Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Cần giúp Hiện tượng quạt dàn nóng máy lạnh không chạy phải làm sao đây

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điều Hòa Không Khí' bắt đầu bởi Baker ronaldo, 15 Tháng năm 2019.

--- HVACR ---
 1. Baker ronaldo

  Baker ronaldo Thành Viên [LV 0]

  Với hiện tượng lỗi quạt dàn nóng máy lạnh không chạy, đa phần bạn có thể tự mình sửa chữa được. Tuy nhiên, phần lớn những nguyên nhân gây hiện tượng làm cho quạt dàn nóng không chạy có lẻ bạn sẽ không sửa được vì nó đòi hỏi chuyên môn rất cao. Nếu gặp trường hợp này bạn phải sử dụng tới dịch vụ sửa máy lạnh, một trong những ngành nghề đang hot hiện này. Trong bài viết này Công ty Thiên An Phước sẽ giới thiệu chi tiết cùng bạn về lỗi quạt dàn nóng máy lạnh không chạy.
  Trường hợp bạn có thể tự sửa máy lạnh bị lỗi dàn nóng ngay tại nhà
  Như đã giới thiệu ở trên, bạn có thể tự mình sửa chữa máy lạnh với lỗi quạt dàn nóng không chạy. Tuy nhiên, không phải chắc chắn bạn sẽ không thể nào biết và sửa hết những lỗi máy lạnh vì có những trường hợp thuộc về chuyên môn, chỉ tay nghề của dân trong ngành điện lạnh mới sửa được.
  Bạn có thể tự mình sửa chữa máy lạnh nếu quạt dàn nóng không chạy nhưng máy vẫn làm lạnh bình thường.
  Thông thường thì trong trường hợp này, phần lớn lỗi phát sinh là do rơ le cảm biến nhiệt tự ngắt để tiết kiệm điện. Đây là hiện tượng bình thường khi sử dụng máy lạnh, bạn cần biết để tránh việc tốn tiền cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh, trong khi những tình huống đó tự bạn có thể sửa được.
  Khi nào chúng ta cần đến dịch vụ sửa quạt dàn nóng máy lạnh không chạy?
  Ngoài những trường hợp quạt dàn nóng không chạy, máy lạnh vẫn làm lạnh bình thường. Tất cả các trường hợp dàn nóng máy lạnh không chạy khác đòi hỏi bạn phải cần đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh ngay lập tức (bởi đây là những trường hợp của những người trong chuyên môn mới biết).
  Bởi lúc này, quạt dàn nóng máy lạnh của bạn đang bị hỏng nghiêm trọng, không phải là do máy tự ngắt để tiết kiệm điện. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyện nghiệp, tuyệt đối không được tự mình sửa chữa máy lạnh (tránh tình trạng làm lỗi máy nặng hơn).
  Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp nhất sẽ giúp bạn kiểm tra:
  1. Mạch điện bằng đồng hồ xem tình trạng máy hoạt động có bình thường hay không?
  2. Thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn
  3. Tụ điện bằng đồng hồ (xem lúc này tụ nó bị hư hỏng hay bị đứt hay không?)
  4. Hiện tượng thông mạch của coil và các tiếp điểm
  5. Độ cách điện bằng đồng hồ đảm bảo an toàn cho người sử dụng (tránh tình trạng điện giật đáng tiếc xảy ra)
  Sau khi phát hiện ra được nguyên nhân, đơn vị tháo lắp điều hòa sẽ tháo từng bộ phận của quạt điều hòa, tiến hành sửa chữa. Sau khi sửa xong chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt máy lạnh lại như cũ cho Quý khách .
  Trường hợp cần thiết, phải thay thế linh kiện phù hợp với từng hãng khác nhau để máy lạnh hoạt động bình thường thì bạn hãy tìm đến dịch vụ của Công ty Cổ phần điện lạnh Thiên An Phước qua số điện thoại 0916 649 029 để được tư vấn trực tiếp.
  Trên đây là nội dung tư vấn giải quyết vấn đề lỗi quạt dàn nóng không chạy. Mọi người có thể tham khảo để tìm cách giải quyết tốt nhất cho mình nhé.
   

Chia sẻ trang này