Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Tại sao nên chọn ngành nhiệt lạnh

Thảo luận trong 'Các Môn Học Cơ Sở' bắt đầu bởi shopvape, 9 Tháng mười 2018.

--- HVACR ---
 1. shopvape

  shopvape Thành Viên [LV 0]

  1. Ngành Công nghệ Nhiệt - Lạnh có vai trò gì trong nền kinh tế của thế kỷ 21?

  Một trong những vấn đề lớn nổi lên của thế kỷ 21 là: năng lượng, trong đó điện năng chiếm vai trò chủ yếu. Công nghệ Nhiệt (CNN)là chìa khoá của quá trình sản xuất điện. Hơn nữa trong phần lớn các ngành công nghiệp, quá trình nhiệt là quá trình không thể thiếu. Vì thế trong nền Kinh tế Tri thức CNN là thành phần không thể thay thế.

  Với khí hậu nóng ẩm của ta, điều hoà không khí và xử lý vi khí hậu đóng vai trò không thể thiếu trong mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, vì thế đây là ngành CN ngày càng phát triển.

  Ngành chế biến nông lâm, thuỷ hải sản, thực phẩm, là hướng mũi nhọn trong phát triẻn kinh tế nước ta, đang đòi hỏi ứng dụng kỹ thuật lạnh / sấy một cách rộng rãi. Vì vậy có thể nói rằng trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, không thể thiéu sự có mặt của ngành công nghệ Nhiệt lạnh.

  2. Nếu chọn Viện KH CN Nhiệt Lạnh làm nơi học tập, bạn được hưởng những điều kiện gì?

  Được sự hướng dẫn, giảng dạy của đội ngũ giảng viện giàu kinh nghiệm, có trình độ quốc tế trong đó có 2 Giáo sư, 1 Viện sỹ ,11 Phó Giáo sư, 4 Tiến sỹ Khoa học, 20 Tiến sỹ, 5 Thạc sỹ.

  Nếu Bạn học giỏi ngoài những quyền lợi như đã quy định của trường, bạn có thể được nhận học bổng từ quỹ khuyến học của Viện và nhiều quỹ trong và ngoài nước. Được tạo điều kiện đào tạo tiếp.

  Học bổng thường niên của các doanh nghiệp dành cho các sinh viên của Viện

  2 suất HB toàn phần công ty Daikin Vietnam (25 triệu/suất)

  2 suất HB công ty LGe Hải Phòng (10 triệu/suất)

  2 suất HB công ty Toshiba (5 triệu/suất)

  6 suất HB công ty Mitsubishi Industry ( 10 triệu/suất)

  10 suất HB tập đoàn Coteccons (5 triệu/suất)

  Thực tập:

  Sinh viên được đi thực tập thực tế tại các cơ sở ngoài trường, cụ thể:

  02 Suất thực tập 3 tháng tại Nhật bản

  01 suất thực tập 6 tháng tại Bồ đào nha

  06 suất thực tập tại Công ty Cotecons với được hỗ trợ 4 triệu/1 sinh viên/tháng

  02 khóa tập huấn kỹ thuật cuối hè tại trung tâm đào tạo của LGe và Daikin Air conditioning Việt Nam

  Ngoài ra sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia các khóa thực hành thực tập và đào tạo ngắn hạn tại các doanh nghiệp lớn với tổng thời gian có thể lên tới 6 tháng.

  3. Kỹ sư Kỹ thuật nhiệt có thể làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp?

  Do đặc thù của ngành công nghệ nhiệt có mặt ở khắp mọi nơi nên bạn rất dễ khởi nghiệp. Bạn có thể công tác ở mọi cơ quan, xí nghiệp như: nhà máy điện, nhà máy biến thực phẩm, nông lâm, thuỷ hải sản, dầu khí, hoá chất , dệt may, các ngành dịch vụ như khách sạn, du lịch, hàng không, bưu điện… , các Viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách. Đặc biệt việc khởi nghiệp kinh doanh khá thuận lợi.

  - Tập đoàn, tổng công ty điện lực, nhà máy nhiệt điện, tập đoàn dầu khí, tập đoàn than...

  - Tập đoàn, Tổng công ty Xây dựng, thi công lắp đặt hệ thống cơ điện công trình;

  - Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty trong nước và quốc tế về chế tạo, cung cấp, lắp đặt các hệ thống thiết bị lạnh và điều hoà không khí, các hệ thống thiết bị Nhiệt lạnh, nhà máy nhiệt điện;

  - Vận hành, điều khiển, khai thác các nhà máy sản xuất công nghiệp, các công trình công nghiệp và dân dụng, như: khách sạn, toà nhà, khu liên hợp;

  - Các tập đoàng sản xuất và cung cấp thiết bị lạnh và điều hoà không khí, như: Tập đoàn DAIKIN, LG, York, Panasonic, Mitsubishi Electric...;

  - Công ty trong nước và tập đoàn quốc tế chế tạo và cung cấp hệ thống thiết bị, công nghệ nhà máy điện, như: Tập đoàn IHI, Mitsubishi Heavy Industry, Altom, GE, SIEMENS;

  - Công ty, nhà máy năng lượng mới và tái tạo, như: Điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối...

  - Các cơ sở đào tạo, Trường đại học, Trường cao đẳng, các Viện, Trung tâm nghiên cứu (Viện năng lượng, Viện hàn lâm khoa học quốc gia, Trung tâm kiểm định thiết bị điện, hệ thống và thiết bị nhiệt lạnh...).

  4. Cơ hội việc làm - Thu nhập?

  Với tốc độ tăng trưởng rất cao của ngành (10-20%/năm) tổng nhu cầu việc làm rất lớn khoảng 1000-1500 vị trí việc làm/năm, trong khi tổng số lượng kỹ sư cử nhân hàng năm chỉ khoảng 500-800/toàn quốc do đó cơ hội tìm việc làm khá cao. Đối với các bạn học tốt chưa tốt nghiệp đã có thể tìm được việc làm;

  Thu nhập của một kỹ sư nhiệt sau 3 năm có thể lên tới 20 triệu/ tháng.

  Theo thống kê khóa sinh viên tốt nghiệp của Viện, sau 01 năm có 100% các bạn làm đúng ngành hoặc ngành gần, trong đó có khoảng 25% là giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học cao đẳng, các Viện nghiên cứu danh tiếng, còn lại là các cán bộ kỹ thuật, chuyên gia, cán bộ quản lý có uy tín tại các cơ quan doanh nghiệp.

  Ngành Nhiệt - Lạnh là một sự lựa chọn đa dạng, giúp bạn có thể dễ dàng tìm được công việc thích hợp sau khi tốt nghiệp.
  Theo Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh
   
  tranhuytuong thích bài này.
 2. ktcndongtam

  ktcndongtam Thành Viên [LV 0]

  hu nhập của một kỹ sư nhiệt sau 3 năm có thể lên tới 20 triệu/ tháng.??
   
  huutac thích bài này.
 3. Gia Công Cơ Khí

  Gia Công Cơ Khí Thành Viên [LV 0]

 4. tranhuytuong

  tranhuytuong Thành Viên [LV 5]

  mềnh đúng ngành làm mấy năm rùi mà chưa đc 20tr/tháng đây! xấu hổ quá :((
   
 5. nguyendinhhuy123

  nguyendinhhuy123 Thành Viên [LV 0]

  Thằng bạn học nhiệt lạnh ra giờ đi làm công trình xây dựng, COntesco thu nhập tầm 300 triệu/ năm Tính cả lương thưởng
   
 6. anhdao95

  anhdao95 Thành Viên [LV 0]

  Em thấy giờ nhiều bác học ngành này ra trường kiếm việc ngon mà. Cố gắng chăm chỉ vào mấy công ty lớn làm là ok. Cái gì nó cũng cần trình độ và thời gian.
   

Chia sẻ trang này