Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Các nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to thường gặp nhất

Thảo luận trong 'Các Vấn Đề Khác' bắt đầu bởi Vua Điện Máy, 19 Tháng hai 2021.

--- HVACR ---
 1. Vua Điện Máy

  Vua Điện Máy Thành Viên [LV 0]

  Tủ lạnh bị kêu to hay phát ra âm thanh lớn thường do rất nhiều nguyên nhân:
  • Tủ lạnh bị kênh: Chân tủ bị kênh nên sẽ phát ra âm thanh trong khi máy đang làm việc. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra và kê lại các chân ngay ngắn để tủ không bị kênh là được.
  • Đặt trên nóc tủ quá nhiều đồ hoặc vỏ bị lỏng: Bạn hãy bỏ hết các vật dụng trên nóc tủ ra hoặc liên hệ các dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục giúp bạn.
  • Tủ lạnh không đóng tuyết: Đối với những tủ lạnh không đóng tuyết sẽ phát ra tiếng kêu do tủ đang thực hiện quá trình xả đá. Tủ lạnh có dung tích càng lớn tiếng kêu sẽ càng lớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện tượng này là không sao.
  • Do ghim lốc máy đã bị tuột: Nếu bạn nghe thấy tiếng re re thì hãy kiểm tra ngay chân tủ phía sau và cố định lại nếu chúng bị tuột.
  • Do cánh quạt gió của tủ lạnh bị khô dầu: Dùng tua vít lách vào phần khe gió thổi ngay phía trong của ngăn tủ và kéo ra ngoài. Quan sát bạn sẽ thấy bên trong có motor quạt gió, hãy tháo motor quạt gió ra, tra mỡ và lắp lại như cũ. Thực hiện xong thao tác này motor quạt sẽ hết ồn.
   

Chia sẻ trang này