Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Dân Dụng Máy điều hòa Daikin không lạnh

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điều Hòa Không Khí' bắt đầu bởi Thanhbui, 27 Tháng tư 2018.

--- HVACR ---
 1. Thanhbui

  Thanhbui Thành Viên [LV 0]

  Nhờ các bạn trên diễn đàn giúp đỡ nhé. Mình đang bị máy Daikin inverter 1,5 HP hành. 3 năm trước máy hoạt động rất tốt mặc dù trời nóng như hiện nay (buổi trưa mở 26°C là lạnh lắm) nhưng 2 tháng trở lại đây buổi trưa mở 20°C mà không còn hơi lạnh, buổi tối mở 20°C chỉ mát thôi. Máy mình đã vệ sinh, gas đo thì vẫn đủ. Kiểm tra cảm biến dàn lạnh vẫn tốt. Chờ hồi âm từ các bạn. Xin cảm ơn rất nhiều.
   
 2. gnuh109

  gnuh109 Thành Viên [LV 6]

  Dòng điện chạy max bao nhiêu bạn.
   
  HùngNB thích bài này.
 3. ong thong gio

  ong thong gio Thành Viên [LV 0]

  Vụ này có khả năng liên quan đến sự cố Board mạch ở dàn nóng rồi! Bạn phải kiểm tra phần Cơ trước : Làm sao bạn biết lượng Gas đo là đủ ? Muốn đo lượng gas ở máy Inverter bạn phải bấm remote ở nút Full Power cho máy lạnh chạy hết công suất thì mới biết lượng gas đủ hay thiếu. Khi xác định được phần Cơ đã test OK thì mới qua kiểm tra phần Điện. Khi bạn bấm remote nút Full Power thì dàn nóng Inverter sẽ tăng tôc, động cơ gào lên cho đủ tốc, ... Nếu hiện tượng này không xảy ra, dàn nóng vẫn cứ chạy lừ đừ... là không ổn. Phần điện điều khiển và động lực ở dàn nóng máy lạnh inverter có vấn đề. Mời chuyên gia Daikin xử lý giúp. OK ?
   
 4. Thanhbui

  Thanhbui Thành Viên [LV 0]

  Dòng mình đo được 2.6 đến 2.9A thôi bạn gnuh109. Vậy để mình test gas theo hướng dẫn của bạn ong thong gio xem như thế nào. Mình cám ơn 2 bạn trước nhé.
   
 5. Hùng NV

  Hùng NV Thành Viên [LV 0]

  Daikin gas gì đấy b? Chạy đo dòng áp thế nào?máy đã vs mà chạy dòng áp bth thì chả có lý do j k mát đc.
   
 6. phạm hùng

  phạm hùng Thành Viên [LV 0]

  bạn ơi giúp mình vs. mình mới lắp điều hòa chưa có nhiều kinh nghiệm. nên bị 1 phốt như này. khi lắp điều hòa mình dùng máy hút chân không để rút không khí. thấy đồng hồ áp giảm xuống rồi. mình khóa van xanh lại. để đó 10p khiing thấy áp tăng. như vậy chắc là kín dg ông rồi. vậy mà dùng dc 1 năm kiểm tra gas thấy hết gas là sao nhỉ
   
 7. Thanhbui

  Thanhbui Thành Viên [LV 0]

  Bạn ong thong gio, mình có thử theo cách bạn hướng dẫn gas vẫn đủ. Cuối cùng lỗi ở board dàn nóng. Mình cám ơn bạn gnuh109 và bạn ong thong gio nhiều nhé.
   
 8. Thanhbui

  Thanhbui Thành Viên [LV 0]

  Bạn Phạm Hùng, bạn thử có 10p sẽ không thấy xì được đâu. Bạn kiểm tra kỹ lại các chỗ nối bằng đai ốc, cổng nạp gas nhé.
   
 9. ong thong gio

  ong thong gio Thành Viên [LV 0]

  Bạn Hùng gặp quả này là thấy khổ rồi.
  Vận hành sau 1 năm mất hết ga? Chắc chắn là phải có 01 lổ mọt trên đường ống đồng ( lổi kỹ thuật của nhà sản xuất ống đồng) hoặc các mối hàn ở Dàn nóng ( Daikin chuyên bị rò mọt cua ở các mối hàn, do vận chuyển rung lắc, va đập..).
  Bạn phải kiểm tra lại tất cả các mối hàn trong dàn nóng,... để ý vụ này. Thường lổ rò mọt cua rất khó tìm, phải chịu khó quan sát thật kỹ và thật lâu mới phát hiện. Ưu tiên kiểm tra các mối hàn có lem nhem vết dầu loang...
  Chúc bạn tìm ra lổ rò sớm
   
 10. Thanhbui

  Thanhbui Thành Viên [LV 0]

  Bạn Hùng NV, máy Daikin sử dụng gas R32, lỗi board dàn nóng bạn à.
   
 11. HùngNB

  HùngNB Thành Viên [LV 0]

  Các bác cho hỏi điều hòa daikin báo lỗi A6 quạt chạy được khoảng 30s thì ngắt, sau 4s lại chạy lại bt, chạy được 3,4s thì ngắt luôn đèn nguồn chuyển sang nhấp nháy, mình đã kiểm tra quạt trơn chạy bt không lỗi quạt, xin các bác có kinh nghiệm chỉ giáo cảm ơn
   
 12. Chienhaiduong

  Chienhaiduong Thành Viên [LV 0]

  Em cũng đang sài em daikin gas r32 đợt này máy mới bật lên rung lắc cục nóng mạnh quá (nhất là khi bật chiều nóng vào mùa đông), em cảm giác cái quạt chạy không đều (nghe quạt chạy cứ sựt sựt). Khoảng 10p thì hiện tượng đó mất đi và máy đi vào hoạt động êm đềm, cao nhân nào giúp đỡ với
   

Chia sẻ trang này