Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà

intechenergy

Thành Viên [LV 0]
pin mặt trời đã phát triển thành 1 phương pháp để sử dụng năng lượng tái tạo và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Làm việc pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không chỉ giúp tiết kiệm mức chi phí năng lượng mà còn đem đến sự tự chủ và bảo vệ môi trường. Intech Energy xin đánh giá bí quyết khiến cho pin mặt trời đơn giản. Hướng dẫn phương pháp làm cho tấm pin mặt trời đơn giản ngay tại nhà nghe sở hữu vẻ vô lí nhưng lại cực kỳ thuyết phục

Vật liệu cần phải có để sản xuất pin năng lượng mặt trời

  • Tấm cell tíếp nhận ánh sáng.
  • Khung nền cố định các cell lại, thường được khiến cho bằng kim chiếc.
  • Ốp lưng để giữ khung cho tấm pin: có thể làm bằng thép hoặc gỗ. Nhưng để tránh han gỉ thì buộc phải sơn 3 lóp để bảo vệ.
  • Thanh bọc viền khung bảo vệ tấm cell
  • Dây hàn: sở hữu 2 mẫu dây hàn là dây hàn nhỏ và dây hàn to. Dây hàn nhỏ để hàn nối tiếp những cell lại có nhau. Dây hàn to là để nối các chuỗi cell lại sở hữu nhau.
  • Bút hàn: Là bút sở hữu hóa chất Flux sử dụng lúc bôi vào những đường hàn trên cells để dây hàn bám phải chăng vào cells.
  • Keo EVA: Keo EVA sở hữu tác dụng khiến tăng công suất của pin, chống lại tác động xấu từ môi trường. Keo EVA với độ bền trên 20 năm, mang độ xuyên sáng vô cùng cao.
  • Kính cường lực phủ các tấm pin chống vỡ.

Cách làm pin năng lượng mặt trời cần vật liệu cần thiết

các bước làm cho pin năng lượng mặt trời

Bước 1: dựng khung cho pin năng lượng mặt trời

lần đầu chúng ta buộc phải dựng tấm ốp lưng và khung nền cho tấm pin năng lượng mặt trời. Sự cân đối của khung pin được bằng lòng bởi số lượng của các tấm cell trong mỗi tấm pin. Do vậy dựa vào số lượng tấm cell mà chúng ta muốn cấp dưỡng để ra đời viền khung với khuôn khổ mê say nhất.

Chúng ta tiêu dùng tham dự vào cắt các vật liệu theo sự cân đối mong muốn sau đó sử dụng bắt đầu làm và ốc vít để gắn tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Lúc này chúng ta phủ đều tấm ốp lưng và khung nền bằng 3 lớp sơn chống tia cực tím.

Bước 2: Gắn những tấm cell

Tại bước này chúng ta lần lượt gắn các tấm cell lên khung tấm pin năng lượng mặt trời vừa lắp đặt xong. Bạn hãy cắt dây hàn với kích cỡ vừa đủ và tiến hành gắn lần lượt từng tấm cell.

Bạn tiêu dùng bút hàn làm ướt đường kẻ ở mặt trước của tấm cell bằng dung dịch Flux. Sau đấy lấy một đoạn dây hàn và tiêu dùng chất hàn miết nhẹ nhàng que hàn xuống dây hàn bằng cái hàn kim loại. Tiếp đến bạn ấn phần dây hàn xuống trên cả đoạn vạch trên tâm cell và giữ cho chất hàn nóng chảy đều khắp vạch cho dây hàn bám dĩ nhiên vào tấm cell.

Gắn các tấm cell

Bước 3: Nối các tấm cell đã được hàn thành một chuỗi

Bước này, chúng ta tiến hành bố trí và nối những tấm cell thành 1 chuỗi. Ví như tấm pin được bố trí theo cấu trúc 4 hàng dọc, 9 hàng ngang thì chúng ta chỉ cần dựng 9 cell thành 1 chuỗi.

Chúng ta nên hàn chặt dây dàn còn dư từ mặt trước của tấm cell 1 vào mặt sau của tấm cell 2. Cứ như thế chúng ta tạo thành 1 chuỗi cell tiếp theo

Bước 4: Đặt chuỗi cell vào khung nền pin mặt trời

Sau khi cố định xong chuỗi cell chúng ta dán những chuỗi cell này vào khung bắt buộc bằng hàn silicon. Tùy theo cách bố trí cấu trúc của tấm pin mà chúng ta đặt các tấm cell cho ưa thích. Tuy nhiên các dây hàn cực âm từ mặt trước của chuỗi cell 1 đề nghị được kết nối với những dây cực dương từ phía cuối cùng của chuỗi cell 2 bằng dây hàn dày hơn.

Bước 5: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin năng lượng mặt trời

Chúng ta lắp đặt cho tấm khung nền vừa vặn mang tấm ốp lưng và bắt vít cố định khung nền vào ốp lưng. Đối có 2 cell cực âm và cực dương chúng ta nối hai dây hàn nhỏ rời trên mỗi tấm cell lại với nhau bằng dây đồng. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo hai sợi dây này đủ dài để kéo tới các sản phẩm thu nhận năng lượng bên ngoài.

Bạn cũng buộc phải cài đặt 1 diot chặn vào những dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm. Kiểm soát lại tấm pin một lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt rồi sau đó lắp kính cường lực lên trên mặt của tấm pin và cố định bằng ốc vít.

Cách làm pin năng lượng mặt trời

>>Tham khảo: tấm pin mặt trời với độc không?

Bước 6: kiểm soát tình hình hoạt động của tấm pin mặt trời

Bạn chuyển tấm pin vừa cung ứng xong ra khu vực có ánh nắng mặt trời. Nối cực dương của đồng hồ đa năng sở hữu cực dương của tấm pin, cực âm của đồng hồ sở hữu cực âm của tấm pin.

trước tiên bạn kiểm soát hiệu điện thế của chiếc điện phát ra. Nếu như tấm pin của bạn mang 4 hàng dọc và 9 hàng ngang là 36 tấm cell thì hiệu điện thế thu được là khoảng 18V. Sau đấy kiểm soát cường độ cái điện, đối sở hữu tấm pin này thì cường độ loại điện khoảng 3,5A.

Trên đây là các bước phân phối tấm pin mặt trời đơn giản tại nhà mà chúng ta chắc dễ dàng khiến cho được. Tuy nhiên bạn cần thiết từng trải nhất định trước khi bắt tay làm nhé. Ví như không thì chúng tôi khuyên bạn hãy bắt buộc mua 1 pin năng lượng mặt trời về lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi đảm bảo hơn và sở hữu tuổi thọ dùng logic hơn.
 
Back
Bên trên