Tin tức Ngăn bám tuyết trong kho lạnh bằng máy hút ẩm Munters

MuntersVN

Thành Viên [LV 0]
Kính chào các bạn,

Kho lạnh ngày càng đóng một vai trò lớn trong đời sống cũng như trong sản xuất, tuy nhiên đi kèm với những lợi ích thì cũng có những khó khăn phát sinh khi chúng ta sử dụng một kho lạnh có quy mô lớn, đặc biệt nhất là hiện tượng bám tuyết trong kho lạnh.

Bám tuyết trong kho lạnh ảnh hưởng lớn đến khả năng trao đổi nhiệt của dàn lạnh, an toàn cho người lao động vì mặt sàn trơn trượt và hiện tượng sương mù trong kho gây cản trở tầm nhìn

Cách khắc phục truyền thống mà chúng ta thường hay sử dụng đó là lắp đặt các điện trở để xả đá. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ điện năng rất lớn và kho phải dừng hoạt động trong thời gian xả đá này, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và hoạt động sản xuất.

Để ngăn chặn được việc bám tuyết trong kho lạnh thì biện pháp hàng đầu là ngăn chặn lượng ẩm xâm nhập vào kho. Giải pháp từ phía Munters chính là sử dụng một thiết bị máy hút ẩm kiểm soát không khi ngay vùng đệm ( Buffer Room) hay cửa ra vào, đảm bảo không khi trong khu vực này có độ ẩm thấp để khi có hoạt động đóng mở cửa, lượng không khi khô có dung ẩm thấp xâm nhập vào kho này sẽ hạn chế tối đa được việc bám tuyết trong kho.

Đây là một ứng dụng khá mới nhưng đã được sử dụng khá rộng rãi ở các kho lạnh lớn ở các nước, loại bỏ được hoàn toàn biện pháp tách ẩm bằng điện trở truyền thống, kéo dài thời gian sản xuất, tối ưu được khối lượng hàng hóa luân chuyển trong kho và đem lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng.

Video mô phỏng hoạt động của máy :

Model thông dụng cho kho lạnh : https://www.munters.com/en/munters/products/dehumidifiers/icedryseries/

Nếu quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ bên Munters để được hỗ trợ cũng như tư vấn chi tiết hơn :

Mr. Khải - Support Engineer
Phone : 090 1314 886
Email : [email protected]
 
Back
Bên trên