Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

FAN FILTER UNIT (FFU) LÀ GÌ

Thảo luận trong 'Công Nghệ Năng Lượng - Môi Trường' bắt đầu bởi Lê Xuân Huấn, 27 Tháng sáu 2018.

--- HVACR ---
 1. Lê Xuân Huấn

  Lê Xuân Huấn Thành Viên [LV 1]

  Quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit hay còn được gọi là quạt lọc HEPA là một trong những sản phẩm sử dụng trong hệ thống lọc khí phòng sạch. quạt lọc HEPA là một sản phẩm có tích hộp quạt hút nên có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần phải thông qua hệ thống cấp gió tươi nào khác. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của dòng sản phẩm FFU.

  Nhu cầu sử dụng các bộ lọc khí cho phòng sạch

  Môi trường ngày càng bị ô nhiễm, nhu cầu khí sạch trong các phòng sạch để đáp ứng nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Một căn phòng sạch không chỉ là một căn phòng không có bụi bặm thôi mà là một căn phòng với những dòng khí được tiệt trùng, không có vi khuẩn, với hàm lượng hạt bụi <=0,3micron. Để đáp ứng được những điều này cần thì người ta phải sử dụng đến các bộ lọc khí như Quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit, lọc HEPA hay túi lọc khí…

  Quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit được phân phối như thế nào?
  Hiện nay chúng tôi phân phối FFU – Fan Filter Unit với hai dòng sản phẩm là HEPA box hay còn gọi là hộp HEPA. Đối với loại này thì màng lọc HEPA sẽ được lắp ngay bên trong của hộp lọc và thường được lắp theo kiểu treo, mặt nạ soi lỗ sẽ hướng xuống phía dưới của phòng sạch và có tác dụng khuyết tán đều dòng khí vào bên trong phòng sạch. Dòng thứ hai là Quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit hay còn được gọi là quạt lọc HEPA. Loại này cơ bản cũng như như loại thứ nhất, cũng có tích hợp quạt hút, cũng có bộ điều khiển quạt, chỉ có điểm khác nhau là loại này không có mặt nạ soi lỗ khuyết tán khí, mà dùng chính lọc HEPA làm mặt khuyết tán khí, loại này thường lắp trên trần banel hoặc cũng có thể lắp theo kiểu treo như loại thứ nhất.
  Màng lọc khí dùng chung với quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit


  Người ta thường sử dụng hai loại màng lọc khí sau để dùng chung với quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit là lọc thô và lọc tinh. Lọc thô hay còn gọi là tấm lọc bụi, thường sử dụng loại tấm lọc bụi thô G3 hoặc G4. Còn loại lọc tinh chính là lọc HEPA có độ dày 70mm, loại này có độ dày mỏng chênh áp thấp vòng đời sử dụng lâu nên thuận tiện dùng trong các loại quạt lọc khí FFU – Fan Filter Unit.

  Mr. Lê Thao 0977200582 Mail: congnghiephoangminh1@gmail.com
   

  Các file đính kèm:

  • ffu1.
   ffu1.jpg
   Kích thước:
   74.5 KB
   Đọc:
   0
  • ffu2.
   ffu2.jpg
   Kích thước:
   88.8 KB
   Đọc:
   0
  • ffu3.
   ffu3.jpg
   Kích thước:
   90.1 KB
   Đọc:
   0
  • ffu4.
   ffu4.jpg
   Kích thước:
   64.8 KB
   Đọc:
   0

Chia sẻ trang này