Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Ước mơ của bạn về ngành cơ khí đến từ đâu?

Thảo luận trong 'Anh Văn Chuyên Nghành' bắt đầu bởi daocham, 29 Tháng chín 2017.

--- HVACR ---
 1. daocham

  daocham Thành Viên [LV 0]

  Hiện nay, cơ khí kỹ thuật là ngành có triển vọng phát triển. Trở thành kỹ sư cơ khí, máy móc, thiết kế thiết bị, linh kiện là ước mơ của nhiều bạn. Tham gia học ngành này, bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo trong nước với ngôn ngữ đào tạo là tiếng Việt, chương trình đào tạo liên kết với các trường quốc tế bằng tiếng Anh, tiếng Pháp. Nếu bạn muốn thực hiện ước mơ du học tại các nước có nền công nghiệp phát triển với ngành cơ khí – điện tử kỹ thuật, bạn cần có vốn tiếng anh khá. Khi đó, các tài liệu tiếng anh tối thiểu để bạn cần chuẩn bị là một cuốn từ điển tiếng anh chuyên ngành cơ khí. Vậy ước mơ của bạn có từ đâu?

  Ước mơ về ngành cơ khí!

  Mỗi bạn có ước mơ riêng. Có bạn ước mơ là giáo viên, bác sỹ, doanh nhân. Có bạn lại ước mơ làm nhân viên kỹ thuật, kỹ sư chế tạo máy, kỹ sư công trình, kỹ sư thiết kế, nhà nghiên cứu vật liệu,... Nếu bạn có niềm đam mê với cơ khí, hứng thú của bạn bắt nguồn từ đâu?

  Có lẽ là từ khi còn bé, bạn được chơi với những mô hình ô – tô, máy bay, tàu thủy, tàu hỏa ... Dù chỉ là mô hình đồ chơi, các chi tiết không quá cầu kỳ lại không đầy đủ nhưng cũng đủ làm bạn hứng thú với màu sắc, chơi với bạn bè trong những cuộc vui đơn giản suốt cả buổi chiều.

  Lớn hơn chút nữa, tại trường tiểu học, bạn đã được học các mô hình kỹ thuật điện đơn giản với các chi tiết kỹ thuật thường ngày: dây dẫn, đai ốc, ốc vít, bảng điện, bóng đèn, cầu chì, ổ cắm... Bạn đã đam mê hơn với các thiết bị chuyên ngành điện lúc nào không hay.

  Sở thích với kỹ thuật của bạn có lẽ đa lớn dần hơn với các tiết học kỹ thuật, vật lý khó nhằn trong những năm trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bạn đã học về các định luật vật lý đơn giản nhưng quan trọng về điện: các mạch song song, mạch nối tiếp, tụ điện, điện trở, cường độ dòng điện, điện thế, mạch nguồn, cách cách tạo ra dòng điện.... Thời gian này, những đam mê về chế tạo máy móc của bạn đã lớn dần hơn khi học về lực, sự tương tác lực, vẽ các bản thiết kế sao cho chuẩn mực trong kỹ thuật công nghiệp...

  Khi bước chân vào ngưởng cửa trưởng thành, bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa để thiết kế các cỗ máy, chi tiết hoàn chỉnh, vận hành hoàn thiện. Bận cũng muốn tìm kiếm các công nghệ mới ở tài liệu chuyên ngành tiếng anh, tiếng pháp... Từ điển tiếng anh chuyên ngành cơ khí trở thành cuốn sách gối đầu giường mỗi khi bạn muốn tìm hiểu thêm.Bạn muốn tìm hiểu thêm ngày càng nhiều các từ vựng trong bộ từ điển chuyên ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí chế tạo máy, các thuật ngữ G&H – Từ điển tiếng anh chuyên ngành cơ khí (P4)...

  Những dòng trên đây có đúng với bạn ? Bạn hãy chia sẻ thêm với tôi và các bạn khác về ước mơ của bạn nhé!
   
 2. xenangxuclat

  xenangxuclat Thành Viên [LV 0]

  cách đây cũng 10 năm rồi , đăng ký vào ngành máy xây dựng cũng chỉ vì cái tên ngành hay hay
   
  daocham thích bài này.

Chia sẻ trang này