Cần giúp Điều hòa & thông gió cho phòng bếp kết hợp nhà ăn

Bso

Thành Viên [LV 0]
Chào mọi người!

Hiện tại em có một đề bài thông gió cho phòng ăn kết hợp nhà bếp cho nhân viên với các số liệu như sau:
- Kích thước phòng (LxWxH): 7x5x2.8 (m)
- Số người trong phòng (khi đến giờ ăn): ~16 người
- Đã lắp 1 quạt hút khói bếp lưu lượng 1000 m3/h
- Có sẵn một máy Cassette: 11,2 kW (lưu lượng gió 1920 m3/h)

Yêu cầu: Cần cấp lạnh và thông gió cho khu vực trên sao cho phù hợp.

Theo em được biết qua tham khảo một số tài liệu, về lý thuyết:
+ Gió tươi cấp vào = Gió thải ra (hoặc = 80% gió thải, 20% là do khí bên ngoài tự tràn vào)
+ Lượng gió tươi yêu cầu trung bình cho một người ~20 m3/h
+ Lượng gió tươi cấp vào tối thiểu 10% lưu lượng dàn lạnh và tối đa là 20% (vượt quá sẽ k đảm bảo nhiệt độ điều hòa)

Vấn đề cần hỏi:
- Lượng gió thải ra ngoài: 1000 m3/h
- Lượng gió tươi cần cấp: 1000 x 80% = 800 m3/h (bao gồm lượng gió tươi cần cho 16 người 20x16 = 320 m3/h)
Nếu lượng gió tươi lên đến 800 m3/h như vậy nếu muốn nằm trong khoảng 20% lượng gió lạnh thì cần tăng công suất dàn lạnh lên (phải dùng 2 máy 14 kW lạnh). Nhưng với một phòng 35m2 mà lại dùng 28kW thì bất hợp lý vô cùng (800 W/m2)!!!

Bác nào có kinh nghiệm, hay đã gặp trường hợp tương tự cho em chút ý kiến tham khảo với. Em cảm ơn ạ!
 
Chào mọi người!

Hiện tại em có một đề bài thông gió cho phòng ăn kết hợp nhà bếp cho nhân viên với các số liệu như sau:
- Kích thước phòng (LxWxH): 7x5x2.8 (m)
- Số người trong phòng (khi đến giờ ăn): ~16 người
- Đã lắp 1 quạt hút khói bếp lưu lượng 1000 m3/h
- Có sẵn một máy Cassette: 11,2 kW (lưu lượng gió 1920 m3/h)

Yêu cầu: Cần cấp lạnh và thông gió cho khu vực trên sao cho phù hợp.

Theo em được biết qua tham khảo một số tài liệu, về lý thuyết:
+ Gió tươi cấp vào = Gió thải ra (hoặc = 80% gió thải, 20% là do khí bên ngoài tự tràn vào)
+ Lượng gió tươi yêu cầu trung bình cho một người ~20 m3/h
+ Lượng gió tươi cấp vào tối thiểu 10% lưu lượng dàn lạnh và tối đa là 20% (vượt quá sẽ k đảm bảo nhiệt độ điều hòa)

Vấn đề cần hỏi:
- Lượng gió thải ra ngoài: 1000 m3/h
- Lượng gió tươi cần cấp: 1000 x 80% = 800 m3/h (bao gồm lượng gió tươi cần cho 16 người 20x16 = 320 m3/h)
Nếu lượng gió tươi lên đến 800 m3/h như vậy nếu muốn nằm trong khoảng 20% lượng gió lạnh thì cần tăng công suất dàn lạnh lên (phải dùng 2 máy 14 kW lạnh). Nhưng với một phòng 35m2 mà lại dùng 28kW thì bất hợp lý vô cùng (800 W/m2)!!!

Bác nào có kinh nghiệm, hay đã gặp trường hợp tương tự cho em chút ý kiến tham khảo với. Em cảm ơn ạ!
Đừng quan tâm đén lưu lượng gió của điều hòa, với phòng như của bạn chỉ cần 1 quạt cấp 1000 m3/h để cân bằng với lượng hút bếp và tính tải nhiệt thừa cho phòng cộng với nhiệt khử gió tươi là ok .
 
Chào mọi người!

Hiện tại em có một đề bài thông gió cho phòng ăn kết hợp nhà bếp cho nhân viên với các số liệu như sau:
- Kích thước phòng (LxWxH): 7x5x2.8 (m)
- Số người trong phòng (khi đến giờ ăn): ~16 người
- Đã lắp 1 quạt hút khói bếp lưu lượng 1000 m3/h
- Có sẵn một máy Cassette: 11,2 kW (lưu lượng gió 1920 m3/h)

Yêu cầu: Cần cấp lạnh và thông gió cho khu vực trên sao cho phù hợp.

Theo em được biết qua tham khảo một số tài liệu, về lý thuyết:
+ Gió tươi cấp vào = Gió thải ra (hoặc = 80% gió thải, 20% là do khí bên ngoài tự tràn vào)
+ Lượng gió tươi yêu cầu trung bình cho một người ~20 m3/h
+ Lượng gió tươi cấp vào tối thiểu 10% lưu lượng dàn lạnh và tối đa là 20% (vượt quá sẽ k đảm bảo nhiệt độ điều hòa)

Vấn đề cần hỏi:
- Lượng gió thải ra ngoài: 1000 m3/h
- Lượng gió tươi cần cấp: 1000 x 80% = 800 m3/h (bao gồm lượng gió tươi cần cho 16 người 20x16 = 320 m3/h)
Nếu lượng gió tươi lên đến 800 m3/h như vậy nếu muốn nằm trong khoảng 20% lượng gió lạnh thì cần tăng công suất dàn lạnh lên (phải dùng 2 máy 14 kW lạnh). Nhưng với một phòng 35m2 mà lại dùng 28kW thì bất hợp lý vô cùng (800 W/m2)!!!

Bác nào có kinh nghiệm, hay đã gặp trường hợp tương tự cho em chút ý kiến tham khảo với. Em cảm ơn ạ!
Không biết bạn tính kiểu gì tài liệu ở đâu ra 800w/m2
 
Chào mọi người!

Hiện tại em có một đề bài thông gió cho phòng ăn kết hợp nhà bếp cho nhân viên với các số liệu như sau:
- Kích thước phòng (LxWxH): 7x5x2.8 (m)
- Số người trong phòng (khi đến giờ ăn): ~16 người
- Đã lắp 1 quạt hút khói bếp lưu lượng 1000 m3/h
- Có sẵn một máy Cassette: 11,2 kW (lưu lượng gió 1920 m3/h)

Yêu cầu: Cần cấp lạnh và thông gió cho khu vực trên sao cho phù hợp.

Theo em được biết qua tham khảo một số tài liệu, về lý thuyết:
+ Gió tươi cấp vào = Gió thải ra (hoặc = 80% gió thải, 20% là do khí bên ngoài tự tràn vào)
+ Lượng gió tươi yêu cầu trung bình cho một người ~20 m3/h
+ Lượng gió tươi cấp vào tối thiểu 10% lưu lượng dàn lạnh và tối đa là 20% (vượt quá sẽ k đảm bảo nhiệt độ điều hòa)

Vấn đề cần hỏi:
- Lượng gió thải ra ngoài: 1000 m3/h
- Lượng gió tươi cần cấp: 1000 x 80% = 800 m3/h (bao gồm lượng gió tươi cần cho 16 người 20x16 = 320 m3/h)
Nếu lượng gió tươi lên đến 800 m3/h như vậy nếu muốn nằm trong khoảng 20% lượng gió lạnh thì cần tăng công suất dàn lạnh lên (phải dùng 2 máy 14 kW lạnh). Nhưng với một phòng 35m2 mà lại dùng 28kW thì bất hợp lý vô cùng (800 W/m2)!!!

Bác nào có kinh nghiệm, hay đã gặp trường hợp tương tự cho em chút ý kiến tham khảo với. Em cảm ơn ạ!
Mình tính qua, nếu cần thiết bạn nên dùng chụp hút kết hợp dèm không khí 1000m3/h. thì có lẽ giữ nguyên điều hòa mà ko cần thay đổi
 
Back
Bên trên