Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Xin hỏi về hệ thống PCCC

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi asin_z, 11 Tháng mười hai 2009.

--- HVACR ---
 1. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

  mình nhớ đã đọc về việc qui định vật liệu làm ống cho hệ pccc rồi, ống ngoài nhà dưới đât không quy định rõ vật liệu, ống trong nhà bằng vật liệu không cháy. Mình cũng ko nhớ là đọc ở tc nào nữa, bạn chịu khó xem lại TCVN 2622, 7336, 3890 xem nhé! chắc chắn có chỗ viết về cái này đấy.
  P/S: Cũng vừa tìm đọc lại mà không thấy ở chỗ nào cả, nhưng mà thực tế nhiều dự án làm ống HAPE ngoài nhà vẫn nghiệm thu pccc bình thường mà
   
  gnuh109 thích bài này.
 2. pccc.tranvan

  pccc.tranvan Thành Viên [LV 7]

 3. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

 4. Lobitecch

  Lobitecch Thành Viên [LV 0]

  Có bạn nào cung cấp Ansul không vậy?
   
 5. ngogiahuy007

  ngogiahuy007 Thành Viên [LV 0]

  1.Bắt buộc sơn đỏ đối với ống cấp nước chữa cháy
  2. Có những nhà xưởng sản xuất loại đặc biệt sử dụng ống nhựa, tuy nhiên phải gửi mẫu ra cục ngoài hà nội để kiểm định +> chi phí cao, giá thành cũng chát, nên không ai sử dụng.
  3. biện pháp thường sử dụng là nối cứng, do thợ có kinh nghiệm thi công. Cũng có ống mềm nối đến đầu sprinkler, nhưng giá thành cao : khoảng 500k ~ 600k/1m, phải có biện pháp gia cố trần. nên chẳng ai sử dụng.
   
 6. khoa0582

  khoa0582 Thành Viên [LV 2]

  Hi bạn. Vụ sơn màu đỏ cho ống chữa cháy theo mình biết là bắt buộc. Tuy nhiên mình lại không nhớ nó nằm trong tiêu chuẩn nào. Bạn có thể trích dẫn giúp mình không? Thanks nhiều.
   
 7. khoa0582

  khoa0582 Thành Viên [LV 2]

  Mình đã tìm ra rồi, TCVN 5053:1990. TCVN 5053- Bảng 1- Màu sơn hệ thống chữa cháy.PNG
   
 8. HPhi

  HPhi Thành Viên [LV 0]

  Hi mọi người, mình hỏi ngu tí:
  Đầu sprinkler mình gắn vào hệ ống cứu hỏa rồi mình test áp (áp test 250psi) hay là test riêng mỗi hệ đường ống thôi sau đó mới gắn sprinkler vào rồi fill nước vào hệ thống ạ? e lính mới nên ko rõ nhờ chỉ giáo
   
 9. pccc.tranvan

  pccc.tranvan Thành Viên [LV 7]

  KIỂM TRA ÁP LÀM VIỆC CỦA ĐẦU PHUN XEM LÀ 12BAR HAY THẾ NÀO? KHÔNG NÊN TEST QUÁ 1.5 LẦN ÁP LỰC LÀM VIỆC CỦA THIẾT BỊ. MÌNH THÌ TEST ỐNG TRƯỚC (1.5 ÁP LÀM VIỆC HỆ THỐNG) SAU TEST THIẾT BỊ (VAN, ĐẦU PHUN...) BẰNG ÁP LỰC LÀM VIỆC MAX CỦA THIẾT BỊ (NHỎ NHẤT TRONG LŨ THIẾT BỊ ĐÓ)
   
 10. HPhi

  HPhi Thành Viên [LV 0]

  Do ở chỗ mình nó đòi thế này: Phải test khí trước ok mới được test áp nước để tránh nước xì xuống máy bên dưới, áp test nước là 250psi , áp hoạt động hệ thống là 175psi. cho nên nếu theo trước giờ mấy cha cty mình làm thì phải test 3 lần (test áp khí hệ ống trước => test áp nước 250psi hệ ống => gắn đầu sprinkler vào ống => test áp khí 175psi => fill nước vào. Mình thấy mất quá nhiều thời gian vì phải test 3 lần, nên muốn tham khảo các anh em bên ngoài hay test áp thế nào
   
 11. blackeyedpeas

  blackeyedpeas Thành Viên [LV 4]

  TCVN yêu cầu test 1,5 áp lực lam việc còn theo NFPA là tối da 14bar trong 2 tiếng.
   

Chia sẻ trang này