Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Cần giúp Hỏi về bộ giám sát nguồn điện tủ điện

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điện - Điều Khiển' bắt đầu bởi Thức NA, 29 Tháng mười một 2017.

--- HVACR ---
 1. Thức NA

  Thức NA Thành Viên [LV 0]

  Chào các bác,
  E đang có một vấn đề như thế này:
  E đang cần làm một tủ điện phân phối (tủ điện DB) cho công trình kỹ thuật. Tủ có dòng đầu vào 1000A với khoảng 60 CB 16 A, nguồn điện DC.
  Yêu cầu đặt ra là tủ có thể hiển thị các thông số dòng tổng, áp tổng, công suất tổng và trạng thái ON/OFF của các CB lên màn hình LCD ngoài tủ.
  Qua tìm hiểu thì e có biết về bộ giám sát nguồn của Schneider PM5000 series có thể đáp ứng được chức năng hiển thị các thông số dòng tổng, áp tổng, công suất tổng và nhiều các chức năng nữa e không rõ. Các bác có thể cho e biêt thêm về các chức năng, cách đấu nối...của bộ giám sát nguồn này được không ạ? e đã tìm hiểu nhiều trên web nhưng rất ít có thông tin rõ ràng, và e không phải dân chuyên về điện :(
  Còn một vấn đề là việc hiển thị trạng thái ON/OFF của từng CB, cái PM5000 ấy có làm được không ạ?. Một giải pháp đơn giản nhất là lắp cho mỗi CB một cái đèn báo. Nhưng với số lượng CB nhiều vậy, lắp một bảng hơn 60 cái bóng đèn có vẻ không thông minh lắm. Có giải pháp nào hợp lý hơn không ạ?
  Mong các bác giúp đỡ. :)
   
  Vũ Lộc thích bài này.
 2. Vũ Lộc

  Vũ Lộc Thành Viên [LV 0]

  Theo em nghĩ sẽ có giải pháp khác nhưng sẽ tốn kém chi phí đó anh. Em nghĩ thế này, mỗi CB khi ON lên (nếu là 1pha 220Vac thì không nói làm gì, nếu là 3 pha 380Vac thì dùng 1 trong 3 pha R, S, T kết hợp với pha N) anh cho kích 1 con relay, từ mỗi tiếp điểm relay đó, đưa về 1 chân input của PLC, để PLC nhận trạng thái ON của CB, bộ giám sát nguồn PM5000 sẽ truyền thông modbus với PLC, mình sẽ thiết kế giao diện (có thể trên HMI nếu chỉ giám sát tại tủ, còn giám sát tại phòng điều khiển thì qua máy tính đã thiết kế Scada) để hiển thị trạng thái hoạt động của mỗi CB trên giao diện, đồng thời có thể hiển thị các thông số của dòng tổng, áp tổng,...Giải pháp này anh dùng để giám sát tại phòng điều khiển thì hay hơn, chứ giám sát tại tủ thì tốt nhất chỉ dùng PM5000 với đèn báo cho mỗi CB là tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.
  Có thể kiến thức của em chưa tới nên nếu phát biểu ý kiến chưa đúng thì các anh bỏ qua giúp em nhé!
   
  Thức NA thích bài này.

Chia sẻ trang này