Tin tức Điều gì sẽ xảy ra nếu như không có thùng đựng rác nhựa

HaMinhThu

Thành Viên [LV 0]
Khẩu trang y tế, vũ khí được mọi người trang bị để ngăn chặn, chống lại virut nCov một chủng gây nên bệnh viêm đường hô hấp trên toàn cầu hiện nay. Nhưng khẩu trang có thật sự an toàn khi chúng đã hết thời gian sử dụng. Virut có thể lây lan nhanh trong cộng động khi khẩu trang được xả bừa bãi ra môi trường. Để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và toàn xã hội, hãy sử dụng thùng đựng rác nhựa để chứa rác và những vật dụng có khả năng lây nhiễm cao.

l_w8maGbqhTlNnqVOMgP6GkqtHOP1241nZCJl9nrT2zu5aBemCh14q4LisVJooWX1yklZup905zN96LTTy5KKghv7P3-QBrA34L6TqQuf5wFDISh1Xh5lzvxvPtccF0Uh5wZ5PWNISFBu_g6H2UkMf_2NgeMRZRxKyVAOAAzuXaRgBlq_K9A-AQu44QFQTj8dcGApBD72HMNxRQO3c0Bh7gI7E71qiZUU2MyscUlKX6FtacdsJapHNaLLaFhGnd4LxHatv6VartwVmHcH5O6KIWvDurbyfPEyTvW1lYsBlKpyPXmRA1saZTqAr1BKHXwo0xOwMclfDdVd8pHeK9gVDxQ9QX6BNYyGp1B1rJO05pcPCNEGU3m7wir1DKzjAwz9Cys9IzVcl1JcOZwFihOqu1iLn-hj20sE7N8WaqM-bH9b25fh0Mx4qbhT5i5HTcgEM50AABGQMjZAaqQyjdIafbDhTQ_UrYV_vYGEW9blU-NiBZr9DxRWJgY1qlLaH7wt--2b3GsPYsomSjtjerv4MJmFgHw-jWiaRkOYLpTlUlQ1OFKhTdscARLpWinIknSPTAtkJPVWfZQ_Q352WFQMDY7JdLYG32SS1RbTyG7K-Xy5hu0GbSZqWriUb_23T3Oy9pieB71cLa-oAFTBxTZAy_gN15h01Y2RyRjWR7II_wJtIJudB2VIXaj7nQVfA=s500-no

thùng rác 60L​

Mùa dịch này sẽ ra sao khi thiếu đi những “chiếc binh” thùng rác

1. Rác thải không được thu gom gây mất mỹ quan đô thị

Hãy tưởng tượng xem, khi khắp các con đường ngõ phố là rác thải, liệu rằng bạn có còn muốn lượn lờ quán xá, ngắm nghía phố phường. Câu trả lời chắc sẽ không. Và rồi hộp trà sữa, hộp cà phê, vỏ kem, vỏ bánh, vỏ kẹo sẽ bỏ ngổn ngang ra đường hay phải sắm thêm một chiếc túi mini nếu như muốn ăn nhẹ khi ra ngoài. Đây chỉ là một trong những điều nhỏ nhất hàng ngày mà mọi người hay làm. Vậy vai trò của những chiếc thùng rác nhựa có dung tích nhỏ 60L hay thùng rác 240L là vô cùng quan trọng trong việc gìn giữ mỹ quan đô thị.

2. Không khí bị ô nhiễm do mùi hôi thối từ rác thải

Thùng rác ngoài chức năng thu gom rác, nó còn là vật dụng giúp ngăn mùi hôi phát tán ra môi trường xung quanh. Nếu như rác chỉ được tập kết thành đống mà không kịp xử lý trong ngày thì mùi hôi sản sinh ra sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí.

3. Mầm bệnh, virut có thể lây lan ra cộng đồng

Rác thải là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh và có nhiều khả năng lây nhiễm. Tiếp xúc trực tiếp với rác thải có khả năng mắc các bệnh về da, đường hô hấp. Chính vì vậy, sử dụng thùng rác là một trong những biện pháp giúp hạn chế tiếp xúc gần với nguồn nhiễm khuẩn, bảo vệ con người. Tại các cơ quan, trường học, bệnh viện chúng ta có thể nhận thấy hình ảnh của những chiếc thùng rác 60L màu vàng, màu xanh, màu đỏ đựng các loại rác thải.

4. Gây ách tắc giao thông

Một ví dụ được đưa ra, khi rác thải không được bỏ vào thùng rác mà chỉ tập trung, gom đống. Trong điều kiện mưa to, gió lớn rác thải chính là vật cản trở giao thông đi lại, khi mà nó bị trôi dạt không mục đích. Vậy sử dụng thùng rác là một điều tất yếu.

5. Những hệ lụy không tốt đối với khí hậu, đất đai, nguồn nước

Liệu có đảm bảo được rằng, 100% rác thải sẽ được thu gom và xử lý khi không có thùng rác thu gom, chứa đựng. Điều này chắc chắn không. Rác thải thải ra môi trường không qua xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường đất, môi trường nước và môi trường không khí. Khi môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu. Những điều này đã và đang thực sự diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Chính chúng ta có thể cảm nhận.

Rút ra một điều ở đây rằng, sẽ là một cuộc sống tồi tệ, nhếch nhác, bẩn thiểu nếu như không có thùng rác, người bạn luôn luôn đồng hành để chứa đựng những thứ “rác rưởi”.

Để biết thêm các thông tin về thùng rác. Hãy truy cập website: Hành Tinh Xanh hoặc liện hệ HOTLINE: 0981 228 766

Tham khảo thêm: pinterest.com/thungracgiarehanoi/
 
Bên trên