Tin tức Thiết Bị Mới Đưa Âm Nhạc Vào Đầu Bạn — Không Cần Tai Nghe

Elip Sport

Thành Viên [LV 0]
RGKv0979hNZWznf6fOD2Wha0mfs_a1hFM8HE-3JSC-1ZiqoAnJ-km_qbpLqDstkAwQiO5yukRcIsW1oii5RFvC0r5VLUVXpo4KFavT5C2tYS_O0e00C7wJVcEGsIJbWUQjPZX8YS
Hình ảnh sản phẩm này được phát hành bởi Noveto Systems cho thấy SoundBeamer truyền âm nhạc và âm thanh thẳng vào đầu bạn mà không cần tai nghe. Công nghệ này sử dụng mô-đun cảm biến 3-D và định vị và theo dõi vị trí tai gửi âm thanh qua sóng siêu âm để tạo ra các túi âm thanh đến tai người dùng. Công ty cho biết âm thanh có thể được nghe ở chế độ âm thanh nổi hoặc chế độ 3-D không gian tạo ra âm thanh 360 độ xung quanh người nghe. (Hệ thống Noveto qua AP)

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bạn di chuyển trong bong bóng âm thanh cá nhân của riêng bạn. Bạn nghe những giai điệu yêu thích, chơi trò chơi máy tính ồn ào, xem phim hoặc nhận chỉ đường điều hướng trong ô tô của mình — tất cả đều không làm phiền những người xung quanh.

Đó là khả năng được trình bày bởi "sound beaming," một công nghệ âm thanh tương lai mới của Noveto Systems, một công ty của Israel. Vào thứ Sáu, nó sẽ ra mắt một thiết bị để bàn truyền âm thanh trực tiếp tới người nghe mà không cần tai nghe.

Công ty đã cung cấp cho Associated Press một bản demo độc quyền về nguyên mẫu máy tính để bàn của SoundBeamer 1.0 trước khi ra mắt vào thứ Sáu.

Cảm giác nghe giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Âm thanh 3-D gần đến mức có cảm giác như đang ở bên trong tai bạn khi ở phía trước, phía trên và phía sau.

Noveto hy vọng thiết bị sẽ có nhiều ứng dụng thiết thực, từ việc cho phép nhân viên văn phòng nghe nhạc hoặc cuộc gọi hội nghị mà không làm gián đoạn đồng nghiệp đến cho phép ai đó chơi trò chơi, phim hoặc âm nhạc mà không làm phiền người khác của họ.

Việc thiếu tai nghe có nghĩa là bạn có thể nghe rõ các âm thanh khác trong phòng.

Công nghệ này sử dụng mô-đun cảm biến 3-D và định vị và theo dõi vị trí tai gửi âm thanh qua sóng siêu âm để tạo ra các túi âm thanh đến tai người dùng. Công ty cho biết âm thanh có thể được nghe ở chế độ âm thanh nổi hoặc chế độ 3-D không gian tạo ra âm thanh 360 độ xung quanh người nghe.

Bản demo bao gồm các video clip thiên nhiên về thiên nga trên hồ, ong vo ve và tiếng suối bi bô, nơi người nghe cảm thấy hoàn toàn được đưa vào khung cảnh.

Nhưng ngay cả CEO Christophe Ramstein cũng cảm thấy khó có thể diễn đạt thành lời. Ông nói: “Bộ não không hiểu những gì nó không biết.

Trong một cuộc trình diễn của Noveto được thực hiện thông qua Zoom từ Tel Aviv, Giám đốc sản phẩm của SoundBeamer, Ayana Wallwater đã không thể nghe thấy tiếng súng trong một bản demo chơi game.

Đó là điểm. Nhưng cô ấy rất thích phản ứng của những người dùng thử phần mềm lần đầu tiên.

"Hầu hết mọi người chỉ nói, 'Wow, tôi thực sự không tin điều đó", cô nói.

"Bạn không tin điều đó vì nó giống như một chiếc loa, nhưng không ai khác có thể nghe thấy nó ... nó đang hỗ trợ bạn và bạn đang ở giữa mọi thứ. Nó đang diễn ra xung quanh bạn."

Bằng cách thay đổi cài đặt, âm thanh có thể theo người nghe xung quanh khi họ di chuyển đầu. Nó cũng có thể di chuyển ra khỏi đường đi của chùm tia và không nghe thấy gì cả, điều này tạo ra trải nghiệm siêu thực.

"Bạn không cần phải cho thiết bị biết bạn đang ở đâu. Nó không truyền trực tuyến đến một nơi chính xác", Wallwater nói.

"Nó theo bạn mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, nó dành riêng cho bạn — theo bạn, chơi những gì bạn muốn bên trong đầu của bạn."

"Đây là những gì chúng tôi mơ ước," cô nói thêm. "Một thế giới nơi chúng tôi có được âm thanh bạn muốn. Bạn không cần làm phiền người khác và những người khác không bị âm thanh của bạn làm phiền. Nhưng bạn vẫn có thể tương tác với họ."

Sau trải nghiệm nghe đầu tiên, Ramstein đã tự hỏi bản thân rằng nó khác gì với các thiết bị âm thanh khác.

"Tôi đã nghĩ, 'Ừ, nhưng với tai nghe có giống nhau không?' Không, bởi vì tôi có tự do và giống như tôi có quyền tự do làm những gì mình muốn. Và tôi có những âm thanh này vang lên trong đầu như thể có điều gì đó đang xảy ra ở đây, điều này rất khó giải thích vì chúng tôi không có tài liệu tham khảo cái đó."

Mặc dù khái niệm truyền âm thanh không phải là mới, nhưng Noveto là hãng đầu tiên ra mắt công nghệ này và thiết bị để bàn SoundBeamer 1.0 của họ sẽ là sản phẩm tiêu dùng có thương hiệu đầu tiên.

Ramstein cho biết một phiên bản nguyên mẫu "nhỏ hơn, quyến rũ hơn" sẽ sẵn sàng ra mắt người tiêu dùng vào dịp Giáng sinh năm 2021.

"Bạn biết đấy, tôi đang cố gắng nghĩ cách chúng ta so sánh âm thanh phát tia sáng với bất kỳ phát minh nào khác trong lịch sử. Và tôi nghĩ điều duy nhất tôi nghĩ đến là ... lần đầu tiên tôi thử iPod, tôi đã thốt lên: 'Ôi, Chúa ơi. Cái gì vậy? ' Tôi nghĩ tia âm thanh là một thứ gì đó gây rối như thế. Có điều gì đó để nói về nó không hề tồn tại trước đây. Có quyền tự do sử dụng. Và nó thực sự tuyệt vời. Tham khảo: asie.vn
 
Bên trên