mở, phần Đích: chọn loại font trên máy hỗ trợ, thông thường là Unicode; sau đó nhấn nút Chuyển mã > Đóng.
  - Mở một file tài liệu mới nhấn Ctrl + P để paste đoạn văn bản đã chuyển mã vào file mới.
  Ngoài ra bảng chuyển mã còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị như chuyển toàn bộ văn bản đang copy sang chữ hoa hoặc chuyển lại chữ thường; bỏ toàn bộ dấu trong đoạn văn bản đang copy; hoặc chuyển đổi cả một file nếu có đường dẫn file nguồn và file đích cụ thể.

   
 2. sunwear

  sunwear Thành Viên [LV 0]

  Cám ơn bác chủ, mới tải về được 2 cái.
   
 3. lethimylinh90

  lethimylinh90 Thành Viên [LV 0]

  Có 1 số phần mềm mình không biết cách dùng hic hic. Chỉ xài được những cái cơ bản
   
 4. mr.p2n

  mr.p2n Thành Viên [LV 0]

  Mình toàn chuyển online luôn cho nhanh gọn
   

Chia sẻ trang này