Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

CẦN TÀI LIỆU THIẾT KẾ ĐIỀU HÒA THÔNG GIÓ PHÒNG MỔ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng' bắt đầu bởi khvac, 27 Tháng bảy 2019.

--- HVACR ---
 1. khvac

  khvac Thành Viên [LV 2]

  Quả là mình đang có cái bệnh viện cần thiết kế điều hòa thông gió cho phòng mổ.
  Theo một số tiêu chuẩn đã đọc, thì không thấy đề cập đến việc gió tươi vào phòng mổ là bao nhiêu %? có cần hồi về không hay thải ra toàn bộ ( Vì phòng mổ là gió thổi vào là vô trùng, nhưng khi mổ phẫu thuật thì sẽ có vi khuẩn + mùi tanh của máu... ).
  Có ai biết rõ việc này thì cho xin tí tài liệu nói về % gió tươi vào các phòng sạch bệnh viện nhé, mình cần dẫn chứng về tài liệu hoặc tiêu chuẩn.
  Xin cảm ơn các bạn !
   
  KATSFC thích bài này.
 2. gnuh109

  gnuh109 Thành Viên [LV 6]

 3. gnuh109

  gnuh109 Thành Viên [LV 6]

 4. khvac

  khvac Thành Viên [LV 2]

  Cảm ơn gnuh109 nhé. Tuy nhiên đọc 2 cái tài liệu này thì:
  - 1 cái tài liệu đưa ra ngay số liệu là 100% gió tươi cho phòng mổ. Cái này mình cũng có, nhưng cái này không nói rõ 100% gió tươi này áp dụng ở tiêu chuẩn nào, tại sao lại có số liệu này.
  - còn cái kia: Cũng chỉ nêu chung chung trong tiêu chuẩn bv, cũng ko nói rõ các khu vực khác nhau của bệnh viện thì áp dụng thông số nào. Ví dụ: Hành lang sạch thì khí tươi bao nhiêu %, khu hậu phẫu bao nhiêu %, phòng mổ bao nhiêu %. Nên cơ sở chính xác để chọn thông số đầu vào là gió tươi vẫn chưa có. Chỉ tính trên ước lượng và kinh nghiệm thì phải????
   

Chia sẻ trang này