Thịt thực vật có tốt cho sức khỏe không?

utinuever1

Thành Viên [LV 0]

Thịt thực vật cung cấp một giải pháp thay thế cho việc ăn thịt. Nhưng chúng có tốt hơn cho bạn không?​

Ngày nay, các sản phẩm thịt thực vật trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Họ đang cắt xén trên kệ hàng tạp hóa, thực đơn thức ăn nhanh và trong các nhà hàng trên khắp đất nước - và họ đang thay đổi cách mọi người ăn.
Cho dù bạn là người mới đến cảnh dựa trên thực vật hoặc một người ăn chay hoặc ăn chay lâu năm, bạn sẽ muốn nhận được sự suy giảm từ bác sĩ phẫu thuật tim và chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi, những người phá vỡ những gì bạn nên biết.

Thịt thực vật là gì?​

Phổ biến với cả người ăn thịt và không phải thịt, thịt thực vật (còn được gọi là "thịt giả") chính xác là những gì nó nghe giống như - thịt làm từ thực vật. Những chất thay thế thịt này có thể được làm từ nhiều loại protein thực vật, bao gồm:
  • Đậu nành
  • Peas
  • Đậu
  • Đậu lăng
  • Gluten lúa mì
Xem thêm: nhà thuốc an khang
Những nguồn protein thay thế này trông, nếm và nấu như thịt "thông thường". Nhiều người thậm chí còn có ngoại hình và kết cấu tương tự. "Một số 'thịt giả' tương tự như thịt động vật một cách đáng ngạc nhiên", Tiến sĩ John Conte,cochair của Viện Tim mạch và chủ tịch phẫu thuật tim mạch tại Geisinger giải thích.

"Một số người đi xa đến mức thậm chí còn xuất hiện 'chảy máu' như thịt truyền thống khi chạm vào."
Bên cạnh việc tìm kiếm (và nếm) phần, bạn có thể tìm thấy thịt không thịt ở hầu hết mọi nơi.

rất nhiều lựa chọn có sẵn trong không gian thịt thực vật", Kimarie Segiel,một chuyên gia dinh dưỡng tại Geisinger
nói.

So sánh các tùy chọn của bạn​

Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn không thịt phù hợp với mọi khẩu vị, dưới nhiều hình thức ngon, chẳng hạn như:
  • Xay "thịt"
  • Liên kết "xúc xích"
  • Cốm "gà"
  • Tệp "Cá"
  • "Thịt xông khói" giả
  • Và vô số lựa chọn khác
Xem thêm: quầy thuốc
"Với rất nhiều lựa chọn không thịt có sẵn rộng rãi, sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để thưởng thức bữa ăn chay hoặc thuần chay thường xuyên hoặc áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật", Tiến sĩ Conte nói.
Nhiều sản phẩm thay thế thịt cung cấp một loạt các lợi ích dinh dưỡng, như protein, sắt và chất
xơ. Một số thậm chí không có cholesterol.
Nhưng không phải tất cả các loại thịt thực vật đều được tạo ra như
nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn.
"Một số sản phẩm có nguồn gốc thực vật tự tiếp thị là lành mạnh là bất cứ điều gì nhưng", Tiến sĩ Conte
nói.

Đó là tất cả về sự cân bằng​

Nếu bạn quan tâm đến việc thử một loại protein thực vật, hãy nhìn vào nhãn thực phẩm để hiểu rõ hơn về các thành phần của nó. Một quy tắc ngón tay cái? Danh sách thành phần càng ngắn, nó càng khỏe mạnh.
"Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể có hàm lượng natri cao, đặc biệt là nếu chúng được chế biến", Segiel nói.
Nếu bạn đang xem natri của mình, bạn có thể muốn tránh các loại thịt thực vật đông lạnh hoặc đóng gói sẵn hoặc, khi bạn ăn chúng, hãy kết hợp chúng với một món ăn ít natri, chẳng hạn như salad, gạo lứt hoặc rau hấp.
"Để chắc chắn rằng bạn đang ăn uống lành mạnh nhất có thể, bạn cũng có thể bắt đầu với các nguyên liệu tươi và chuẩn bị các món ăn không thịt tại nhà", Segiel
nói.
Xem thêm: thuốc sỉ
 
Back
Bên trên