Thảo luận Sử Dụng Vật Tư Chống Cháy Giảm Thiểu Nguy Hiểm Cháy Nổ Khi Đang Thi Công

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Nguy hiểm:

Hai lĩnh vực mà ban quản lý trang web có thể kiểm soát là liên quan đến đánh lửa và nguồn nhiên liệu; như được giải thích trong phần giới thiệu, nếu mối nguy có thể được loại bỏ hoặc kiểm soát thì xác suất cháy bắt đầu và phát triển đến mức nguy cơ giảm tính mạng.

Rủi ro đánh lửa:
Các rủi ro đánh lửa chính dưới sự kiểm soát quản lý được liệt kê.

  • Lỗi điện - hệ thống điện cố định và thiết bị cầm tay. Các trang web sẽ có sự kết hợp của hệ thống dây điện cố định từ các nguồn chính và điện được tạo ra từ các máy phát điện cố định và / hoặc điện thoại di động. Tất cả các cài đặt điện phải được kiểm tra, kiểm tra và vận hành trước khi có sẵn để sử dụng và trong khoảng thời gian thích hợp. Thử nghiệm thiết bị cầm tay (PAT) phải được thực hiện theo ghi chú hướng dẫn HSE HSG107 , trong đó ủng hộ chính sách thử nghiệm dựa trên rủi ro.
  • Làm việc nóng - công việc nóng được định nghĩa là tất cả "các quá trình liên quan đến việc sinh nhiệt bằng ngọn lửa trần, hồ quang điện, tia lửa điện và sử dụng nồi hơi bitum hoặc mài". Hoạt động cắt có thể sử dụng thiết bị cắt khí ngọn lửa hoặc cắt đĩa; acetylene không nên được cho phép trên trang web trừ khi thực sự cần thiết.
  • Hút thuốc - hút thuốc thường bị cấm tại chỗ hoặc khu vực hút thuốc được chỉ định được cung cấp cách xa nơi làm việc chính và văn phòng công trường.
  • Ánh sáng tạm thời và đèn - khi cần thiết chiếu sáng khu vực làm việc là từ ánh sáng tạm thời được cài đặt hoặc từ ánh sáng nhiệm vụ cụ thể. Các mối nguy hiểm từ ánh sáng như vậy đến từ việc đặt các bộ đèn quá gần các vật dễ cháy hoặc không cho phép đèn nguội hoặc từ các bộ đèn bị hỏng nơi tiếp xúc với bề mặt nóng. Các đơn vị chiếu sáng nên được bảo đảm ở vị trí cách xa vật liệu dễ cháy để tránh bị đánh bật. Không nên sử dụng đèn halogen và đèn halogen do nhiệt độ hoạt động cao. Các giá đỡ đèn phải được cung cấp để đảm bảo các bóng đèn có điện áp hoạt động khác nhau không thể được thay thế và những bóng đèn không được lắp bóng đèn phải được tắt. Các đơn vị ánh sáng nên được kiểm tra định kỳ và các đơn vị bị hỏng nên được loại bỏ ngay lập tức.
  • Máy sưởi di động - máy sưởi di động chỉ nên được cho phép khi cần thiết và sau đó máy sưởi di động nên được xem xét cùng loại với 'công việc nóng' và cần đánh giá sự phù hợp của máy sưởi và vị trí của nó; Những loại máy sưởi cầm tay nguy hiểm nhất nên tránh.
  • Sét - Hệ thống chống sét phải được cung cấp nơi thích hợp và phải được kiểm tra hàng năm với chứng chỉ được cung cấp để xác nhận một bài kiểm tra đạt yêu cầu.
Sử dụng các vật tư chống cháy:

Sử dụng các sản phẩm như chăn hàn, bạt chống cháy để che chắn các máy móc thiết bị hoặc vật liệu dễ cháy như mút, xốp, giấy,… khỏi tia lửa hàn xì hoặc tàn thuốc hay bất cứ một tia lửa nào do con người bất cẩn tạo nên.

Sử dụng các loại bông chống cháy để chống cháy cho vách tường vừa có khả năng cách âm và cách nhiệt song song trong cùng sản phẩm.
 
Bên trên