CÁC GIẢI PHÁP SỬA CHỮA MÁY LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT TỐI ƯU NHẤT

ngochan90

Thành Viên [LV 0]
Dựa vào những nguyên nhân tại sao dàn lạnh điều hòa bị đóng đá trên, chúng ta có thể tìm ra cách khắc phục hiện tượng này một cách dễ dàng.

Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật.

Vệ sinh sàn nóng thường xuyên để tránh việc đường ống dẫn gas bị nghẹt.

Gọi thợ bảo trì máy lạnh uy tín để cung cấp thêm gas. Với việc này, các bạn phải để ý kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không nhé.

Nếu gas bị xì thì cần phải xác định được vị trí xì gas, thì tùy vào mỗi vị trí mà chúng ta sẽ có hướng khắc phục hợp lý.

Xì trên dàn lạnh: Hàn xì bằng dụng cụ chuyên dụng.

Xì trên đường ống đồng: Cắt nối ống đồng xử lý xì hoặc thay toàn bộ nếu ống đồng quá cũ và xì nhiều lỗ mọt

Xì đầu tán trên dàn nóng: Xử lý xì trên đầu tán.

Sau khi đã xử lý chỗ xì và thử xì thì chúng ta tiến hành hút chân không và nạp lại gas vào hệ thống để máy lạnh hoạt động lại bình thường.

Nếu cánh quạt tản nhiệt bị hỏng, các bạn có thể sử dụng kìm để kéo thẳng các cánh quạt lại. Trường hợp cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng nặng, các bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để thay mới.

Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 3 -6 tháng/ lần. Việc làm này vừa giúp loại bỏ các sự cố, hiện tượng không hay xảy ra với điều hòa, tăng khả năng làm mát vừa giúp tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ của máy lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp với nhiệt độ bên ngoài theo tỷ lệ nghịch. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp, các bạn nên để điều hòa ở mức nhiệt cao hoặc ngắt điều hòa.

Mong rằng qua bài viết mà mình chia sẻ với bạn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra giải pháp sửa chữa khi máy lạnh đóng tuyết tối ưu nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí.
 
Bên trên