Tin tức Cơ chế hoạt động của van gió một chiều

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điều Hòa Không Khí' bắt đầu bởi tacovietnam, 15 Tháng chín 2018.

--- HVACR ---
 1. tacovietnam

  tacovietnam Thành Viên [LV 1]

  1. Van gió một chiều
  Van gió là một thành phần vật liệu nằm ở vị trí quan trọng, giúp cho việc điều khiển các khu vực trong hệ thống thông gió, nhằm giúp cho hệ thống thông gió có thể thực hiện được chức năng của mình một cách chính xác và hiệu quả.
  Đồng thời nó cũng là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn , cho phép dòng chất lỏng-khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa,… Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng - khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.
  [​IMG]
  Các bộ phận chính của van bao gồm: phần tử trượt – dạng trượt( cửa xoay – dạng cửa xoay), mặt đế đỡ, phần tử trợ lực( lò xo,then, …).
  Về nguyên lý lắp đặt: Van một chiều dạng trượt được lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang. Van một chiều dạng cửa có thể lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc thẳng đứng.
  Van một chiều có ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị thủy lực thuộc: hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt, hơi, hệ thống thông gió, chữa cháy, điều hòa không khí, xử lý chất thải,...
  [​IMG]
  2. Nguyên lý hoạt động
  Van gió hoạt động theo cơ chế tự động, chứ không có sự can thiệp liên quan đến thiết bị điều khiển. Khi không có lưu lượng gió thổi, cửa xoay của van dưới tác dụng của trọng lượng chính nó hoặc lực lò xo được giữ chặn nên van sẽ tự động đóng lại nhằm hạn chế những rủi ro không may xảy đến. Khi xuất hiện luồng gió chạy đến van, cửa xoay dưới tác động của năng lượng dòng chảy vị đẩy ra khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua van. Tại thời điểm vận tốc của luồng gió bằng không, cửa xoay quay về vị trí đóng và ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào cửa van. Quá trình này diễn ra một cách rất nhanh chóng và kịp thời, chính vì thế nên vị trí của van gió trong hệ thống thông gió lại càng quan trọng.
  Để tìm được những sản phẩm ống gió chất lượng cùng phụ kiện cửa gió, van gió chất lượng, xin hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin:  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP KAIYO VIỆT NAM
  Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
  Số điện thoại: 0243 21 21 579 - 0243 20 68 868
  Hotline: 0918 101 289 - 0987 86 92 92
  Email: supply@giacongonggio.net
  Website: giacongonggio.net
   
 2. HONGPHUCLUXURY

  HONGPHUCLUXURY Thành Viên [LV 0]

  Ngoài van gió bên mình còn những sản phẩm nào liên quan đến tôn gió không?
   
 3. tacovietnam

  tacovietnam Thành Viên [LV 1]

  dạ hiện tại bên em còn cung cấp ống gió cùng hệ thống phụ kiện đi kèm nữa, bên em cũng nhận tư vấn , lắp đặt rất nhiều hệ thống điều hòa không khí nữa ạ. A cần gì xin hãy liên hệ với bên em ạ
   

Chia sẻ trang này