Thảo luận Cách Thay đổi Win Explorer Truy cập nhanh

AnPhatGroup

Thành Viên [LV 0]
Bạn có ghét nó khi Windows nghĩ rằng nó biết những gì tốt nhất cho bạn? Khi bạn vào Windows / File Explorer, bạn có thể nhận thấy phần ở phía trên bên trái của cửa sổ có tên Truy cập nhanh với biểu tượng ngôi sao màu xanh bên cạnh. Sau đó, bạn sẽ thấy một số thư mục mà bạn đã sử dụng gần đây được liệt kê ở đó.

Có vẻ như những người tạo ra và nâng cấp công nghệ mà chúng tôi sử dụng dường như muốn lấy đi ngày càng nhiều quyền riêng tư của chúng tôi vì mục đích tiện lợi, nhưng điều này chia sẻ mọi thứ văn hóa chúng tôi sống có thể không phù hợp nhất với bạn. May mắn thay, bạn có thể làm một cái gì đó về nó, ít nhất là khi nói đến các tập tin và thư mục được sử dụng gần đây của bạn.

Sau đó, trong khung bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy một loạt các tệp mà bạn đã mở gần đây. Có các tệp này có thể hữu ích nhưng nó cũng có thể khiến mọi thứ trông lộn xộn và cũng hiển thị các tệp bạn đã mở mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Điều tương tự cũng xảy ra với các thư mục trong Truy cập nhanh.

Nếu bạn muốn ngăn Windows hiển thị việc sử dụng tệp và thư mục gần đây trên máy tính của bạn thì tất cả những gì bạn cần làm là mở Windows Explorer, đi tới menu Xem, nhấp vào Tùy chọn, sau đó chọn Thay đổi thư mục và tùy chọn tìm kiếm .

Nếu bạn đã là một người dùng Windows mạnh mẽ trong một thời gian thì rất có thể bạn đã chơi với Tùy chọn thư mục đi kèm với Windows. Các tùy chọn này cho phép bạn thực hiện những việc như hiển thị phần mở rộng tệp và hiển thị các thư mục ẩn. Bạn cũng có thể thay đổi điều như nhấp một lần thay vì nhấp đúp vào chương trình để mở.

Sau đó, trên tab Chung trong phần Quyền riêng tư, bạn có thể bỏ chọn các hộp cho Hiển thị các tệp được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanh và Hiển thị các thư mục được sử dụng thường xuyên trong Truy cập nhanh . Thao tác này sẽ xóa các tài liệu được truy cập gần đây khỏi Windows Explorer và cũng xóa mọi thư mục gần đây trong Truy cập nhanh

Tùy chọn thư mục Windows

Nếu bạn thích tính năng truy cập nhanh như nhiều người vẫn làm, bạn vẫn có thể thêm các thư mục vào danh sách đó theo cách thủ công để chỉ những thư mục cụ thể bạn thêm sẽ được hiển thị và không có bất kỳ thư mục nào bạn không muốn ở đó. Để thêm thủ công một thư mục vào vùng Truy cập nhanh, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Ghim vào Truy cập nhanh. Sau đó, bạn sẽ thấy thư mục được liệt kê ở đó với biểu tượng đinh bấm ở bên phải của nó.
 

phuongnambk55

Thành Viên [LV 0]
Từ lâu An cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người truyền miệng như “thần dược” chữa đột quỵ nên dự trữ trong nhà phòng khi có người thân bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, theo bác sĩ, đây là thuốc Đông y và cần có chỉ định của bác sĩ khi dùng. Sử dụng An cung ngưu sai cách rất nguy hiểm sức khỏe.

Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từng gặp nhiều bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không qua khỏi hoặc để lại di chứng nặng nề do uống An cung ngưu hoàng hoàn. Theo tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, đây là những bệnh nhân bị xuất huyết não, được người nhà cho uống thuốc An cung ngưu trước khi nhập viện. Hậu quả là máu chảy ồ ạt, bác sĩ cũng không thể cứu được người bệnh. Trường hợp cứu được thì di chứng để lại rất nặng nề.

An cung ngưu hoàng hoàn vốn là bài thuốc y học cổ truyền có từ lâu của Trung Quốc, có các vị chính như sừng tê giác, sỏi mật bò, xạ hương. Tuy nhiên, hiện nay, thành phần sừng tê giác đã được thay bằng sừng trâu, sỏi mật bò tự nhiên hầu như không có nên người chế biến thuốc thay bằng sỏi nhân tạo. Xạ hương cũng có nhiều loại, gồm tự nhiên hoặc tổng hợp.

An cung ngưu cũng có các thành phần như hùng hoàng, chu sa, xạ hương... Đây đều là các dược liệu có độc tính và khi dùng phải có sự kiểm soát chặt chẽ về liều, cách dùng, người dùng và phải có sự tư vấn của thầy thuốc.

Thuốc có tên An cung ngưu hoàng hoàn lưu hành trên thị trường Việt Nam có nhiều nguồn gốc Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên... được nhập khẩu vào Việt Nam qua đường phi mậu dịch hoặc qua đường chính thức. Hiện nay 4 nhãn hiệu thuốc đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký.

Theo Hướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đây là các thuốc Đông y có thành phần gồm các vị dược liệu và phải được sử dụng, kê đơn của các thầy thuốc Đông y.

Chỉ định: Dùng cho các trường hợp sốt cao co giật, hôn mê, mê sảng; hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng,...).

Chống chỉ định: Tai biến mạch máu não, viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não, người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn; phụ nữ có thai; người suy giảm chức năng gan, thận.

Thận trọng ở bệnh nhân có tình trạng dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Cách dùng và liều dùng:

- Thuốc được dùng đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ y học cổ truyền hoặc thầy thuốc Đông y.

- Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần mỗi ngày.

- Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng 1/4 viên hoàn, 1 lần một ngày.

- Trẻ từ 4-6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần một ngày.
 
Bên trên