Thảo luận Phương pháp học tiếng Anh cuồng nhiệt ( Crazy English)

anhathena

Thành Viên [LV 0]
Phương pháp học tiếng Anh cuồng nhiệt ( Crazy English) là phương pháp học không chính thống của Trung Quốc. Đây là phương pháp khuyến khích người học thực hành bằng cách hét thật to các từ tiếng Anh ở những nơi tụ tập có tổ chức hay thậm chí là trên sân thượng của tòa nhà.

Nguồn gốc của phương pháp học Crazy English

Phương pháp Crazy English là phương pháp học tiếng Anh của anh Li Yang - một người từng có tuổi thơ tự ti và nhút nhát và khả năng học tiếng Anh cực kém. Điều bất ngờ là với cách học này giờ đây anh có thể nói tiếng Anh trôi chảy như tiếng mẹ đẻ của mình.

phuong-phap-het-that-to-hoc-gioi-tieng-anh.jpg

Vốn tính nhút nhát nên hồi còn nhỏ anh Li rất sợ đứng trước đám đông, giao tiếp kém và không hề có hứng thú gì với ngoại ngữ. Sau nhiều lần tìm tới phương pháp trị liệu tâm lý, tình hình này cũng không được cải thiện. May mắn vào được Đại học Lan Châu, nhưng anh học trầy trợt mãi, đã có lần anh thi rớt 13 môn liền, trong đó có cả tiếng Anh.

Quyết tâm thay đổi cuộc đời nên anh chàng Li Yang lúc đó đã muốn yêu lại từ đầu với môn Tiếng Anh. Thế nhưng khó khăn ngay khi bắt đầu với việc học. Anh học rất chăm chỉ nhưng lúc nhớ lúc quên. Và rồi anh chợt nghĩ ra một cách: Anh đọc thật to các từ mới lên rồi đọc to cả câu văn. Kết quả anh càng đọc to thì anh lại càng nhớ lâu. Trong bài thi cuối kỳ anh Li đã đứng thứ nhì toàn trường về kết quả thi môn tiếng Anh.

Hét thật to để giỏi tiếng Anh ra đời giúp nhiều người cải thiện trình độ của mình

Càng ngày thành tích môn tiếng Anh của anh Li càng tiến bộ. Thêm vào đó, anh không còn cảm giác run sợ khi phải đứng trước đám đông nữa. Anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ của mình cho bạn bè và người thân.

Ra trường cách đây 10 năm, anh Li dù làm việc gì vẫn sẵn sàng Crazy English - nói tiếng Anh bất cứ lúc nào, từ trên đường tới cơ quan hay giờ giải lao, ở bất cứ nơi đâu. Tới năm 1994 khả năng nói tiếng Anh của anh Li không khác nào tiếng mẹ đẻ. Anh chợt nhận thấy rằng 300 triệu người Trung Quốc đang học tiếng Anh sai phương pháp. Với phương châm xóa mù tiếng Anh cho người dân quê nhà anh đã táo báo nghỉ làm để thành lập trung tâm Li Yang Cliz English Promotion Studio, bắt đầu đưa những bài giảng Crazy English của mình cho hàng triệu triệu người trên toàn quốc.

Thời gian đầu khóa học của anh đã thu hút được hơn 30.000 người tham gia. Rất nhiều người đã đón nhân "Tour giảng" khắp đất nước Trung Quốc xinh đẹp của anh.

Phương pháp hét thật to để giỏi tiếng Anh đã giúp rất nhiều người bỏ qua sự tự ti, rụt rè để chinh phục thứ ngôn ngữ mới. Thực tế có nhiều giáo viên đã phản đổi về phương pháp học này bởi nó không theo chuẩn mực đạo đức của người phương Đông. Tuy nhiên anh Li vẫn giữ quan điểm của mình và anh luôn cho rằng tuyệt chiêu của anh hiệu quả hơn cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào có thể giúp các bạn cải thiện việc học giao tiếng Tiếng Anh của mình. Liên hệ với trung tâm tiếng anh Athena nếu cần được tư vấn thêm.

Tài liệu tham khảo: luyện thi toeic, đăng ký thi toeic


Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA

Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18

Email: [email protected]
 
Bên trên