Thảo luận TẠI SAO NHÂN VIÊN GIỎI CẦN QUẢN LÝ SẾP?

Tuyen3c

Thành Viên [LV 0]
Đọc tiêu đề có lẽ bạn đang đặt cho bản thân một câu hỏi rằng:"Tại sao lại có chủ đề đi ngược với hiện thực xã hội như vậy?" Nhưng đây sẽ là chủ đề hiển nhiên đối với tư duy và phong cách làm việc phương Tây. Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo. Vậy nên chúng ta cần cùng nhau phát triển. Trong quá trình làm việc không hẳn là sếp của bạn đúng hoàn toàn. Hôm nay, hãy cùng Jobchat đi tìm hiểu những lý do tại sao nhân viên giỏi cần quản lý sếp nhé!

1. Lý do tại sao bạn cần phải học kỹ năng quản lý sếp?

a. Không làm việc một mình mà thường làm việc theo team

Không dễ để yêu cầu các thành viên làm việc theo ý của mình, theo quy chuẩn và deadline đề ra theo ý mình. Chính vì vậy, bạn cần trang bị những kỹ năng, kiến thức bí quyết để yêu cầu đồng nghiệp có thể hoàn thành theo ý của mình.


b. Kết quả công việc quan trọng hơn cảm xúc cá nhân

Trong công việc, kết quả là quan trọng hơn những cảm xúc cá nhân. Chính vì vậy cần rèn luyện kỹ năng kiềm chế cảm xúc để hạn chế cảm xúc lấn át trong công việc.


c. Kết quả của bạn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người

Có thể thành công của bạn sẽ là làm việc nhóm thành công với đồng nghiệp để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bạn thành công tác động đến các nhân viên còn lại. Bạn có thể tạo niềm tin cho những nhân viên còn lại trong dự án. Nếu trường hợp đồng nghiệp của bạn mắc lỗi thì bạn càng phải giúp đỡ nhân viên đó thoát khỏi vũng lầy. Đồng thời, bạn nên ngăn chặn những lời chỉ trích của sếp đối với nhân viên đó. Sếp của bạn không nên trách phạt nhân viên trong một số trường hợp. Mặt khác, nhân viên càn được động viên và hỗ trợ phát triển. Chỉ có như vậy thì nhân viên mới có thể cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp.


2. Quản lý giao tiếp

Khi cần gặp mặt sếp bạn cần phải thực hiện theo các trình tự sau:


Lần 1: Gặp mặt trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại


Lần 2: Gửi email để xác nhận. Đây cũng chính là một “reminder” cho sếp


Lần 3: Đặt hồ sơ, giấy tờ trên bàn để sếp xem, duyệt, hoặc ký (nếu có)
 
Bên trên