Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận HỆ THỐNG CẢNH BÁO KHÓI SỚM VESDA.

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi tuanhiena10, 19 Tháng sáu 2019.

--- HVACR ---
 1. tuanhiena10

  tuanhiena10 Thành Viên [LV 0]

  Hệ thống VESDA

  Vesda là thiết bị cảnh báo khói sớm bằng việc phân tích mẫu khí, được sử dụng ở nơi được yêu cầu cảnh báo sớm.

  VESDA làm việc bằng cách liên tục lấy mẫu không khí vào trong hệ thống đường ống nhờ một quạt hút có hiệu suất cao. Mẫu không khí này sau đó qua một bộ lọc hai lớp. Lớp đầu tiên sẽ tách bụi và không khí bẩn trước khi mẫu không khí vào trong buồn dò laser để phân tích mức độ khói. Lớp thứ hai cung cấp thêm không khí sạch, giữ cho bề mặt quang học của đầu dò không bị bẩn và đảm bảo ổn thiết bị hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

  Từ bộ lọc, mẫu không khí đi qua buồn phân tích có đèn laser chiếu qua. Khi khói có mặt , ánh sáng bị chiếu trong buồng dò ngay lập tức nhận diện ra nó bởi thiết bị nhận có độ nhạy cao. Tín hiệu sau đó được xử lý và thể hiện ra bằng đèn tín hiệu, các thiết bị cảnh báo bên ngoài. Các đầu dò VESDA có thể giao tiếp với tủ điều khiển báo cháy, hệ thống quản lý bằng phần mềm hay hệ thống quản lý tòa nhà qua các rờ le, hoặc một thiết bị giao tiếp đặc biệt. (HLI ).

  Thiết bị dò khói VESDA rất đa dạng về chủng loại phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Để biết thêm thông tin hãy download tài liệu quảng cáo VESDA hoặc các tài liệu kỹ thuật riêng cho từng loại đầu dò VESDA hoặc liên hệ chúng tôi.
  Chi tiết xin gọi về: 0945.181.581 hoặc 0326.007.850


  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. huynhlap18

  huynhlap18 Thành Viên [LV 0]

  Hệ thống này hoạt động kiểu gì nhỉ?
   
 3. tuanhiena10

  tuanhiena10 Thành Viên [LV 0]

  Chào bạn, VESDA là thiết bị dò khói sớm, chủ động phát hiện khói khi đám cháy vừa mới bắt đầu. Bộ đầu dò hoạt động liên tục, hút mẫu không khí trong khu vực được bảo vệ về máy dò thông qua hệ thống đường ống. Các đầu laser sẽ phân tích không khí và nếu có khói, đầu dò sẽ phát tính hiệu cảnh báo. Thiết bị này hoạt động như 1 tủ báo cháy, cũng có chức năng relay, liên động...nhưng nó chủ động phát hiện khói, còn đầu dò khói của hệ thống báo cháy thông thường thì phát hiện khói 1 cách bị động. [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

  Cho mình hỏi chút
  Nếu đám cháy gas hay cồn không có khói thì hệ thống có phát hiện sớm đc không bạn
  Nói đúng hơn là hệ thống có cảnh báo nhiệt gia tăng sớm hay không ấy
   
 5. tuanhiena10

  tuanhiena10 Thành Viên [LV 0]

  Chào bạn, VESDA là hệ thống cảnh báo khói sớm, nguyên lý của nó là lấy mẫu không khí trong không gian được bảo vệ để phân tích, đầu laser trong VESDA sẽ nhận biết có khói trong thành phần không khí một cách chủ động, khi lượng khói được phát hiện đạt mức giới hạn cảnh báo, VESDA sẽ phát tín hiệu báo cháy, thời gian báo cháy từ khi nhận biết có khói không vượt quá 120 giây theo tiêu chuẩn NFPA. Thiết bị không nhận biết nhiệt độ, không có cảm biến nhiệt độ.
  Bên cạnh dò khói, VESDA system cũng có cảm biến nhận biết khí gas khi bị rò rỉ. Đó là thiết bị VESDA ECO. Một số khí gas mà hệ thống này có thể nhận biết như sau:
  Amonia (NH3) 0-100ppm
  Cabon monoxide (CO) 0-500ppm
  Hydrogen (H2) 0-100% LEL
  Hydrogen Sulphide (H2S) 0-100ppm
  Methane (CH4) 0-100% LEL
  Propane (C3H8) 0-100% LEL
  Sulphure Dioxide (SO2) 0-10ppm

  Thiết bị này có thể được lắp đặt bảo vệ cho các khu vực dưới đây:
  Battery - charging rooms.
  Underground utility tunnels.
  Boiler rooms
  Manufacturing facilites
  Parking garages
  Transportation centers

  Về nguyên tắt, một đám cháy dù là vật liệu cháy là gas hay cồn, hay bất kỳ vật liệu nào, đều phát sinh khói, có thể do lượng khói ít hay nhiều, mắt thường khó phân biệt nhưng chắc chắn trong môi trường sẽ có khói và đầu dò VESDA sẽ nhận biết được từ sớm để có biện pháp ngăn chặn hoặc chữa kịp thời.
  Nên kết luận là hệ thống dò khói VESDA có thể nhận biết đám cháy trong môi trường gas hay cồn.
  Để biết thêm thông tin, hoặc muốn tìm hiểu thêm sản phẩm, bạn có thể email về địa chỉ hien.nguyen@tazetco.com hoặc gọi điện thoại đến số 0326007850. Xin cảm ơn.
  [​IMG] [​IMG]
   
  tranhuytuong thích bài này.
 6. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

  Cám ơn câu trả lời của chủ thớt
  Mình sẽ liên hệ khi có dự án phù hợp
   

Chia sẻ trang này