Công Nghiệp thông gió

hoangtanphat

Thành Viên [LV 0]
mình có một căn phòng nướng bánh, dài 10m, rộng 10m, cao 6m

Trong có một cái máy nước bánh bằng gas (gas nấu ăn)
tiêu thụ 25 kg gas/h.
Do nướng bánh hơi nước bốc lên 50 kg/h


Cần chọn quạt hút lưu lượng bao nhiêu ?
Kích thước ống khó
anh em chỉ giáo nha. ra kết quả luôn...hehe
 
Ðề: thông gió

có công thức nào ko Huynh.Hình như mình phải tính lượng co2 tạo ra và lượng hơi nước sản sinh ra trong quá trình sản xuất.huynh có cách nào chỉ em tính với.
 
Ðề: thông gió

bạn nêu bài tóan rất lờ mờ mà muốn đáp số rõ ràng, thì quả là hay đùa.....
bạn cần biết bài tóan này cần những gì, ví dụ nhiệt độ phòng là bao nhiêu, kích thước lò là bao nhiêu, nhiệt độ lò là bao nhiêu, nhiệt độ ngòai vách lò bao nhiêu, ống khói lò thế nào .....
nói chung là phải có một hiện trường chi tiết thì mới có lời giải, còn đánh đố ae như vậy, thì lời giải sẽ thế nào đây ....
^:)^
 
Ðề: thông gió

mình có một căn phòng nướng bánh, dài 10m, rộng 10m, cao 6m

Trong có một cái máy nước bánh bằng gas (gas nấu ăn)
tiêu thụ 25 kg gas/h.
Do nướng bánh hơi nước bốc lên 50 kg/h


Cần chọn quạt hút lưu lượng bao nhiêu ?
Kích thước ống khó
anh em chỉ giáo nha. ra kết quả luôn...hehe

Cái này có nhiều cách giải quyết lắm!!! Phương pháp cực đắt tiền, phương pháp đắt tiền, phương pháp bình thường và phương pháp vừa đủ thì bạn chọn phương án nào? Với đề bài như bạn nêu, tôi đoán là một nhà xưởng nướng bánh mì, điều kiện an toàn thực phẩm là cao, vừa hay thấp? Nói chung phương pháp làm là rất nhiều! Nếu đây là đề tài khoa học cho các bạn sinh viên thì cách làm khác! Nếu là công trình thực tế, tùy theo túi tiền của chủ đầu tư mà chọn phương án! Tuy nhiên, bạn phải để ý là nhiệt nóng luôn có hướng bốc lên cao, do đó phải làm hệ thống các hút gió phủ lên thiết bị! Với bếp thì thường là 110 l/s. Với lò nướng thì có thể coi là 5, 10 hay 20 bếp và tính lưu lượng tỷ lệ thuận nhân lên! Về môi trường xung quanh, cần nhiệt độ ổn là bao nhiêu thì cấp thêm ít lạnh,... Nói chung phương án cực kỳ nhiều, mà trong cái này, thực tế đòi hỏi rất nhiều bạn ạ! Không thể chỉ vài dữ kiện đơn giản mà đưa ra ngay phương án cho bạn được đâu! Trong ASHREE cũng có nói về bếp khá nhiều! Bạn hãy tìm đọc và suy nghĩ thử xem! Trong phần tài liệu của diễn đàn có các cuốn ASHREE khá nhiều!
 
Ðề: thông gió

Đây là vấn đề thông gió cho nhà xưởng, vấn đề thường được giải quyết như sau:
1. Xác định kích thước bề mặt vùng bay hơi (nơi mà khói bốc lên).
2. Từ kích thước này xác định kích thước chụp hút khói (lớn hơn 100mm so với kt vùng hút khói)
3. Từ diện tích chụp hút X 0.5 m/s = A m3/s lượng gió cần hút ra.
4. Từ lượng khói hút tính ra được quạt hút (lưu lượng) lưu ý gió đi trong ống hút chọn từ 11 -12 m/s từ đó suy ra kích thước ống dẫn gió, và suy ra được cột áp quạt.
5. Cần phải có thêm 1 quạt cấp gió vào phòng chứa với lưu lượng gió = 110% lượng gió hút ra với tốc độ gió đi trong ống (5-6 m/s) hoặc 1Pa/m ống.

Nếu chưa hiểu bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm
http://bee-hvac.tk/
 
Ðề: thông gió

Đây là vấn đề thông gió cho nhà xưởng, vấn đề thường được giải quyết như sau:
1. Xác định kích thước bề mặt vùng bay hơi (nơi mà khói bốc lên).
2. Từ kích thước này xác định kích thước chụp hút khói (lớn hơn 100mm so với kt vùng hút khói)
3. Từ diện tích chụp hút X 0.5 m/s = A m3/s lượng gió cần hút ra.
4. Từ lượng khói hút tính ra được quạt hút (lưu lượng) lưu ý gió đi trong ống hút chọn từ 11 -12 m/s từ đó suy ra kích thước ống dẫn gió, và suy ra được cột áp quạt.
5. Cần phải có thêm 1 quạt cấp gió vào phòng chứa với lưu lượng gió = 110% lượng gió hút ra với tốc độ gió đi trong ống (5-6 m/s) hoặc 1Pa/m ống.

Nếu chưa hiểu bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm
http://bee-hvac.tk/
thank bee-hvac rất nhiều.Vấn đề như vậy,giải quyết nhanh gọn.
 
Ðề: thông gió

Cho e hỏi anh bee.hvac với ạ. Công thức này ở đâu ạ?
3. Từ diện tích chụp hút X 0.5 m/s = A m3/s lượng gió cần hút ra.
 
Ðề: thông gió

Cho e hỏi anh bee.hvac với ạ. Công thức này ở đâu ạ?
3. Từ diện tích chụp hút X 0.5 m/s = A m3/s lượng gió cần hút ra.

Cái chính là bạn phải chọn tốc độ gió để tính lưu lượng thôi! Tốc độ được chọn phải sao cho không phát ra tiếng rít gió. Tốc độ này thường nhỏ hơn 4m/s. Với bạn bee.hvac thì chọn 0.5 l/s là rất nhỏ! Có thể chọn tốc độ lớn hơn. Thông thường thì tốc độ gió chọn khi hút vào sẽ là 2.5 l/s. Mấy ý kiến cùng bạn!!!
 
Ðề: thông gió

Bạn có thể xem thêm về tiêu chuẩn thông gió nhà bếp của Úc (AS 000, liên quan đến KItchen hood) lâu quá không nhơ hoặc ASHRAE, trong đó có qui định tốc độ gió tại bề mặt hood, nếu V>0.5m/s thì gây nhiểm khuẩn và tốn hao nhiều nhiệt năng, nếu V<0.5 m/s thì khói không đi được vào chụp hood
 
Ðề: thông gió

Bạn có thể xem thêm về tiêu chuẩn thông gió nhà bếp của Úc (AS 000, liên quan đến KItchen hood) lâu quá không nhơ hoặc ASHRAE, trong đó có qui định tốc độ gió tại bề mặt hood, nếu V>0.5m/s thì gây nhiểm khuẩn và tốn hao nhiều nhiệt năng, nếu V<0.5 m/s thì khói không đi được vào chụp hood

Anh có thể gửi cho em tiêu chuẩn của Úc không ạ? e-mail: [email protected] . Cảm ơn anh.
 
Ðề: thông gió

Rất tiết Anh máy Tính vừa bị hư ổ cứng, nên không tìm ra được cho em, em có thể đọc trong Tiêu chuẩn Asrhea trong diễn đàn có, xem cuốn Applycation mục Kitchen hood sẽ có nêu vấn đề này.
 
Back
Bên trên