Lào Cai tổ chức tập huấn công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

GMPc Việt Nam

Thành Viên [LV 0]

Để nâng cao năng lực cho cán bộ Y tế trong việc khai báo, điều tra, xử trí, lấy mẫu phục vụ công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai tổ chức tập huấn cho cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo, cán bộ Khoa ATTP - Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.​


image001-5667329.jpg

(Đ/c. Lục Hậu Giang - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trao đổi về phương pháp điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; các bước điều tra ngộ độc theo Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế điều tra ngộ độc; phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu trong điều tra ngộ độc thực phẩm; các học viên đã tích cực trao đổi các nội dung được tập huấn và đặt ra các câu hỏi để các giảng viên giải thích trả lời cũng như thảo luận.

image002-6110541.gif

(TS. Trần Cao Sơn – Phó viện trưởng Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia - Giảng viên lớp tập huấn)
Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được các kiến thức cơ bản, đồng thời tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trung ương để vận dụng linh hoạt trong việc xử lý các vụ việc tại địa phương ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai
 
Back
Bên trên