Thảo luận Mình hoàn thành tốt hơn các môn ở trường nhờ khóa học quản lý chất lượng QAQC

Viện UCI

Thành Viên [LV 0]
Mình hiện tại đang là sinh viên năm 2 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của trường Đại học Khoa học Tự nhiên tp. Hồ Chí Minh. Với định hướng nghề nghiệp sẽ trở thành 1 chuyên viên QC, mình đã nỗ lực trau dồi kiến thức và các kỹ năng quan trọng. Để phục vụ tốt hơn cho việc học tập, mình đã đăng ký khóa học quản lý chất lượng QAQC tại Viện Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh UCI.

Mình là Trần Quang Thành, vừa hoàn thành xong khóa QAQC. Qua 12 buổi học, mình đã có nhiều trải nghiệm lý thú, không chỉ về kiến thức, kỹ năng mềm, mà còn về các mối quan hệ.

Nói về nội dung giảng dạy của Viện UCI, mình nhận thấy rất rõ lý thuyết giảng dạy tại Viện có phần khác biệt so với tại trường. Ở trường đại học, sinh viên tụi mình tiếp cận kiến thức thiên về lý thuyết nhiều hơn. Tuy nhiên, nội dung giảng dạy tại Viện UCI nghiêng về hướng thực hành và cải tiến nhiều hơn, không đi theo lối mòn cung cấp kiến thức cũ cho học viên.

khóa học quản lý chất lượng QAQC, học viên sẽ tiếp cận từng nội dung một cách kỹ lưỡng, đầy đủ. Mình được học từ những cái nền tảng như nhận thức về quản lý chất lượng, Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho đến những cải tiến mới nhất như Tích hợp hệ thống quản lý (IMS): ISO 14001; OHSAS 18001; ISO22000 & HACCP, Đánh giá hệ thống chất lượng ISO 19011:2013.

Điểm mạnh về nội dung giảng dạy của Viện UCI chính là cung cấp hệ thống kiến thức nền tảng cho học viên, từ đó hướng dẫn học viên thực hành, có cái nhìn chính xác về công việc quản lý chất lượng.

Tiếp theo về phương pháp giảng dạy của UCI, từ khóa học quản lý chất lượng QAQC mình nhận thấy Viện UCI áp dụng theo lối giảng dạy phương Tây. Giảng viên đóng vai trò là người dẫn dắt để học viên có thể chủ động phát triển năng lực của bản thân. Ở các buổi học, 1/3 thời gian giảng viên sẽ tóm tắt và trình bày kiến thức trọng tâm, 2/3 thời gian còn lại học viên sẽ tương tác với giảng viên, làm việc nhóm, thực hành và thuyết trình. Phương pháp giảng dạy như vậy giúp học viên hiểu sâu hơn, không mơ hồ như việc thụ động tiếp thu kiến thức.

Mình cực kỳ thích ban huấn giảng của Viện UCI, thầy cô là những người có nhiều năm gắn bó với nghề, giảng dạy nhiệt tình và rất tâm huyết. Thầy cô không chỉ chia sẻ lại những kiến thức mà còn kể những câu chuyện nghề. Nhờ đó, mình có thêm nhiều động lực và quyết tâm để theo đuổi mơ ước trở thành một chuyên gia QC giỏi, mang lại giá trị cho bản thân và cho doanh nghiệp.

Khóa học quản lý chất lượng QAQC giúp một đứa sinh viên chưa hiểu gì về QAQC đã có thể đọc các tiêu chuẩn, hiểu được cách thức làm việc của QA/QC. Hơn nữa, nhờ được hướng dẫn thực hiện nguyên tắc Kaizen, 5S mà chất lượng học tập của mình được nâng cao rõ rệt.

Kiến thức được học tại Viện UCI bổ trợ cho mình rất nhiều trong việc hoàn thành các môn học tương tự tại trường. Mình có thể kết hợp kiến thức được học ở Viện và kiến thức tại trường đại học một cách logic, tạo ra kiến thức riêng cho bản thân. Những môn học liên quan đến quản lý chất lượng ở trường về An toàn lao động và vệ sinh môi trường công nghiệp, ISO 14000 & kiểm toán môi trường, Quản lý môi trường đô thị & KCN… hoàn thành với điểm số khá cao. Mình vận dụng được nhiều nội dung đã học tại Viện cho quá trình học tại trường. Việc tiếp nhận các kiến thức từ môn học có liên quan trở nên dễ dàng, mình hiểu vấn đề nhanh và thấu đáo hơn.

Như mình có chia sẻ, khi tham gia khóa QAQC, mình đã được thầy cô hướng dẫn thực hiện nguyên tắc Kaizen, 5S. Triết lý Kaizen và 5S đã đánh bay căn bệnh lười của mình, giúp mình chủ động sắp xếp lại việc học tập. Mình áp dụng sâu hơn các nguyên tắc, dần dần loại bỏ những thói quen xấu, duy trì những thói quen tốt. Giờ đây, mình chủ động và thoải mái hơn trong học tập, tuân thủ kỷ luật để không tạo ra sự trì trệ, thụ động.

Viện nghiên cứu quản trị kinh doanh UCI
địa chỉ: 97 đặng dung, phường tân định, q1
điện thoại: 0919.036.365
website: uci. vn
 
Bên trên