Thảo luận 5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10

skycongnghe

Thành Viên [LV 0]
5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10, bạn ko nên bỏ qua!

windows 10 có nhiều tính năng rất thú vị để dùng sau đó khám phá. ngoài ra, đôi khi khách hàng còn bỡ ngỡ trước win quá đỗi mới mẻ này. những thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp khách hàng phần nào lấy lại “sự tự tin” khi khả năng sử dụng một cách thuần thục như win 7/8 hôm nào.

1. sửa lỗi chính tả khi Nhập liệu trong win 10

Nếu ban gặp phải tình trạng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong những pm Universal bị hệ thống tự động sửa lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của anh chị ko bị erro đâu mà chỉ cần làm theo những bước rất đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words sau đó Highlight misspelled words.

Truy cập Settings > Devices
Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words sau đó Highlight misspelled words
bạn thường xuyên gõ tiếng Anh trên Hệ điều hành 10 thì nên bật hai tùy chọn đó để hệ thống có khả năng tự động sửa lỗi chính tả cho bạn rẻ hơn nhé!

2. Bỏ bớt các thành phần hiển thị trong Quick Access

cố định khi người dùng mở phần Quick Access trong File Explorer, cửa sổ xuất hiện ra chứa rất nhiều các thứ gây rối mắt làm bạn khó chịu như những file bạn mới truy câp gần nhất, những thư mục với tần suất sài tràn lan.

Quick Access
Để bỏ đi cho thoáng, bạn vào tab View trong File Explorer > chọn mũi tên xuống tại nhà phần Option > chọn Change folder and search options.

Chọn Change folder and search options
Trong cửa sổ xuất hiện ra và, ở tab General, trong mục Privacy, bạn bỏ chọn hai tùy chọn với tại nhà riêng đó đi là được. Lúc này, Quick Access của người dùng sẽ gọn gàng với chỉ những thư mục đã được người dùng ghim ra thôi.

Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

3. Tùy chỉnh những mục hiển thị mặc định trên Start Menu​

mặc định, ngoài phần hiển thị những Phần mềm được ghim ra ngoài, phần bên trái Start Menu sẽ gồm ba phần: những thư mục, nút truy cập nhanh chóng như File Explorer, Settings, Power,…; phần ứng dụng mới được cài vào; pm được sử dụng Rất nhiều nhất. quý khách hoàn toàn có khả năng chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị những thứ theo ý của chúng ta.

Vào Settings > Personalization > Start. tại đây người dùng có thể bật/tắt tùy ý hai phần những ứng dụng được dùng nhiều nhất (Show most used apps) sau đó những Phần mềm mới được cài mới lại vào (Show recently added apps). sau đó, khách hàng bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start.

bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start
Trong cửa sổ xuất hiện tiếp theo, khách hàng chọn những thư mục người dùng muốn hiện cố định trên Start Menu để tiện truy cập sau này. Sau khi xong, quý khách thoát ra ngoài sau đó mở Start Menu để hưởng thành quả.

Tùy chỉnh những mục hiển thị cố định trên Start Menu

Tùy chỉnh những mục hiển thị cố định trên Start Menu

4. “Triệu hồi” Internet Explorer

Mặc dù Microsoft trình làng Edge để thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) đã cũ kỹ nhưng hãng cũng Không gỡ bỏ hoàn toàn IE ra khỏi Hệ điều hành 10. Nếu cần sử dụng IE trong Tràn lan tình huống như bắt link tải rẻ hơn bằng IDM, một số trang web cũ chỉ tương thích có IE,… thì người dùng có khả năng tùy chọn lại trình duyệt này bằng hai bước rất đơn giản.

click phím Win > gõ hai chữ ie sau đó chọn Internet Explorer trong kết quả xuất hiện ra.

“Triệu hồi” Internet Explorer
IE vẫn là trình duyệt giúp đỡ bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất
IE vẫn là trình duyệt giúp đỡ bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

5. Bật cô trợ lý ảo nổi tiếng Cortana trên Windows 10

Cortana là một tính năng rất hay và hữu dụng được lần đầu đưa vào trong windows. ngoài ra, xuất hiện “cô nàng này” vẫn chưa giúp đỡ tiếng Việt nên bạn nước ta vẫn chưa thể dùng một cách thoải mái nhất. Nếu anh chị tò mò và tự tin vào rất có thể tiếng Anh của mình, anh chị hoàn toàn có khả năng thử sức sau đó với các trải nghiệm rất tuyệt với Cortana.

mặc định, nếu Cortana chưa xuất hiện trên máy của anh chị thì cần phải tiến hành “hợp pháp hóa” các tùy chỉnh. bấm phím Hệ điều hành > gõ vào từ khóa control sau đó chọn Control Panel trong kết quả xuất hiện > Clock, Language, and Region > Region.

bấm phím Windows > gõ vào từ khóa control
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Trong tab Formats, anh chị tìm và chọn English (United States).

Trong tab Formats, anh chị tìm và chọn English (United States)
tại nhà riêng tab Location tiếp theo, trong mục Home Location anh chị chọn United States.

Trong mục Home Location anh chị chọn United States
Tab Administration, bạn chọn vào Change system locale > chọn English (United States).

Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States)
vận hành lại máy sau đó khách hàng sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng tại nhà riêng thanh tìm kiếm của Hệ điều hành 10. bạn rất có thể bật thêm tính năng hoạt động nhanh lẹ Cortana bằng giọng nói có từ khóa Hey Cortana trông rất “pro” như phim viễn tưởng bằng cách vào Cortana > Chọn Notebook > Settings. anh chị kéo xuống sau đó bật tùy chọn Hey Cortana lên là được.

Chọn Notebook > Settings
Bật tùy chọn Hey Cortana lên
*Tính năng bật Cortana bằng giọng nói, mình thực hiện thành công với microphone ngoài, microphone trong laptop thì mình Không gọi lên được. khách hàng hãy kiểm chứng lại và báo cho mọi người biết với nhé.

Hy vọng, với một vài thủ thuật nhỏ bên trên sẽ giúp quá trình dùng windows 10 của quý khách trở nên thú vị và tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới để mọi người rất có thể trợ giúp quý khách một hướng nhanh nhất.
 
Bên trên