Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Phân loại website

Thảo luận trong 'Tin Học Cơ Bản - Các Phần Mềm Khác' bắt đầu bởi cipmedia, 17 Tháng một 2019.

--- HVACR ---
 1. cipmedia

  cipmedia Thành Viên [LV 0]

  Phân loại website giúp cho người sử dụng website sử dụng đúng mục đích và yêu cầu của mình. Giúp người sử dụng hướng đúng đến các đối tượng khách hàng của mình. Giúp khách hàng tìm đúng đến dịch vụ – sản phẩm mà mình cần cung cấp.Giúp cho các nhà thiết kế website và lập trình xây dựng đúng loại website mà khách hàng mong muốn

  Tại sao phải phân loại website?
  Phân loại website giúp cho người sử dụng website sử dụng đúng mục đích và yêu cầu của mình. Giúp người sử dụng hướng đúng đến các đối tượng khách hàng của mình. Giúp khách hàng tìm đúng đến dịch vụ - sản phẩm mà mình cần cung cấp.Giúp cho các nhà thiết kế website và lập trình xây dựng đúng loại website mà khách hàng mong muốn

  Dựa vào nhu cầu của người dùng thì có thể phân website theo những loại sau:
  [​IMG]
  Website giải trí:
  Các website này cung cấp các dịch vụ giải trí cho người dùng từ nghe nhạc, xem phim, chơi game... VD: website nghe nhạc (mp3.zing.vn, nhaccuatui.com...), website xem phim (phimmoi.net, hdonline.com...), website chơi game (slither.io, gamevui.com...). Các website này phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng.

  [​IMG]
  Website cung cấp thông tin:
  Các website này cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng. VD: website tìm kiếm thông tin (google.com, bing.com...), website tin tức (vnexpress.net, baomoi.com...).

  [​IMG]
  Website mua bán:
  Các website này thường bán một mặt hàng nào đó hoặc nhiều mặt hàng hoặc cho người khác đăng bán mặt hàng của mình hoặc mua đi bán lại. VD: website thương mại điện tử (lazada.vn, sendo.vn...), website cho phép đăng tin mua bán (chottot.com, muaban.net, batdongsan.com.vn...).

  [​IMG]
  Website dịch vụ:
  các website cung cấp phần mềm quản lý trực tiếp trên website, các website dịch vụ giao hàng. VD: (giaohangnhanh.vn, giaohangtietkiem.vn...)

  [​IMG]
  Website đa chức năng:
  các website mang từ 2 chức năng nêu trên trở lên gọi là website đa chức năng.

  Phân loại website là để các nhà cung cấp website xây dựng website theo đúng cấu trúc của khách hàng mong muốn. Cũng giống như bạn muốn xây nhà theo loại nào: để ở, để kinh doanh, chung cư hay khách sạn.

  Phân loại website dựa vào các thức xây dựng có:
  [​IMG]
  Website bán hàng
  là loại website trình bày các sản phẩm buôn bán để khách hàng dễ dàng xem thông tin và lựa chọn hàng hóa mọi lúc, mọi nơi.


  [​IMG]
  Website thông tin
  là loại website trình bày các thông tin trình bày theo dạng bài viết, video hoặc music về một lĩnh vực nào đó hoặc đa lĩnh vực. Các website thông tin đa lĩnh vực thường được gọi là website tin tức.


  [​IMG]
  Website dịch vụ
  là loại website được vận hành để cung cấp 1 dịch vụ nào đó cho người dùng hoặc cho các website khác. Ví dụ như: website thanh toán ngân lượng, website thanh toán bảo kim, website giao hàng nhanh, website giao hàng tiết kiệm….


  [​IMG]
  Website thương mại điện tử
  là 1 loại hình của website bán hàng, nhưng với quy mô về loại sản phẩm lớn hơn. Bán các loại mặt hàng đa dạng hơn và mang trên mình tất cả các tính năng của website bán hàng.


  [​IMG]
  Website landing page
  khác với các loại website trên, landing page là 1 trang đơn, không có trang con. Các hàng động trên trang như click vào link đường dẫn thường sẽ ra những trang khác domain hoặc xảy ra một hàng động nào đó chứ không có trang con bên trong.  Phân loại dựa vào cách thức lập trình của code có:
  Website tĩnh
  [​IMG]

  Bao gồm các tài nguyên code: html, css, javascript, image, video, music… cấu thành trang web. Các trang tĩnh liên kết với nhau tạo thành 1 trang web với cấu trúc đa dạng.

  Website động
  [​IMG]Bao gồm các tài nguyên code của website tĩnh và được lập trình thêm kịch bản ở phía server để điều hướng và trả kết quả đúng như người dùng mong muốn. Các ngôn ngữ lập trình website ở phía server phổ biển hiện nay như: PHP, ASP, Java, Node JS…  Nguồn: Thiết kế website cip
   
 2. remcuahanoi

  remcuahanoi Thành Viên [LV 0]

  Em thấy phân loại website này cũng không có ý nghĩa gì nhiều với người dùng, vì bản thân các website về lĩnh vực nào họ đã tự quảng bá website của mình tới người tiêu dùng , tới đối tượng khách hàng của họ rồi, nên người dùng khi họ tiếp cận website đó mặc định là đã biết website đó chuyên về cái gì, vậy phân loại website để làm gì ạ
   
 3. k88viet

  k88viet Thành Viên [LV 0]

  Bài viết khá hay nhưng muốn phân loại cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, tính thẩm mỹ tốt chứ
   
 4. nemo2188

  nemo2188 Thành Viên [LV 0]

  Mình đồng ý với bạn trên là khách hàng họ đã nhận biết khi ghé thăm trang web đó rồi.
   

Chia sẻ trang này