Công Nghiệp Cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng

hà thanh hùng

Thành Viên [LV 0]
Chào các anh/chị,
Hiện tại em đang Cung cấp và tư vấn giải pháp tiết kiệm điện năng sử dụng cho nhà máy Sữa Cô gái Hà Lan. Nhà máy đang sử dụng hệ thống AHU không khí đầu vào là hỗn hợp đường RA (80%) và OA (20%) với mục tiêu giảm điện năng tiêu thụ được từ 16~18% bằng việc lắp thêm 1 PAU xử lý khối OA phụ trợ cho AHU. Em muốn nhờ các anh/chị tư vấn giúp sao cho có thể tính chính xác được con số 18 % này ạ. Em có gửi kèm file thuyết minh và bản vẽ sơ bộ để các anh/chị hiểu rõ hơn. Rất mong nhận được sự trợ giúp từ mọi người. Em cảm ơn !
 

Đính kèm

  • BAN VE NANG CAP AHU IFT.pdf
    993.6 KB · Xem: 30
  • URS - Upgrading for ACMV of IFT.docx
    426.1 KB · Xem: 22

Thái Thái

Thành Viên [LV 1]
Với thông tin bạn đưa thì cá nhân mình sẽ potay vì không đủ thông tin.
Mình nghĩ sẽ cần thêm các thông tin sau để đánh giá:
- Room criteria (Thông số phòng yêu cầu: Nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, các yêu cầu về process (if any)...)
- Cooling load.
- Air diagram hiện hữu (SĐNL gió: Lưu lượng gió cấp / thải / hồi của phòng ra sao. Thông số gió cấp / hồi / thải như thế nào ?)
- Specification của con AHU hiện hữu ra sao ?
 

alone160162

Thành Viên [LV 4]
Mình đồng ý với Ý kiến của Bạn Thái Thái.
Xin được tham gia với Bạn một vài Suy nghĩ Cá nhân sơ bộ mang tính Định tính như sau.
Theo mình thấy, Bản chất của Công việc Cải tạo HT ACMV của Bạn nằm ở chỗ chuyển Chi phí Năng lượng (CS Lạnh) cho Thiết bị từ AHU (chưa Cải tạo) sang bớt cho PAU (sau Cải tạo), và Phân tích những Hệ quả kéo theo về (Chi phí) Năng lượng của những Thiết bị Động lực liên quan tới chúng (như Chiller, Bơm, hay Tháp Giải nhiệt …nếu có).
Cơ sở Lý thuyết của Giải pháp này là ở Nhận xét rằng: (hiệu suất Năng lượng) của việc Xử lý Không khí (của các Thiết bị Xử lý như AHU, PAU) khi làm việc ở [Trạng thái (Enthalpy ION-COIL) Không khí Đầu vào cao] sẽ cao hơn nhiều so với khi chúng làm việc với [(Trạng thái (Enthalpy ION-COIL) Không khí Đầu vào) thấp].
Nội dung Công việc chuyên môn của Người Thiết kế trong Bài toán này là Thực hiện việc Phân tích Năng lượng chi tiết cho các Chế độ làm việc Phân tải (Partload) % cho tất cả các Thiếtbị Thànhphần, và sau đó làm Bảng Tổng hợp lại rồi So sánh 2 Phương án Cấu hình Hệ thống (trước và sau Cải tạo) theo Tiêu chí Tiêu thụ Năng lượng để có Đánh giá và Kết luận về Hiệu quả Tiết kiệm Năng lượng.
Công việc này gọi là Bài toán Phân tích Năng lượng cho Hệ thống Nước lạnh Chiller Plant mà các Nhà tích hợp Hệ thống vẫn phải làm để Thuyết minh cho Phương án Thiết kế của mình.
Tuy nhiên, để làm được Công việc này – vốn là 1 Công việc đi vào Chi tiết tỉ mỉ - đòi hỏi phải có được các Số liệu khảo sát chi tiết (và phải tương đối tin cậy nữa) (về Chế độ làm việc) của các Thiết bị liên quan (như AHU, PAU, Chiller, Pump…), đòi hỏi phải có Sự hỗ trợ và hợp tác từ các Nhà cung cấp (chuyên nghiệp). Có như vậy thì mới có tương đối đủ Dữ liệu để làm Công tác Phân tích, và Tổng hợp phục vụ Yêu cầu Nhiệm vụ được.
Bạn hãy thử Xem lại Dự án với (với các Đối tác của mình) xem họ có thể hỗ trợ giúp Cung cấp các Dữ liệu nói trên hay không? Nếu có thì các Anh Em mới cùng Bạn đi tiếp được.
Vậy nha Bạn.
 
Bên trên