CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 4 KỸ NĂNG

ngominhan

Thành Viên [LV 0]

Chào buổi sáng cả nhà. Bắt đầu bước qua tháng 7 rồi các bạn ôn luyện đến đâu rồi. Bạn nào chưa ôn thì phải ráng ôn để kịp ra trường + ôn để chuẩn bị thi đầu vào nhé!​


LISTENING & READING

Các bạn chắc hẳn đã cảm thấy rất quen thuộc với bài thi này vì nó đang được sử dụng rất phổ biến. Bài thi Nghe và Đọc có số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Tổng điểm cả 2 phần thi là 990 điểm. Mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi và được chia làm 7 part: Bài thi Nghe từ part 1 đến part 4, Bài thi Đọc từ part 5 đến part 7.
Part 1: Mô tả hình ảnh (6 câu)
Part 2: Hỏi – đáp (25 câu)
Part 3: Đoạn hội thoại (39 câu – tương ứng với 13 đoạn hội thoại, sẽ có 3 câu hỏi cho mỗi đoạn hội thoại)
Part 4: Bài nói chuyện ngắn (độc thoại) – (30 câu – tương ứng với 10 bài độc thoại, sẽ có 3 câu hỏi cho mỗi đoạn độc thoại)
Part 5: Câu không hoàn chỉnh (30 câu)
Part 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu – tương ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi)
Part 7: Đoạn đơn và nhiều đoạn (54 câu – 29 câu cho đoạn đơn và 25 cho nhiều đoạn)
Các bạn có thể xem chi tiết phần thi này và nhận tài liệu ở đường link phía dưới nhé!

SPEAKING & WRITING
Đề thi sẽ gồm 2 phần chính là Speaking (Nói) và Writing (Viết). Tổng sẽ gồm 19 câu cho cả 2 phần thi. Thời gian thi là 80 phút cho 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút làm bài cho 19 câu hỏi ở bài thi này.
Đối với Speaking (11 câu) cấu trúc đề thi cụ thể như sau:
Question 1-2: Read a text aloud (Đọc to một đoạn văn ngắn): Đánh giá phát âm, trọng âm, ngữ điệu, phát âm, giọng điệu và cách nhấn nhá như thế nào để thật tự nhiên.
Question 3: Describe a Picture (Miêu tả một bức tranh): Đánh giá phát âm, trọng âm, ngữ điệu, ngữ pháp, từ vựng cũng như tính liên quan phù hợp với bức tranh được đưa ra. → giúp các bạn cải thiện được từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đặt câu.
Question 4-6: Respond to questions (Trả lời câu hỏi): Ban giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi trong môi trường làm việc và yêu cầu bạn trả lời câu hỏi đó → kỹ năng phản xạ nhanh, trả lời câu hỏi phù hợp và đầy đủ.
Question 7-9: Respond to questions using information provided (Trả lời câu hỏi sử dụng những thông tin được cung cấp): giúp bạn cải thiện từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp đến phản xạ, trả lời câu hỏi.
Question 10: Propose solution (Đưa ra giải pháp): Ban giám khảo sẽ đưa ra một vấn đề (ứng dụng trong môi trường làm việc) và yêu cầu bạn đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Phần này yêu cầu bạn phải có kiến thức tổng quát trong công việc và cuộc sống, tư duy nhanh để đưa ra giải pháp thích hợp.
Question 11: Express an Opinion (Trình bày quan điểm): Bạn sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề trong thời gian nhất định.
=> Đối với bài thi TOEIC speaking bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian dự thi nên bạn cần nói thật rõ ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất nhé.
Đối với Writing (8 câu) cấu trúc đề thi sẽ cụ thể như sau:
Question 1-5: Write a Sentence Based on a Picture (Viết câu dựa trên bức tranh cho trước): Phần này yêu cầu các bạn nắm chắc ngữ pháp, từ vựng cũng như đặt câu phù hợp với bức tranh. Đánh giá từ vựng, ngữ pháp được dùng miêu tả bức tranh phù hợp
Question 6-7: Respond to a Written Request (Trả lời một yêu cầu bằng văn bản): Phần này giúp các bạn có thể trả lời các email khi làm việc với đồng nghiệp, khách hàng… Đánh giá từ vựng, ngữ pháp, sự sử dụng đa dạng các dạng câu trong câu trả lời.
Question 8: Write an Opinion Essay (Viết một bài luận trình bày quan điểm): Phần sẽ giúp các bạn biết cách trình bày một quan điểm của mình với sếp hay đối tác. Ngoài việc đánh giá về từ vựng, ngữ pháp như những câu hỏi trước còn đánh giá cách sắp xếp, tổ chức của bài luận.
=> Bài thi Writing sẽ trả lời trực tiếp trên máy tình nên kỹ năng về đánh máy cũng rất quan trọng để bạn có thể trả lời một cách đúng nhất bạn nhé.
—--------------------------------------------
Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý

- Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
 
Bên trên