Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Giaỉ pháp thoát nước tầng hầm

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi blackeyedpeas, 4 Tháng mười 2016.

--- HVACR ---
 1. blackeyedpeas

  blackeyedpeas Thành Viên [LV 4]

  Hiện nay, các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư... luôn có tầng hầm thậm trí 2,3 tầng hầm và luôn có ram dốc ( có thể lộ thiên hoặc có mai che ). Vậy có 2 vấn đề ở đây:
  - Thứ nhất, trong trường hợp lộ thiên thì cách tính lượng nước mưa tràn qua ram dốc thì tính ra sao để có thể cho chảy xuống rãnh và theo đường thoát ra ngoài hố ga.
  - Thứ hai, nếu trường hợp đường bị ngập thì nước sẽ tràn vào tầng hầm, hoặc lượng nước bơm ra ngoài ( nước sinh hoạt ) sẽ gặp nhiều khó khăn ( do hố gas hạ tầng đã đầy). Vậy có phương án nào hữu hiệu và đạt được hiệu quả tốt nhất.
   
 2. nguyenledung

  nguyenledung Thành Viên [LV 7]

  Nếu được, làm đỉnh ram dốc cao hơn mặt đường tầm 700 mm là Ok nhất! Nhưng cái này phụ thuộc kiến trúc.
  Thực tế, mưa có lớn ở Ram dốc thì lượng mưa theo m2 là phang thôi! Cái này thường ống DN50 hay DN90 là ổn rồi! Còn để ngập hầm thì cách tốt nhất là đắp đê cho hầm. Đỉnh RAM dốc cao hơn mặt đường 700mm coi như là cái đê rồi đó bạn!
   
  KATSFC thích bài này.
 3. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

  Cái vụ này muốn giải quyết triệt để thì chắc phải báo lên sở kế hoạch, sở xây dựng rồi lên đến bộ, chính phụ. Sau đó chờ qui hoạch lại hệ thống cấp thoát nước. Hi vọng mới giải quyết xong vấn đề này đc.
   
  KATSFC thích bài này.
 4. blackeyedpeas

  blackeyedpeas Thành Viên [LV 4]

  cám ơn anh, nhưng nước ngoài đường đã ngập thì nước trong tòa nhà cũng không thể thoát được, và ứ đọng ở đó. nước sẽ bị dồn lên trên, nếu ống thoát tự chảy nước sẽ dầy ống. áp ở dứoi sẽ lớn. dễ bục ống
   
 5. hoangtuyen.nuce

  hoangtuyen.nuce Thành Viên [LV 0]

  Đối vơi ram dốc đó bọn mình thường bố trí thêm 1 hố pump pit, bơm phọt za ngoài. Lưu lượng bơm trong giáo trính cấp thoát nước của Xây dựng có cách tính, nó phụ thuộc vào diện tích ram, lượng nước mưa của tỉnh đó, thời gian bơm hoạt động....
   
 6. Tep_Pi

  Tep_Pi Thành Viên [LV 1]

  Bác nào có bảng tính toán và lựa chọn bơm thoát nước mưa cho ram dốc gửi em xin tham khảo với ạ
   

Chia sẻ trang này