Tin tức Sử Dụng Máy Tính Đúng Cách Giup Tăng Tuổi Thọ Độ Bền Máy

skycongnghe

Thành Viên [LV 0]
Biết vài mẹo máy pc là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, sau một thời gian dài dùng, laptop hay vi tính của bạn có thể mắc phải một số trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy, NGUYỄN GIA sẽ gửi đến bạn những thủ thuật máy tính laptop hay giúp quý khách khắc phục hiện tượng này và bảo quản máy tính pc lâu hơn dài hơn.


Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất vintage-laptop Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


các hướng bảo quản máy pc hiệu quả cao nhất

Dưới đây là các cách dẫn bảo quản máy PC hiệu quả hữu ích cho quý khách. Hãy cùng khám phá thêm mẹo máy tính pc hiệu quả này tận nơi đây

Thường xuyên bảo trì và khử bụi cho máy PC

Đây là mẹo máy PC đầu tiên khách hàng cần chú ý. Việc máy tính pc bị đóng bụi sau một thời gian dài sài là bình thường. Bụi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất vận hành của pc, chẳng hạn như khiến quạt lọc khí quay chậm chạp, tăng nhiệt độ Máy vi tính để bàn, làm chất lượng tốt loa giảm sút,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lau-may-scaled Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


biện pháp sửa chữa là quý khách nên thường xuyên vệ sinh máy PC bằng các công cụ xịt bụi thổi bụi 1-2 tuần/lần. Lau chùi những vị trí hay đóng bụi như bàn phím, Màn hình Máy Tính Laptop, vỏ ngoài của Máy tính PC và ổ đĩa ngoài. không những thế, bạn có thể mang máy tới các cửa hàng dịch vụ để vệ sinh và lọc bụi cho những bộ phận trong thân máy.

Không nên chạy rất nhiều Chương Trình chống Virus cùng một lúc

Tiếp theo là mẹo máy tính laptop thứ hai. Thông thường, người dùng hay bật rất nhiều pm chống Virus một lúc vì cho rằng chạy càng tràn lan Phần mềm thì lọc càng Rất nhiều virus. ngoài ra, khách hàng chỉ nên khởi động 1 Phần mềm chống Virus trong một thời điểm. với tính năng của chúng ta, những Chương Trình này sẽ rà soát toàn bộ laptop để test sau đó quét những file hay dữ liệu độc hại ra khỏi máy của người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Virus-1 Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


Do đó, việc chạy cùng lúc quá nhiều PM chống Virus sẽ khiến chúng mâu thuẫn nhau trong lúc hoạt động sau đó vô tình xem những phần mềm chống Virus khác là một malware. các Chương Trình sẽ dòng trừ lẫn nhau gây phản tác dụng cho máy tính laptop của quý khách. Chính vì vậy, muốn bảo quản máy tính pc, trước khi muốn cài đặt một ứng dụng chống Virus thì anh chị hãy kiểm tra lại xem đã xóa bỏ hoặc tắt ứng dụng cũ chưa nhé.

Sắp xếp desktop và những ổ đĩa trật tự, ngăn nắp

Việc để những file thông dụng sau đó mất trật tự trên Màn hình Màn hình sẽ khiến người dùng khó kiểm soát sau đó mệt mỏi khi tìm kiếm. Hãy dành một ít thời gian để sắp xếp những file trên Màn hình cũng như trong ổ đĩa ngăn nắp. Mẹo máy tính pc này này sẽ giúp việc khởi động máy tính pc của bạn nhanh lẹ hơn, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Xap-sep-file Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


Tăng tốc cho máy PC

Sau một thời gian dài dùng, máy pc của quý khách sẽ rơi vào tình trạng trì trệ liệt hay ko còn nhạy như trước. Đó là lúc anh chị nên bảo quản máy PC bằng biện pháp tăng tốc cho Máy tính bàn của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tang-toc-may-tinh Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


có Rất nhiều mẹo máy PC phải kể đến như gõ một số PM không cần thiết, tắt tường lửa, tắt những các phần mềm chạy nền, tắt một số PM khởi động cùng hệ thống. Hay rất đơn giản là giảm thời gian khởi động, cũng là thủ thuật máy tính laptop hay.

ko chặn bộ phận tản nhiệt của máy

Khe tản nhiệt giúp điều hòa và làm mát máy tính laptop của anh chị. Trường hợp quý khách vô tình chặn khe tản nhiệt quá lâu hơn sẽ khiến máy bị nóng lên, làm chậm chạp hiệu suất máy, thậm chí tệ hơn là hỏng những linh kiện máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất bo-phan-tan-nhiet Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất


Một mẹo máy pc khác mách cho anh chị là nên để bộ phận tản nhiệt hướng xa tường, hạn chế sài các đồ vật chặn khe tản nhiệt. bên cạnh đó, khách hàng cũng nên thường xuyên làm sạch sau đó tránh để khe bị đóng bụi.

Kết luận về hướng bảo quản máy tính

với các hướng bảo quản máy PC trên, hy vọng những quý khách rất có thể ghi nhớ khi sài và quan tâm đến chiếc Máy tính để bàn của chúng ta hơn. Nếu người dùng thấy những mẹo máy tính laptop trên hiệu quả thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến mẹo sử dụng máy pc này nhé.
 
Bên trên