Thảo luận Thiết kế quán cafe sách sự kết hợp độc đáo giữa thư giãn và tri thức

mauthietkecafe

Thành Viên [LV 0]
Những chú ý khác thiết kế quán cafe

Menu của quán cafe loại này ngoài liệt kê thức uống tốt nhất nên thêm phần mục lục sách để khách tham khảo. Cách làm này sẽ giúp khách hàng đỡ mất thời gian tìm kiếm đồng thời tăng thiện cảm với cách phục vụ của quán.

Bạn cũng có thể kết hợp cây cảnh mini, hoa tươi trong bày trí quán. Hương hoa nhè nhẹ kết hợp cùng hương cafe và sách tạo cảm giác khoan khoái cho độc giả. Khách đến quán sẽ có cảm giác giống như những bậc cao nhân ngày xưa sống thanh thoát và vô tư lự, muộn phiền đều tan biến.

Một điều không thể bỏ qua nữa là hệ thống thông gió của quán cần được thiết kế sao cho hạn chế tối đa làm ẩm sách. Mùi sách bị mốc sẽ rất khó chịu và nó còn làm hư quyển sách vậy nên cần đảm bảo quán bạn có hệ thống thông gió tốt.Xác định đối tượng phục vụ của mô hình cafe sách


Kinh doanh bất cứ thứ gì bạn cũng cần phải xác định đối tượng tiềm năng mà mình nhắm đến, cafe sách cũng không ngoại lệ. Sách là dành mọi người, ai cũng có thể đọc sách. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn đọc những loại sách khác nhau nên bạn cần nhạy bén trong việc chọn khách hàng. Sách trong quán cần đa dạng, nhưng nếu hướng đến các bạn trẻ thì cần tập trung vào những dòng sách best seller hiện nay. Những người trẻ thường thích nhanh, chớp nhoáng, đọc là hiểu ngay hơn là phải nghiền ngẫm vậy nên các dòng sách mới hiện nay rất thích hợp.

Đối tượng chủ yếu của quán là những vị khách trung niên thì những quyển sách triết lý nên được bố trí nhiều hơn. Khách hàng khi bước vào quán sẽ cảm thấy đây chính là nơi thích hợp cho mình ngay lập tức. Xác định đối tượng và chọn sách phù hợp sẽ giúp chủ quán tạo ấn tượng tốt với khách và họ sẽ thường xuyên lui tới.

Thiết kế quán cafe sách là mô hình mới, độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn không phải là người duy nhất sử dụng hình thức kinh doanh này nhưng hãy là người đầu tiên kết hợp sách cùng cafe tốt nhất.

xem thêm: 5 LOẠI CAFE THƯỜNG DÙNG PHỔ BIẾN

7 LỜI KHUYÊN THIẾT KẾ QUÁN CAFE ĐẸP

Quán cafe đẹp ở Hà Nội mang phong cách Nhật Bản
 
Bên trên