Tại sao doanh nghiệp cần tải Microsoft 365? Tham khảo chia sẻ từ MSO

mso

Thành Viên [LV 0]
Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn tải Microsoft 365 bản quyền để sử dụng nhằm xây dựng một quy trình làm việc hoàn hảo với hiệu suất cao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vai trò và hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện.

Doanh nghiệp tải Microsoft 365 để làm gì?​

1682420993512.png
Làm việc theo cách thủ công chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao, chính vì vậy doanh nghiệp cần tải Microsoft 365 để sử dụng nhằm mục đích dưới đây:
  • Xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ nhân sự đều làm việc trên nền tảng Microsoft 365 sẽ giúp cho quy trình làm việc được hoàn thiện hơn, gắn kết giữa các bộ phận, phân chia rõ ràng từng hạng mục để chuyển tiếp thực hiện.
  • Theo dõi tiến độ: Toàn bộ tiến độ công việc của từng nhân sự đều được quản lý chặt chẽ, khi đó các nhà quản lý có thể bám sát thời gian thực hiện, đo lường hiệu quả, đề xuất phương án ứng phó kịp thời.
  • Nâng cao năng suất làm việc: Các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 đều kết nối làm việc, đồng bộ dữ liệu, thao tác nhanh chóng giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hiệu quả thực hiện.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khi làm việc hiệu quả và năng suất, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để suy nghĩ, sáng tạo và chuẩn bị cho các dự án trong tương lai. Ngoài ra, khi lựa chọn giải pháp này doanh nghiệp còn tiết kiệm được một lượng lớn chi phí để đầu tư vào các hạng mục quan trọng.
  • Bảo mật dữ liệu an toàn: Bất cứ doanh nghiệp nào khi sử dụng Microsoft 365 bản quyền đều được bảo vệ dữ liệu, thông tin một cách an toàn. Với hệ thống bảo mật đa lớp, chỉ các thành viên trong tổ chức được cấp quyền mới có thể truy cập vào dữ liệu quan trọng.
Với những lý do trên đây, doanh nghiệp đã hiểu được vai trò của việc tải Microsoft 365 sử dụng quan trọng như thế nào. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách tải Microsoft 365 trên thiết bị máy tính.

Hướng dẫn tải Microsoft 365 trên máy tính Windows và MacOS​

Đa phần người dùng sẽ tải Microsoft 365 trên thiết bị máy tính để sử dụng nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện theo 02 cách dưới đây:

Tải Microsoft 365 trên máy tính Windows​

Để tải Microsoft 365 trên thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng có thể tham khảo ngay những bước hướng dẫn chi tiết như sau:
Bước 1: Truy cập trang quản trị của Microsoft 365 office.com và tiến hành đăng nhập.
Bước 2: Nhập địa chỉ tài khoản điển hình như email, số điện thoại hoặc Skype sau đó click chọn Tiếp theo.
1682420993549.png
Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đăng ký bản quyền sau đó click chọn Đăng nhập.
1682420993593.png
Bước 4: Đăng nhập thành công, truy cập vào mục Cài đặt Office và chờ thời gian tải xuống thiết bị.
1682420993636.png
Bước 5: Hoàn tất tải Microsoft 365 trên máy tính Windows.
Chỉ với 05 bước thực hiện trên đây, người dùng đã tải thành công Microsoft 365 trên thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Windows. Nếu người dùng sử dụng hệ điều hành MacOS thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

Tải Microsoft 365 trên máy tính MacOS​

Để tải Microsoft 365 trên thiết bị máy tính MacOS có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn được chúng tôi chuẩn bị chi tiết như sau:
Bước 1: Mở trình duyệt Safari hoặc bất cứ trình duyệt nào khác trên thiết bị và gõ tại thanh tìm kiếm Microsoft Office 365.
Bước 2: Click vào biểu tượng đăng nhập và người dùng tiến hành nhập địa chỉ email cùng mật khẩu tương tự.
Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng click vào mục Cài đặt ứng dụng sau đó chọn Ứng dụng Microsoft 365.
1682420993720.png
Bước 4: Sau đó người dùng click chọn Cho phép.
1682420993781.png
Bước 5: Mở tệp được tải về và click chọn Tiếp tục để đồng ý với các điều khoản của Microsoft.
Bước 6: Click chọn Cài đặt microsoft 365 để đồng ý tải về máy Macbook.
Bước 7: Nhập mật khẩu Macbook và chọn Cài đặt phần mềm.
Bước 8: Tải về thành công.
Sau khi đã thực hiện xong 08 bước trên, người dùng đã tải Microsoft 365 về máy Macbook thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng sau khi đã tải về thiết bị để sử dụng để đảm bảo gia tăng hiệu quả công việc tốt nhất.

Lưu ý sau khi tải Microsoft 365 thành công​

Sau khi đã tải Microsoft 365 thành công về thiết bị, bắt buộc người dùng phải nắm rõ 03 lưu ý được chúng tôi gợi ý dưới đây. Đặc biệt, không được bỏ qua bất kỳ lưu ý nào vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của người dùng.

Đăng nhập sử dụng thường xuyên​

1682420993857.png
Nếu như người dùng tải Microsoft 365 mà không sử dụng thường xuyên ít nhất 1 năm 1 lần thì rất có thể hệ thống sẽ tiến hành khóa tài khoản lại. Ngoài ra, nếu một thời gian dài người dùng không đăng nhập sử dụng sẽ rất dễ bị quên mật khẩu đăng nhập và bắt buộc phải thao tác cấp lại mật khẩu. Trong trường hợp doanh nghiệp chỉ cấp quyền đổi mật khẩu cho quản trị viên thì người dùng bắt buộc phải liên hệ trực tiếp với quản trị viên để được hướng dẫn thực hiện. Hơn nữa, khi người dùng đăng nhập Microsoft 365 thường xuyên sẽ được sử dụng nhiều tính năng đặc biệt được hãng nâng cấp.

Liên hệ đội ngũ kỹ thuật khi gặp sự cố​

Một lưu ý tiếp theo mà người dùng cũng cần quan tâm khi tải Microsoft 365 thành công chính là liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật khi gặp sự cố. Nếu người dùng đăng ký tài khoản trực tiếp với Microsoft thì đây sẽ là một điểm yếu vì bị giới hạn giữa khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và múi giờ làm việc. Tuy nhiên với các doanh nghiệp đăng ký thông qua đại lý ủy quyền đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn khi được hỗ trợ tận tình, trực tiếp từ các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa những tổn thất có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Liên hệ nhà cung cấp để gia hạn gói dịch vụ​

1682420993911.png
Trong trường hợp người dùng đã sử dụng hết thời gian đăng ký của gói Microsoft 365 Business chắc chắn sẽ bị hạn chế các tính năng làm việc chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi người dùng nhận được thông báo cần gia hạn thêm thời gian đăng ký gói dịch vụ thì phải nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp để tiếp tục làm việc. Qúy doanh nghiệp cần lưu ý, trước thời gian gói dịch vụ chuẩn bị hết hạn, riêng đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn và hỗ trợ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Sau khi đã nắm rõ được những lưu ý được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn sau khi tải Microsoft 365 về sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chúng tôi đưa ra để người dùng hiểu rõ hơn về lợi ích, cách thức áp dụng và những lưu ý khi tải Microsoft 365. Nếu người dùng còn bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ hoặc tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp làm việc chuyên nghiệp của Microsoft vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: [email protected]
 
Back
Bên trên