Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Lợi ích chỉ có khi sử dụng biến tần

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điện - Điều Khiển' bắt đầu bởi jywvina123, 14 Tháng bảy 2018.

--- HVACR ---
 1. jywvina123

  jywvina123 Thành Viên [LV 0]

  Bộ điều khiển xoay chiều (mà ta quen gọi là biến tần ) là các thiết bị để kiểm soát tốc độ động cơ bằng cách chuyển điện áp một chiều (DC) thành điện áp xoay chiều (AC). Sự xuất hiện của các bộ điều khiển xoay chiều đã cải thiện năng suất một cách ngoạn mục và có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp. Hơn nữa, bộ điều khiển xoay chiều đã mang lại một sự thay đổi đáng kể cho cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, luồng không khí từ điều hòa không khí và quạt có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ động cơ. Nhờ bộ điều khiển, chúng ta có thể giữ phòng ở một nhiệt độ dễ chịu ngay cả trong mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Các luồng không khí điều tiết cũng làm giảm tiêu thụ năng lượng, góp phần bảo tồn năng lượng.
  -Biến tần giúp điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn

  Biến tần là thiết bị dùng để thay đổi và điều chỉnh tốc độ động cơ xoay chiều 3 pha; thông qua việc thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều 3 pha. Như vậy, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là điều chỉnh tần số thì đã có thể tự do và liên tục thay đổi tốc độ quay của động cơ một cách linh hoạt và hiệu quả. Chính khả năng tự điều chỉnh tần số đã giúp thiết bị này luôn được các doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu sử dụng.
  -Biến tần giúp giảm công suất tiêu thụ điện
  Với cấu tạo khoa học và nguyên lý hoạt động thông minh. Biến tần được xem là giải pháp giảm tổn thất điện năng trong ngành tự động hóa hiện nay. Cụ thể, thiết bị này sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại nên hiệu suất chuyển đổi nguồn của bộ biến tần rất cao. Theo đó, năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống. Đặc biệt trong những trường hợp công nghệ sản xuất đòi hỏi phải điều chỉnh lưu lượng, áp suất ở động cơ máy bơm hay quạt gió theo mức tải phù hợp với từng thời điểm khác nhau thì việc thay đổi động cơ dẫn động là thích hợp nhất, đặc biệt tiết kiệm điện năng.
  -Tận hưởng các tính năng thông minh, linh hoạt khi sử dụng biến tần
  Thêm một lợi ích của biến tần luôn được lòng người sử dụng chính là họ được tận hưởng các tính năng thông minh, linh hoạt như tự động nhận dạng động cơ, có thể lập được 16 cấp độ, tính năng điều khiển thông qua mạng, quá trình khởi động và dừng động cơ rất êm nên kéo dài tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra, nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lưc hiện nay nên tần số chuyển mạch xung có thể lên đến dải tần số cao nhằm giảm tải tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lối sắt động cơ.
  -Biến tần giúp kiểm soát được các hoạt động của hệ thống và thông số vận hành máy móc
  Đối với biến tần, hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Như vậy, từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (vòng quay, áp suất…), trạng thái làm việc cũng như cho phép chẩn đoán, điều chỉnh và xử lý các sự cố ngoài ý muốn như lỗi lệch pha, mất pha…
  -Biến tần giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm tải hư hỏng máy móc
  Với hệ thống điều khiển tiên tiến và hiện đại, biến tần luôn đem lại cảm giác an toàn, tiện lợi, đồng thời hiệu suất làm việc cao nhưng lại ít bảo dưỡng hơn. Lợi ích vượt trội này giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như nguồn nhân lực để vận hành máy móc.
  Công ty TNHH MTV Thương Mại Tổng Hợp JYW Vina chuyên cung cấp máy biến tần các loại . Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002014
   

Chia sẻ trang này