Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Giải pháp chống vi khuẩn cho đường ống dẫn nước

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi tuantoancau, 19 Tháng mười 2017.

--- HVACR ---
  1. tuantoancau

    tuantoancau Thành Viên [LV 1]

    Ống Supeper pipe CPVC và phụ kiện CPVC – Chlorinated PolyVinyl Chloride là một loại polymer được phát triển từ năm 1958 trên cơ sở phản ứng Clo hóa PVC, nâng hàm lượng Clo từ 56.7%( trong PVC) lên đến 67 – 73 %( trong CPVC). Do đó cải thiện đáng kể khả năng chịu nhiệt, kháng cháy và độ bền cơ học của CPVC đối với môi trường, đặc biệt là những tác nhân ăn mòn như các dung dịch axit mạnh, kiềm mạnh, muối, chất oxi hóa. và đơn giản hóa việc lắp đặt sử dụng bằng phương pháp dán keo.

    Trong khuôn khổ bài viết đầu tiên này sẽ nêu các đặc tính quan trọng của hệ thống đường ống CPVC SCH40 trong lĩnh vực dân dụng.

    1. Lợi ích:
    • Cách âm tốt không tạo tiếng ồn

    • Với chất lượng nước chưa được đánh giá cao (không bị ăn mòn đường ống hoặc nhiễm bẩn đồng)

    • Hiệu quả năng lượng (hệ số ma sát nhỏ trong đường ống)

    • Giảm ngưng tụ

    • Lắp đặt đơn giản (đấu nối trực tiếp không phải hàn nhiệt)

    • Khả năng tương thích nước nóng và nước lạnh

    • Khả năng chịu nhiệt lên đến 95oC.

    • Chịu được áp suất cao.

    • Độ bền va đập cao.

    • Khả năng kháng cháy cao.

    2. So sánh đặc tính của ống CPVC với các loại ống khác:

    So sánh với ống kim loại về khả năng chống oxi hóa:
    [​IMG]
    So sánh sự cháy với ống PPR

    [​IMG]

    Hữu ích khi thi công các tuyến ống ngang và đứng

    [​IMG]
    Khả năng chống vi khuẩn và tự làm sach nước

    [​IMG]
    3.Thông số kỹ thuật chuyên gia
    Kháng hóa chất
    [​IMG]

    Biểu đồ sinh vi khuẩn trong lòng ống
    [​IMG]

    Độ bền nhiệt của ống CPVC
    [​IMG]

    Độ bền kéo
    [​IMG]

    Có tính dẫn nhiệt thấp
    [​IMG]

    Bạn nào quan tâm mình sẽ gửi slide. Mong muốn chia sẻ thông tin để mọi người biết và lựa chọn ống CPVC phù hợp với công trình. Mình sẽ bổ sung thêm các tài liệu chứng nhận kỹ thuật an toàn vệ sinh của đường ống cho phép tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
    Ai biết cứ bổ sung góp ý để bài viết tốt hơn nhé
    Bài tới mình sẽ viết sâu hơn về CPVC SCH 80 cho công nghiệp
     
  2. tuantoancau

    tuantoancau Thành Viên [LV 1]

    Chứng nhận hợp chuẩn ASTM F441
    [​IMG]

    Kết quả giám định theo tiêu chuẩn EU số 78/142/EEC về vật phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
    [​IMG]
     
  3. tuantoancau

    tuantoancau Thành Viên [LV 1]

    Bảng tra thông số thuộc tính vật liệu ống CPVC
    [​IMG]

    Bảng tra thông số thuộc tính vật liệu của phụ kiện CPVC
    [​IMG]
     
  4. tuantoancau

    tuantoancau Thành Viên [LV 1]

    Ống CPVC Minh Hùng được sản xuất theo tiêu chuẩn sau:
    1. Tiêu chuẩn vật liệu ASTM D1784
    2. Tiêu chuẩn kích thước ASTM F441
    3. Bảng thông số kích thước, trọng lượng và áp suất vận hành tối đa
    [​IMG]
    Phụ kiện CPVC SCH sản xuất theo tiêu chuẩn sau:
    1.Với kết nối trơn không ren -tiêu chuẩn vật liệu là ASTM-D1784, tiêu chuẩn kích thước là F439
    2.Với kết nối ren - tiêu chuẩn vật liệu là ASTM D1784; tiêu chuẩn kích thước là F437
     
  5. tuantoancau

    tuantoancau Thành Viên [LV 1]

Chia sẻ trang này