Bình Định: Kiểm tra các bếp ăn nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh

GMPc Việt Nam

Thành Viên [LV 0]

Thực hiện theo quyết định số 179/QĐ-ATTP ngày 12/5/2022 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bình Định​

Từ ngày 18/5/2022 đến ngày 25/5/2022, Đoàn kiểm tra do BS.CKI Mai Văn Châu - Phó Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Định Trưởng làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 17 bếp ăn, nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và huyện Phù Cát.

image001-8517214.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc tại khách sạn Mường Thanh- thành phố Quy Nhơn
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống: Vệ sinh cơ sở sạch sẽ, có đầy đủ dụng cụ chế biến thực phẩm, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm có tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ theo quy định v.v.. Bên cạnh các cơ sở thực hiên tốt vẫn còn 2/17 cơ sở chưa thưc hiện đúng theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Đoàn kiểm tra đã tiến hành ghi nhận hanh vi vi phạm và trình cho người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm.
Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật nhằm cung cấp cho chủ cơ sở, người quản lý có kiến thức cơ bản đảm bảo thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định
 
Bên trên