Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Giáp pháp van tuần hoàn nhiệt và van trộn nhiệt độ cho hệ nước nóng trung tâm

Thảo luận trong 'Hệ Thống Nhiệt' bắt đầu bởi Phuc Giang, 8 Tháng ba 2019.

?

Sủ dụng Van tuần hoàn nhiệt và Van trộn nhiệt độ trong hệ thống nước nóng trung tâm thế nào?

Poll closed 16 Tháng sáu 2019.
 1. Lựa chọn giải pháp Van tuần hoàn nhiệt và Van trộn nhiệt độ phù hợp

  1 vote(s)
  100.0%
 2. Van tuần hoàn nhiệt và van trộn nhiệt

  0 vote(s)
  0.0%
--- HVACR ---
 1. Phuc Giang

  Phuc Giang Thành Viên [LV 1]

  PGTech tư vấn cho các đơn vị thiết kế cơ điện - thiết kế hệ thống trung tâm sử dụng Van tuần hoàn nhiệt và Van trộn nhiệt độ cho hệ thống nước nóng trung tâm, một giải pháp công nghệ vượt trội, tối ưu hóa hệ thống và công nghệ tiến tiến.

  Hệ thống nước nóng trung tâm cấp nước nóng tới các nhánh, đơn vị sử dụng của các tòa nhà thương mại, khách sạn, resort cao cấp, bệnh viện, trường học, trại dưỡng lão….thì chắc chắn là cần tới một hệ thống thoàn chỉnh từ bình nhiệt, bơm nhiệt, van trộn nhiệt độ, van cân bằng nhiệt độ, van điều khiển điện, van giảm áp, thiết bị lọc tinh, thiết bị lọc tách khí và van xả khí tự động…và rất nhiều hệ thiết bị khác.

  Van tuần hoàn nhiệt

  Van tuần hoàn nhiệt hay còn gọi là van cân bằng nhiệt, một số đơn vị gọi là van hồi nhiệt được lắp trên đường hồi của mỗi nhánh đường hồi qua mỗi đơn vị sử dụng như nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh…Van cân bằng nhiệt độ có thể điều chỉnh được, được sử dụng để cân bằng tự động các vòng tuần hoàn trong các hệ thống nước nóng sinh hoạt, để tăng tốc độ vận chuyển nước nóng, giảm lượng nước thải và tiết kiệm năng lượng. Hộp cân bằng nhiệt nội bộ tự động điều chỉnh dòng chảy để đảm bảo nhiệt độ không đổi trong hệ thống đường ống tuần hoàn. Van được thiết kế hiện đại có núm điều chỉnh có hiển thị nhiệt độ 95 ° F đến 140 ° F (35 ° C đến 60 ° C).

  Van cân bằng nhiệt còn có Cartridge "disinfection" (thêm lựa chọn Optional) để sử dụng trong các hệ thống được thiết kế để thực hiện khử trùng nhiệt để phòng ngừa vi khuẩn Legionella. Khi Cartridge khử trùng cảm thấy nước 160 ° F (70 ° C), cho biết chế độ khử trùng, nó sẽ tự động mở ra một luồng dòng chảy qua để cho phép dòng chảy đủ để khử trùng xảy ra. Khi nhiệt độ giảm xuống mức bình thường, Cartridge khử trùng đóng lại để quay trở lại kiểm soát lưu lượng tới mức Cartridge cân bằng.

  Tham khảo tài liệu khoa học về van tuần hoàn nhiệt tại đây: https://pgtech.com.vn/tin-tuc-9062/van-can-bang-nhiet-ap-van-tuan-hoan-nuoc-nong

  Van trộn nhiệt độ

  Một ví dụ đơn giản là khi bạn vào một khách sạn cao cấp, bạn bật vòi tắm ra, nước ở ở hệ thống được chảy ra với nhiệt độ nước ấm phù hợp cho sử dụng mà bạn không lo bị bỏng hay bị lạnh, hoặc phải chờ hết nước lạnh ra mới có nước ấm, đó là hệ thống đã được sử điều chỉnh bở van trộn nhiệt độ.

  Van trộn nhiệt độ hay còn gọi là "van trộn nóng lanh" được sử dụng trong các hệ thống sản xuất nước nóng sinh hoạt. Nó được thiết kế để duy trì nhiệt độ đặt trước của nước hỗn hợp được phân phối đến đầu ra của người sử dụng ngay cả khi có sự thay đổi nhiệt độ và áp suất của nước nóng và lạnh tại các cửa thoát nước, hoặc trong tốc độ dòng chảy thay đổi. Van pha trộn nhiệt độ đặc biệt này được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống đòi hỏi tốc độ dòng chảy cao, chẳng hạn như các hệ thống trung tâm hoặc các nhóm người dùng chung. Các hệ thống này cũng yêu cầu điều chỉnh nhiệt độ ổn định và chính xác, đặc biệt là liên quan đến sự thay đổi tốc độ dòng chảy do người sử dụng tiêu thụ. Van trộn nhiệt độ có hai loại đó là van trộn nhiệt độ dạng cơ và van trộn nhiệt độ điều khiển bằng điện và bộ điều chỉnh sao lưu dữ liệu.

  Cả van tuần hoàn nhiệt độ và van trộn nhiệt độ là loại van công nghệ cao, đòi hỏi bí quyết sáng chế vì vậy mà không nhiều nhà sản xuất trên thế giới có thể nghiên cứu và chế tạo ra, chỉ những đơn vị chuyên thiết kế sản phẩm hệ thủy lực, hệ nước nóng trung tâm mới có thể cung cấp loại van này.

  Tham khảo tài liệu khoa học về van trộn nhiệt độ tại đây: https://pgtech.com.vn/tin-tuc-9062/...tron-nong-lanh-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong

  - Van trộn nhiệt độ điều khiển điện: https://pgtech.com.vn/tin-tuc-9062/van-tron-nhiet-do-dieu-khien-dien


  Nếu cần thêm thông tin tư vấn, xin liên hệ với:
  PGTech Việt Nam
  website: https://pgtech.com.vn/
   
  ThuChinh thích bài này.
 2. ThuChinh

  ThuChinh Thành Viên [LV 1]

  May quá, em đang tìm hiểu loại van tuần hoàn nhiệt và van trộn nhiệt độ hệ nước nóng trung tâm cho dự án đang làm. Cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin rất hữu ích!
   
  Phuc Giang thích bài này.
 3. Phuc Giang

  Phuc Giang Thành Viên [LV 1]

  Có gì bác tham khảo thông tin ở Video trong bài trình bày về van tuần hoàn nhiệt của PGTech để hiểu thêm nhé. Bác sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về loại thiết bị chuyên dụng cho hệ nước nóng trung tâm này :)
   
 4. vuong113

  vuong113 Thành Viên [LV 0]

  Cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin rất hữu ích. Bên em đang làm nhiều dự án nước nóng trung tâm và rất cần tìm hiểu cũng như đưa vào thiết kế hệ thống loại van này!
   
 5. V8888

  V8888 Thành Viên [LV 0]

  Cảm ơn bác về bài viết, thông tin rất hữu ích ^_^
   
  Phuc Giang thích bài này.
 6. Phuc Giang

  Phuc Giang Thành Viên [LV 1]

  Cảm ơn bác đã quan tâm. Rất vui nếu bên mình có thể chia sẻ được ít thông tin hữu ích nào tới cộng đồng!....
   

Chia sẻ trang này