Heat pump

Lê Phú Lộc

Thành Viên [LV 0]
1666923079879.png

Máy bơm nhiệt thường được định nghĩa là một máy truyền nhiệt từ tự nhiên
môi trường xung quanh các tòa nhà. Trong hệ thống lạnh, môi chất lạnh tuần hoàn tạo điều kiện cho sự truyền nhiệt từ khu vực này sang khu vực khác. Chu trình làm lạnh có liên quan với định luật thứ nhất và thứ hai của nhiệt động lực học. Luật thứ nhất và luật thứ hai nhiệt động lực học rất hữu ích để giải thích các hoạt động của bơm nhiệt. Dựa theo ASHARE, định luật đầu tiên của nhiệt động lực học được gọi là định luật bảo toàn năng lượng. Đối với bất kỳ hệ thống nào, mở hoặc đóng, có sự cân bằng năng lượng như hình trên.
[Energy in] − [Energy out] = [Net increase of stored energy in system]
Định luật đầu tiên nói rằng năng lượng không thể được tạo ra hoặc bị phá hủy nhưng có thể thay đổi hình thức và vị trí. Trong quá trình hoạt động của bơm nhiệt, hệ thống lạnh hấp thụ nhiệt từ nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra nhiệt độ hữu ích cao hơn nhiệt để sưởi ấm không gian và cung cấp nước nóng sinh hoạt. Chu kỳ có thể sản xuất thấp hơn nhiệt độ không khí hoặc nước lạnh để làm mát không gian và loại bỏ nhiệt bên ngoài tòa nhà.
Theo lý thuyết nhiệt động lực học, năng lượng phải truyền từ một vật tại
nhiệt độ cao hơn một vật ở nhiệt độ thấp hơn. ASHARE mô tả
khái niệm nhiệt động lực học về sự thay đổi entropi như:
dSsys = (δQ)/T + δmisi−δmese + dI
 
Hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng công nghệ Heat Pump hiện nay đang được ưu chuộng và sử dụng nhiều bởi tính ưu việt của nó như tiết kiệm từ 60% đến 80% điện năng so với bình nước nóng điện, độ an toàn điện cao, cung cấp lượng nước nóng với nhu cầu lớn, bền bỉ và ổn định. Với hệ thống nước nóng trung tâm với thiết kế có đường hồi - luôn có nước nóng tại vòi khi cần sử dụng không mất thời gian chờ. Chỉ cần 1 thiết bị là có thể cung cấp nước nóng cho toàn bộ tòa nhà.
 
Back
Bên trên