Công Nghiệp Ống gió bị đọng sương!

kiendv

Thành Viên [LV 0]
Em đang xử lý một đoạn ống gió cấp gió lạnh bị chảy nước, em đã thay lại bảo ôn và kiểm tra độ kín cua ống gió mà vẫn bị chảy, Cac bác có kinh nghiệm nào hay chỉ giúp em với! Thanhks.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Thay bảo ôn khác dày hơn xem, hoặc bạn dán gấp đôi bảo ôn kia lại trước rồi mới dán vào ống gió
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Em đã bọc hai lớp bảo ôn rùi mà vẫn bị, liệu có nguyên nhân nào khác ko anh?
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Vấn đề này chỉ do bảo ôn thôi, bác kiểm tra cẩn thận lại bảo ôn, độ kín, chiều dày của bảo ôn xem!
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Có thể khi bọc bảo ôn, bạn bọc nó không áp sát vào thành ống gió. Bạn kiểm tra lại xem. Nếu là vậy thì bạn có thể dùng đai như các hãng hay đai các thùng đựng tủ lạnh ấy. Đai theo loại đó vừa dễ dàng lại đảm bảo là áp sát vào thành ống. Nhưng nhớ là chỉ đai đoạn ống bị rò rỉ nước thôi, vì trông nó sẽ không được mỹ quan lắm.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

1 Kiểm trả tỷ trọng của bảo ôn em chọn là bao nhiêu? chiều dày bảo ôn?
2 Phương pháp lắp đặt ( Với bảo ôn là bông thuỷ tinh: ta dán đinh với khoảng cách các đinh là 10-15cm sau đó quết keo dán thật đều sau đó để keo se miệng rồi mới bọc bảo ôn, )quan trọng là lúc dán bảo ôn sao cho bảo ôn bám dính với ống gió.

Phương án dùng đại thít là không khả thi
1 lớp bảo ôn sẽ bị bẹp chiều dày lúc này quá mỏng. Khí đó chính tại chỗ thít chặt tại 4 cạnh sẽ bị đọng sương.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

@kiendv: Bảo ôn bác đang dùng là loại gì? Đoạn ống chảy nước ấy có đặc điểm gì khác những đoạn xung quanh không?
@lehieu: khoảng cách giữa các đinh bảo ôn của bác dày quá đấy, cầu nhiệt thì toi. Thường người ta chọn khoảng cách 25 cm.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Chào bác lehieu.Mình bảo dùng đai thít ở đây không phải là chỗ nào cũng thít. Ý mình nói ở đây là để khắc phục tình trạng bị đọng sương của bạn kiendv. Mình cũng đã dùng đai thít ở một số công trình và mình thấy rằng nó hoạt động vẫn tốt, không có hiện tượng đọng sương.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

Có thể tải lạnh của đường ống gió mà bạn thi công hơi lớn, mặt khác loại cách nhiệt bạn dùng là bông thủy tinh tỉ trọng thấp. Còn 1 nguyên nhân khác là do chênh lệch độ ẩm giữa bề mặt cách nhiệt và không gian bên phía trong trần cao nên dù bạn có bọc 2 lớp cách nhiệt đi nữa thì ống gió vẫn bị chảy nước.
Nếu đường ống của bạn không lớn và dài thì nên chuyển qua loại cách nhiệt close cell (aeroflex hoặc indaflex) thử xem, loại này thì giá thành hơi mắc đấy nhé :)
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

bạn dùng bitum quét lên ống gió rồi quấn lớp c1ch nhiệt fiber glass dày 25 hoạc 50 vào là ok thôi.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

bạn cho tớ các thông số cơ bản như nhiệt độ bên trong và ngoài dường ống gió, tớ giúp bạn tính độ dày chuẩn của bảo ôn (k dùng bông sợi thủy tinh nhé), ngoìa ra cần chú ý băng dính và keo dán nữa.
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

kiendv,

Cần tìm hiểu rõ là chảy nước ở đâu? trong lòng ống gió, ngoài ống gió, hay ngoài bề mặt bảo ôn, nước đọng ở thời điểm nào (mới chạy máy, trong lúc chạy máy hay sau khi chạy máy), khu vực tập trung, cách thức lắp đặt, đặc tính bảo ôn...
Tìm hiểu xem tất cả các thông tin trên thì có thể xử được hiện tượng này.

Hy vọng bạn giải quyết được vấn đề
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

ống gió trong trần nhà thường môi trường này nhiệt độ cao nên độ chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt ống với không khí trong phòng vài độ là cũng có thể gây ra đọng sương.
1. kiểm tra lại bảo ôn
2. Luu thông không khi trên trần xem ( để giảm nhiệt độ không gian bao quanh ống gió xuống)
3. hay là do Quạt gió dàn lạnh tát nước qua ( bẩn dàn, bẩn phin)

Bạn thủ nghiên cứu xem!
Regard
 
Trả lời: Ống gió bị đọng sương!

- Bước 1: Dùng đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm môi trường ngoài ống gió, từ thông số này tra nhiệt độ động sương của môi trường.
- Bước 2: đo nhiệt độ gió trong ống gió.(nhiệt độ bầu khô)
- Bước 3: từ delta nhiệt độ trong và ngoài chọn bề dày cách nhiệt cho phù hợp sao cho nhiệt độ truyền ra bề mặt cách nhiệt không đạt nhiệt độ điểm sương là đạt yêu cầu.
 
hệ thống thông gió

các bác ra trường lâu chắc có nhiều kinh nghiệm và nhiều tài liệu về hệ thống thông gió, bác nào có tài liệu cho em xin(có hình ảnh ống thông gió thì càng tốt)?
 
Co bac nao giup em moi.ong gio cap cua dieu hoa vrv cong ti em moi khi chay la nuoc ra nhu mua y.ong gio cach nhiet bang bong thuy tinh.va duoc boc them mot lop bao ôn 9 li roi .em cam on
 
Back
Bên trên