Tin tức Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết

binbadecor

Thành Viên [LV 0]
Khu vực bếp nhà hàng là vị trí mà chủ kinh doanh cần quan tâm. Mỗi một khư vực đều cần phải tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế khác nhau. Bếp nhà hàng phải đám ứng yêu cầu về: tính ứng dụng, logic và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng là gì nhé!

thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-b%E1%BA%BFp-nh%C3%A0-h%C3%A0ng-%C3%A2u.jpg


Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng đơn giản – linh hoạt

Tuân thủ bố trí thiết kế nhà bếp gọn nhẹ, linh hoạt có nghĩa là sắp xếp các khu vực của nhà bếp tạo sự thoải mái và hiệu quả nhất. Nói cách khác, làm thế nào để bếp nhà hàng của bạn thân thiện nhất?

Nguyên tắc cơ bản: Nhân viên tiêu tốn năng lượng thấp nhất để hoàn thành xong nhiệm vụ trong khoản thời gian ngắn nhất. Ví dụ: Một tủ đông lạnh có thể được đặt ngay bên bếp chiên nhúng. Điều này cho phép đầu bếp lấy thức ăn và đặt chúng vào bếp chiên tốn ít sức nhất. Hoặc, có thể đầu tư vào các bàn inox chuẩn bị cao hơn để đầu bếp nấu ăn không cần phải khom người. Việc này làm giảm thương tích và mất sức cho đầu bếp.

Đảm bảo đầy đủ tiện nghi phù hợp diện tích bếp nhà hàng

Thậm chí mở rộng hơn là nói đến việc lựa chọn thiết bị bếp sao cho phù hợp và ánh sáng trong nhà bếp đầy đủ. Thiết bị phù hợp giúp cho công việc nấu ăn dễ dàng hơn và giúp cho nhân viên thoải mái. Ánh sáng tốt cho phép nhân viên nhìn thấy những gì họ đang làm và làm một cách an toàn. Việc thiết kế mô hình bếp nhà hàng theo thiết kế đơn giản, linh hoạt, đầy đủ tiện nghi sẽ làm tăng chi phí đầu tư. Đó là mặt hạn chế của nó.

Nhà bếp của nhà hàng nên tỉ lệ thuận với lượng khách phục vụ. Ví dụ: Một nhà hàng sức chứa 60 suất ăn cho khách trên một lần thì tương đương diện tích nhà bếp là 90 m2. Sức chứa 40 suất ăn thì diện tích nhà bếp cần 48 – 50 m2.

Thoáng khí và hút mùi tốt cho khu vực bếp nhà hàng

Trong nhà bếp hoạt động có rất nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ, tỏa nhiệt của bếp nấu. Vì vậy hệ thống thông gió, hút mùi là rất cần thiết trong nhà bếp. Đặc biệt, nếu là nhà hàng nướng cần trang bị hút khói tại bàn nướng cho khách. Để Khách không bị bám mùi thức ăn sau khi rời khỏi nhà hàng.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng ch khu vực lưu trữ dụng cụ cùng chức năng

Khi lựa chọn các thiết bị điện đặc biệt quan tâm đến điện năng tiêu thụ. Khi lựa chọn mua thiết bị điện cho khu bếp bạn cần lưu ý đến nhà cung cấp, chế độ bảo hành và điện năng tiêu thụ của sản phẩm. Vì chi phí điện năng tiêu thụ hằng tháng mới là chi phí lâu dài.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng đảm bảo an toàn sức khoẻ

Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế bếp nhà hàng. Điều cuối cùng bạn nên chú ý là y tế và phòng cháy chữa cháy. Hãy tìm cơ sở y tế gần nhất của bạn. Ngoài ra, mỗi thiết bị đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể, vì vậy hãy đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị thật kỹ. Chúng ta nên phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra.

Để có một nhà hàng đẹp và thu hút khách hàng. Chủ kinh doanh cần chú ý tuân thủ nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng nói riêng và tổng thể không gian nhà hàng nói chung. Bạn cần đến một người bạn đồng hành chuyên nghiệp, uy tín. Binba Décor là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy tin tưởng chúng tôi bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm:
Mã:
https://binbadecor.com.vn/chi-tiet-dich-vu/thiet-ke-nha-hang/
 
Back
Bên trên