Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Cần giúp Hệ thống cơ điện nhà máy dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đáp ứng tiêu chuẩn GMP-EU

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi Tep_Pi, 29 Tháng tư 2019.

--- HVACR ---
 1. Tep_Pi

  Tep_Pi Thành Viên [LV 1]

  Chào các anh chị.
  Em lần đầu làm dự án cơ điện nhà máy dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Anh chị nào có tài liệu liệu thiết kế tính toán, bản vẽ về hệ thống cơ điện nhà máy dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đáp ứng tiêu chuẩn GMP-EU cho em xin tham khảo với ạ.
  Em xin chân thành cảm ơn !
   
  Last edited: 29 Tháng tư 2019
 2. nguyenledung

  nguyenledung Thành Viên [LV 7]

  Bạn nên đọc các hướng dẫn WHO GMP là biết thôi! Cái quan trọng là loại thuốc sản xuất sẽ quyết định xem dùng filter loại nào! Ngoài ra, còn phải tính toán áp suất và chiều hướng gió nữa!
  Còn thì GMP-EU thì chắc cũng như WHO GMP cả thôi!
   
  KATSFC thích bài này.
 3. Tep_Pi

  Tep_Pi Thành Viên [LV 1]

  Anh nguyeledung có file hướng dẫn WHO GMP gửi em xin tham khảo với ạ. Trước giờ em hay làm dự án building, giờ mới làm mảng dự án công nghiệp, nhất là dự án này là dự án dược phẩm nên cũng hơi bỡ ngỡ.
   
 4. nguyenledung

  nguyenledung Thành Viên [LV 7]

  http://gmp.com.vn/eu-gmp-la-gi.htm
   
  Tep_Pi thích bài này.
 5. Tep_Pi

  Tep_Pi Thành Viên [LV 1]

  Vâng, cám ơn anh nguyenledung đã giúp em giải nghĩa tiêu chuẩn EU GMP là gì.
  Theo như giải nghĩa thì '' Cơ sở sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn EU-GMP là cơ sở sản xuất thuốc được cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước tham gia EMA (Cơ quan quản lý dược Châu Âu) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn EU-GMP.''
  Nhưng em chưa rõ tiêu chuẩn EU-GMP cụ thể các nội dung là gì, anh nguyenledung có thể gửi em xin nội dung bộ tiêu chuẩn này không
   
 6. nguyenledung

  nguyenledung Thành Viên [LV 7]

  Nói chung là từ viết tắt GMP thực chất là GP (Good Practice) là một bộ những thực hành tốt! Chữ M đặc chưng cho sản xuất (nhà máy), S đặc chưng cho kho chứa, D đặc chưng cho phân phối,...
  Vấn đề là thiết kế theo GP là như thế nào. Cái này thì người tư vấn quy trình sẽ đưa ra quy trình hợp chuẩn GP. Dựa trên quy trình đó, phần thiết kế cơ điện hợp chuẩn GP mới vào cuộc.
  Thực tế, phần thiết kế cơ điện chỉ là phần nhỏ xíu trong GP mà thôi! Có quy trình, bạn cứ tính toán cho đúng để phù hợp với quy trình và quy định trong GP!
   
  KATSFC thích bài này.
 7. bxan27mec

  bxan27mec Thành Viên [LV 2]

  Gửi anh tham khảo một số tài liệu đính kèm.
   

  Các file đính kèm:

  KATSFC and Tep_Pi like this.

Chia sẻ trang này