Tin tức GMP là gì? trong lĩnh vực dược phẩm

Hoanbh00

Thành Viên [LV 0]
GMP là gì và có liên quan gì đến dược phẩm?

Thực hành GMP như thế nào?

Các quy chuẩn GMP phổ biến trên thế giới?

Chúng ta vẫn thường nhìn thấy những biển hiệu ở các nhà thuốc có ghi "đạt chuẩn GPP". Vậy GPP là gì và chúng có quan hệ gì với GMP. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn ở bài viết dưới đây.

GMP WHO: được ban hành từ những năm 1960, được các nhà quản lý dược phẩm và ngành công nghiệp dược tại hàng trăm quốc gia trên thế giới, chủ yếu ở các nước đang phát triển áp dụng. Năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT Triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” (tân dược) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Quyết định yêu cầu đến hết năm 2006, tất cả các cơ sở sản xuất thuốc tân dược phải đạt GMP-ASEAN và đến hết năm 2010 tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP-WHO.

Tiêu chuẩn của EMA (Cơ quan quản lý dược châu Âu) ban hành GMP EU: thực thi các yêu cầu tương tự với GMP WHO và phiên bản của FDA ở Hoa Kỳ. Các nhà máy dược phẩm muốn đạt được chứng nhận GMP EU phải được sự đồng ý của các thanh tra viên đến từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Liên minh châu Âu.

Tiêu chuẩn GMP PIC/S (Hệ thống hợp tác thanh tra dược phẩm): được 41 thành viên của ICH (Hội nghị quốc tế về hài hòa hóa các thủ tục đăng ký dược phẩm sử dụng cho con người) sử dụng như là một tiêu chuẩn thống nhất và đầy đủ.

Tìm hiểu thêm về thiết bị phòng sạch liên hệ:
Hotline: 090.123.9008 / 090.123.7008
Email: cskh.vcr@gmail.com

 
Bên trên