8 ĐIỀU NÊN BIẾT KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH

travelhaidang

Thành Viên [LV 0]
Hiện nay, việc cho con học tiếng Anh là nhu cầu tất yếu của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn đang bâng khuâng không biết nên cho con mình bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh ở độ tuổi nào? Phương pháp nào là hiệu quả và phù hợp với con? Trung tâm tiếng Anh nào là uy tín cho con? Con nên bắt đầu học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay giáo viên Bản ngữ?

Sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bố mẹ khi cho con học tiếng Anh

8 dieu nen biet khi cho con hoc tieng anh
Học tiếng Anh cho con
1. Cho con học tiếng Anh sớm liệu có tốt?
Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ, đây là giai đoạn mà con có thể thẩm thấu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hầu hết các con học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.


2. Liệu con có bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh từ sớm?
Ba mẹ thường nghĩ rằng việc học song ngữ từ sớm sẽ làm con bị loạn và gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các ngôn ngữ.

Nhưng thực tế không phải vậy. Theo các nghiên cứu mới đây của British Council (Hội đồng Anh), ba mẹ nên cho con tiếp xúc sớm với tiếng Anh, hoặc các ngôn ngữ khác từ cấp mầm non. Bởi đây là thời điểm vàng để con học thêm ngôn ngữ, cũng như phát triển tư duy của mình. Hầu hết các con học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.

Nếu ba mẹ cho con học tiếng Anh quá muộn (sau 15 tuổi) sẽ gián tiếp làm hạn chế khả năng phát âm, tiếp thu ngôn ngữ và từ vựng của con. Càng gây khó khăn cho việc sử dụng ngoại ngữ của trẻ sau này.

3. Con chưa biết viết học tiếng Anh được không?
Cũng giống như tiếng Việt, con sẽ bắt đầu hình thành kỹ năng nghe nói trước song song với việc nhận diện mặt chữ từ đó phát triển khả năng đọc và viết tiếng Anh. Với các con trong độ tuổi từ 4 – 6 thì việc có môi trường cho con tiếp xúc với Tiếng Anh qua nghe – nói hình thành phản xạ tự nhiên quan trọng hơn nhiều việc cho trẻ tập viết chữ.

tiếng Anh cho con

4. Con học tiếng Anh đã 3 năm nhưng vẫn không nói được nhiều? Vì sao?
Là do môi trường con bạn đang học không đúng phương pháp dạy hoặc do bạn đầu tư chưa đúng môi trường. Bên cạnh những phương pháp dạy học, môi trường học tiếng Anh cũng là một yếu tố quan trọng, trong quá trình giảng dạy cần sử dụng 100% tiếng Anh nhằm tạo ra cho trẻ một môi trường như tiếng mẹ đẻ để dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

5. Có nên mời thầy về dạy kèm cho con hoặc là học nhóm tại nhà hay là cho con học tại trung tâm?
Thứ nhất, học theo một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn học với một cá nhân. Vì cá nhân nhân chỉ dạy theo kinh nghiệm còn tổ chức dạy theo phương pháp.

Thứ hai, mỗi giáo viên có điểm mạnh riêng mà con bạn cần được học với người thầy có điểm mạnh phù hợp trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ. Vì vậy, một giáo viên có thể tốt cho trẻ ở giai đoạn này nhưng chưa chắc lại phù hợp trong giai đoạn phát triển khác của trẻ.

Thứ ba, hoạt động học tập của trẻ thường gắn liền với những hoạt động ngoại khoá có ý nghĩa để phát triển kiến thức văn hoá mà điều đó chỉ có tổ chức mới làm được tốt.

Thứ tư, điều kiện giảng dạy tại một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn.

6. Con nên bắt đầu học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ?
Câu trả lời là cả 2. Bé cần tiếp xúc với Tiếng Anh 100% trên lớp để hình thành phản xạ với thứ ngôn ngữ mà với bé là hoàn toàn mới mẻ này. Giáo viên người Việt Nam luôn theo sát bé để nắm bắt được khả năng tiếp thu, tâm lý của con (cũng là người Việt, cùng văn hóa). Từ đó dễ dàng nhận thấy những yếu điểm của con khi học ngôn ngữ thứ hai để giúp con tiếp thu tốt hơn.

Và nếu khi học với giáo viên bản ngữ, các con sẽ được tiếp xúc với văn hóa mới và trải nghiệm mới. Có thể con sẽ thấy thích thú và mới lạ trong quá trình học. Học với giáo viên bản ngữ con sẽ có được sự phát triển ngôn ngữ Anh tự nhiên và gần với ngôn ngữ gốc. Mặc dù điều này con có thể đạt được khi con trưởng thành hơn, tự mình tìm hiểu qua giao tiếp xã hội. Giáo viên bản ngữ cũng cũng giúp các con hiểu sâu hơn về ý nghĩa của câu và từ ngữ bởi họ hiểu văn hóa của ngôn ngữ họ nói hơn.

tiếng Anh cho con

7. Làm thế nào để kích thích lòng đam mê học tiếng Anh cho con?
Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học để kích thích việc học ngoại ngữ của trẻ. Dạy và học thông qua trò chơi, thơ ca, văn vần, bài hát, các bộ phim hoạt hình “không lồng tiếng Việt”.

Bất kỳ cái gì cũng có thể biến thành trò chơi, đôi khi chẳng cần liên quan gì đến môn học. Bạn có thể cho trẻ nghe phát âm chuẩn từ các mẩu truyện cổ tích trên các trang thông tin điện tử nước ngoài, phim hoạt hình hay các bài hát, phần mềm dạy tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là khối lượng kiến thức và thời lượng buổi học phải phụ thuộc vào độ tuổi và sự hứng thú của con

8. Trung tâm Anh ngữ nào là uy tín cho con?
Hiện nay, bố mẹ luôn muốn con trẻ sớm được tiếp thu và cải thiện tiếng Anh. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trong số rất nhiều các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi ngay tại Đà Nẵng không phải là chuyện đơn giản.


Giáo trình học bám sát yêu cầu thực tiễn, được đánh giá ưu việt và mang tính ứng dụng cao. Các bé sẽ được cung cấp một lượng kiến thức đa dạng về tiếng Anh và khoa học nhằm mang lại hứng khởi khi học và kích thức khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và tài giỏi sẽ truyền tải nội dung giáo trình đến với các bé một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ học vụ luôn hỗ trợ 24/7 cho học viên, và đây sẽ là sự kết nối chặt chẽ giữa phụ huynh và Trung tâm giúp ba mẹ yên tâm khi gửi gắm con nhỏ.
luôn tự hào là trung tâm đạt trong top những trung tâm đạt chất lượng tốt được đánh giá bởi các nhà báo uy tín, tin cậy. Tham khảo thêm các trung tâm Anh Ngữ khác tại đây.

Hi vọng bài viết này giải đáp được thắc mắc của ba mẹ khi cho con học tiếng Anh. Hãy cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho con nhé!
 

vivablast

Thành Viên [LV 0]
Trước khi cho con học tiếng anh theo chương trình chuẩn, hãy tập cho con làm quen với chương trình giáo dục stem ở các trường học trước để con có nền tảng vững vàng hơn
 

68gamebaiinfo

Thành Viên [LV 0]
Giáo trình học bám sát yêu cầu thực tiễn, được đánh giá ưu việt và mang tính ứng dụng cao. Các bé sẽ được cung cấp một lượng kiến thức đa dạng về tiếng Anh và khoa học nhằm mang lại hứng khởi khi học và kích thức khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.
 
Bên trên