Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Dân Dụng Cần giúp đỡ.

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điều Hòa Không Khí' bắt đầu bởi thu nhan, 10 Tháng năm 2012.

--- HVACR ---
 1. thu nhan

  thu nhan Thành Viên [LV 0]

  Nhà có tủ lạnh hiệu HITACHI, model R-20AGDX-E, 2 cửa, xử dụng hơn 4 năm nay rồi. Mấy hôm nay nó trở chứng: không đông đá nữa. Gọi thợ lạnh gần nhà tới sửa, họ bảo hệ thống xả đá bị hỏng. Mở vách ngăn lạnh, thợ dùng máy xấy tóc thổi cho đá bám vào giàn lạnh tan ra, thay bộ xả tuyết dàn lạnh. Họ bảo không có linh kiện đúng hãng nên không dám bảo hành và cũng chưa tính chi phí. Tủ làm đông được vài chung đá, rồi trở lại tình trạng cũ.
  Tôi mới liên hệ được với trạm bảo hành tủ lạnh Hitachi: 71/7F, Trần Phú, Cần Thơ, đt 0913 987799. Thợ tới kiểm tra cho biết phải thay bộ xả tuyết khác đúng chủng loại nhưng chưa cho biết giá vì còn phải hỏi lại đại lý ở SGòn, chỉ cho biết là giá khá đắt.
  Họ cũng đề nghị thay bộ joint cửa vì nó rách vài nơi. Chính đây là nguyên nhân làm giàn lạnh bị tuyết bám cứng. Mà giá bộ joint cửa cũng khá cao (có thể trên triệu). Có điều khi tủ còn hoạt động tốt, tôi có đưa tay vào gần các khe cửa nhưng không cảm thấy hơi lạnh thoát ra.
  Theo hướng dẫn của HVACR cho bạn caothuvolam sửa bộ xả tuyết tủ lạnh R-821H (post ngày 16/08/2011), thì chi phí chỉ vài chục ngàn. Cho nên giá của thợ đưa ra như trên, và cách giải thích về nguyên nhân giàn lạnh bám tuyết từ joint cửa rách có hợp lý không.
  Xin diễn đàn HVACR giúp tôi cách giải quyết. Chân thành cám ơn.
   
 2. khosimtrasau

  khosimtrasau Banned

Chia sẻ trang này