Tin tức Tầm quan trọng của ống đồng trong quá trình sửa chữa, lắp đặt máy lạnh

Baker ronaldo

Thành Viên [LV 0]
Thông thường các công ty tháo lắp điều hòa hay công ty chuyên về dịch vụ sửa máy lạnh, trước khi thi công một công trình nào đó thì họ bắt buộc phải khảo sát vị trí lắp máy có vấn đề gì hay không, đã phù hợp chưa? Sau quá trình kiểm tra vị trí đặt máy lạnh, họ mới tiến hành kiểm tra vật tư. Loại vật tư ống đồng tuy không có giá trị nhiều nhưng nếu thiếu nó thì cho người người sửa chữa có giỏi đến đâu cũng không thể nào hoàn thành tốt công việc được.
ong-dong-lap-dat-may-lanh.jpg
Các loại ống đồng tương đương với loại máy lạnh bao nhiêu ngựa?
  1. Với máy 1 HP – 1 ngựa (khoảng 9000 BTU) thì thông thường loại ống đồng phù hợp có đường kính ngoài khoảng 10 mm.
  2. Với máy 1.5 HP – 1.5 ngựa (khoảng 12000 BTU) thì loại ống đồng phù hợp có đường kính ngoài khoảng 10 mm hoặc 12 mm.
  3. Với máy 2 HP – 2 ngựa (khoảng 18000 BTU) thì loại ống đồng phù hợp có đường kính ngoài khoảng 12 mm.
  4. Với máy 2.5 HP – 2.5 ngựa (khoảng 24000 BTU) thì loại ống đồng phù hợp có đường kính ngoài khoảng 12 mm hoặc 16 mm.
Cách chọn lựa vật tư ống đồng như thế nào cho phù hợp với loại máy lạnh?
Đối với những gia đình đã từng sử dụng máy lạnh thì chắc hẳn biết các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa trong gia đình bạn. Trong các loại vật tư, thì ống đồng chính là vật tư quan trọng nhất cũng như chiếm tỉ trọng lớn trong giá trị phần vật tư lắp đặt của tổng thể dịch vụ tháo lắp điều hòa hiện nay, nó xấp xỉ chiếm 50%.
Ống đồng dẫn gas là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu khi các chuyên gia tiến hành lắp đặt máy lạnh. Loại ống này giúp quá trình lưu thông gas từ mặt lạnh về bộ phận làm nóng và ngược lại. Vì vậy, việc nhận biết ống đồng máy lạnh loại nào tốt, loại nào không tốt là vô cùng quan trọng đối với cả người lắp đặt và người sử dụng.
Khi lắp đặt máy lạnh, thao tác làm việc với ống đồng thường có nhiều những mối nối “giắc co”, mối hàn. Yêu cầu kĩ thuật đặt ra là tại các mối nối không được phép rò rỉ gas (vì 90% nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ gas là do các mối nối).
Tại đây Công ty Thiên An Phước đưa ra mức giá tham khảo cho mỗi mét đường ống đồng, thường thì nó dao động từ 130.000 VND (với điều hòa 9.000 – 12.000 BTU) và 150.000 đồng (với điều hòa 18.000 BTU).
Thường thì các bạn nên biết rằng, trên thị trường không phải vật tư lắp đặt điều hòa nào cũng đảm bảo an toàn, chất lượng tốt và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Quý khách hàng nên chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt máy lạnh tốt nhất với vật tư chất lượng, độ bền cao.
Mọi chi tiết thắc mắc về các loại ống đồng và quy trình lắp đặt máy lạnh Quý khách hàng vui lòng lien hệ hotline 0916649029. Nhân viên Công ty Thiên An Phước sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách một cách nhiệt tình nhất.
 

caithuoclathanhnghi

Thành Viên [LV 0]
Đối với những gia đình đã từng sử dụng máy lạnh thì chắc hẳn biết các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng.
 
Bên trên