Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Ô NHIỄM TIẾNG ỒN - Các Mức Phạt Và Biện Pháp Khắc Phục?

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi mauduc1, 1 Tháng mười 2019.

--- HVACR ---
 1. mauduc1

  mauduc1 Thành Viên [LV 0]

  Hiện nay tình trạng các cơ sở kinh doanh dịch vụ gây tiếng ồn quá quy định ở khu dân cư hay trung tâm thành phố đang tăng mạnh nhưng việc xử lý hành vi này bị bỏ ngỏ. Khi người dân bị ảnh hưởng đến trình báo, công an hay uỷ ban phường thường xuống hiện trường nhắc nhở để chấm dứt việc gây ồn chứ chưa có chế tài mạnh.

  [​IMG]
  các mức độ âm thanh

  Theo luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và nghị định 179/2013/NĐ - CP của Chính phủ thì hành vi gây ồn quá quy định đối với cá nhân sẽ bị phạt từ 1 - 160 triệu đồng tùy độ ồn ghi nhận được. Đối với tổ chức, mức phạt sẽ tăng gấp đôi, cơ sở kinh doanh vi phạm còn bị đình chỉ hoạt động tiếng ồn từ 3-12 tháng.

  [​IMG]
  Nhân viên quan trắc môi trường và cảnh sát môi trường phối hợp đo đạc tiếng ồn của phòng trà ca nhạc trên đường Lê Duẩn.

  Luật sư Huỳnh Minh Vũ - Trưởng Văn phòng Luật sư Huỳnh Minh Vũ tư vấn: “Để giải quyết tình trạng karaoke tự phát gây ồn không nên đặt nặng vấn đề xử phạt. Mức phạt nặng nhẹ không quan trọng bằng việc giáo dục, tuyên truyền, sử dụng sức mạnh tiếng nói cộng đồng. Ngoài việc tuyên truyền cho người dân ý thức, cần khuyến khích người dân thông tin đến ngay cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện hành vi vi phạm, không nên vì tình làng nghĩa xóm mà chịu thiệt thòi. Việc cứ im lặng chịu đựng sẽ dần tích tụ, và gián tiếp gây ra những hậu quả đàng tiếc”.

  Làm thế nào để giảm tiếng ồn cho các phòng trà, quán baz, karaoke,…?

  1. Dùng giấy dán tường:
  Hiện nay, giấy dán tường được sử dụng rộng rãi như một biện pháp giúp giảm thiểu tiếng ồn. Bởi nó có khả năng cách âm khá tốt, ngăn cản âm thanh bên ngoài với ngôi nhà.
  2. Dùng cửa kính cách âm:
  Lắp đặt cửa kính cách âm thay cho cửa kính thông thường cũng là một cách hiệu quả. Chúng có khả năng cách âm rất tốt, ngăn cản tiếng ồn tới ngôi nhà của bạn một cách tối đa.
  3. Trồng nhiều cây xanh quanh nhà:
  Có thể bạn chưa biết, trồng nhiều cây xanh quanh nhà cũng có tác dụng làm giảm tiếng ồn vào ngôi nhà của bạn. Trồng cây xung quanh khu bạn ở không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn mà còn có thể làm giảm độ lớn của tiếng ồn.
  4. Sử dụng vật liệu cách âm khi xây dựng:
  Bạn có thể sử dụng các vật liệu như: mút cách âm, bông cách âm, vải tiêu âm ống gió,... những vật liệu cách âm này có thể làm giảm tới hơn 90% âm thanh thoát ra hoặc nhập vào căn nhà, ngoài ra sản phẩm còn có cách dụng cách nhiệt cho ngôi nhà.

  Ngoài ra sắp đặt các nội thất trong nhà cũng có thể làm giảm bớt âm thanh thoát ra bên ngoài

  SĐT tư vấn: 090.636.1039 hoặc 0936.030.079
   

Chia sẻ trang này