Tin tức Phân phối điện là gì? Sản xuất và truyền dẫn điện như thế nào?

dienmaygiaphu

Thành Viên [LV 0]

Phân phối điện là gì?​

Phân phối điện là giai đoạn cuối cùng trong việc phân phối năng lượng điện; nó mang điện từ bộ máy truyền tải điện đến người tiêu dùng cá nhân. Trạm biến áp phân đã kết nối với bộ máy truyền tải và hạ điện áp truyền tải về trung thế trong khoảng từ 2 kV và 35 kV với việc dùng máy biến áp.

Các đường dây phân phối chính mang nguồn điện trung thế này đến các máy biến áp cung cấp đặt gần cơ sở của khách hàng. Máy biến áp cung cấp một lần nữa hạ điện áp xuống điện áp sử dụng được sử dụng bởi chiếu sáng, thiết bị công nghiệp hoặc thiết bị gia dụng. Thông thường một vài người mua hàng được phân phối từ một máy biến áp thông qua các đường cung cấp thứ cấp.

Người mua hàng thương mại và dân cư được kết nối với các đường cung cấp thứ cấp thông qua dịch vụ giảm. Khách hàng yêu cầu một lượng điện năng lớn hơn nhiều có thể được kết nối trực tiếp với cấp cung cấp chính hoặc cấp độ phụ.

Sản xuất và truyền dẫn điện​

Năng lượng điện bắt đầu tại một trạm phát điện, trong số đó mức chênh lệch tiềm năng có thể lên tới 33.000 volt, với điện xoay chiều hay được dùng.

Người dùng một lượng lớn điện một chiều như một vài bộ máy điện khí hóa đường sắt, tổng đài điện thoại và các quy trình công nghiệp như luyện nhôm sử dụng bộ chỉnh lưu để thu thập nguồn một chiều từ nguồn cung cấp điện xoay chiều công cộng hoặc có thể có hệ thống phát điện riêng. Dòng 1 chiều điện áp cao có thể thuận lợi cho việc cách ly các bộ máy dòng điện xoay chiều hoặc làm chủ lượng điện truyền qua. VD, Hydro-Québec có một dòng điện trực tiếp đi từ vùng James Bay đến Boston.

Từ trạm phát, nó đi đến trạm chuyển mạch của trạm phát, nơi có máy biến áp tăng cường nâng điện áp lên mức phù hợp để truyền, từ 44 kV lên 765 kV. Khi ở trong bộ máy truyền tải, điện từ mỗi trạm phát được Kết hợp với điện được sản xuất ở địa điểm khác. Điện được tiêu thụ ngay khi nó được sản xuất ra. Nó được truyền đi với tốc độ rất cao, gần với tốc độ ánh sáng.
 
Bên trên